Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic

Bạn vừa mới mua tủ lạnh Panasonic ngăn đá dưới hay ngăn đá trên và chưa biết phải điều chỉnh hay cài đặt nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Panasonic như thế nào là phù hợp thì hướng dẫn chi tiết sau từ worldlinks.edu.vn sẽ có ích với bạn!

Cùng là nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh nhưng trên thực tế không phải hãng tủ lạnh nào cũng có cùng dải nhiệt độ giống nhau do đó việc bạn quan tâm xem nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Panasonic bao nhiêu là phù hợp và cách điều chỉnh, cài đặt như thế nào là hoàn toàn cần thiết.

Bạn đang xem: Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic

Nếu bạn vừa mới mua tủ lạnh Panasonic ngăn đá dưới hay ngăn đá trên và chưa biết phải điều chỉnh hay cài đặt nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Panasonic như thế nào là phù hợp thì hướng dẫn chi tiết sau từ worldlinks.edu.vn sẽ có ích với bạn!

1. Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Panasonic bao nhiêu là phù hợp?

Panasonic là một thương hiệu điện tử, điện lạnh, điện gia dụng rất nổi tiếng của Nhật. Tủ lạnh Panasonic rất được ưa chuộng bởi người tiêu dùng Việt. Trên các dòng sản phẩm tủ lạnh của mình từ tủ lạnh 2 cánh, tủ lạnh ngăn đá dưới, tủ lạnh side by side, multi door,… Panasonic đều trang bị cho chúng các tính năng và công nghệ hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu bảo quản thực phẩm cho người dùng ở nhiều phân khúc giá.

Thông thường nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy dù là dòng tủ lạnh Panasonic nào thì cũng sẽ có bảng điều khiển. Bảng điều khiển này cho phép bạn tùy chỉnh được nhiệt độ ngăn đông và ngăn mát. Một số model tủ lạnh cao cấp hơn sẽ cho phép bạn tùy chỉnh được nhiệt độ ngăn rau củ, ngăn chuyển đổi đa năng hay ngăn cấp đông mềm,… Bảng điều khiển này có thể được đặt bên trong hay bên ngoài tủ lạnh, được thiết kế tập trung tại 1 vị trí hoặc riêng biệt ở mỗi ngăn. Để dễ dàng sử dụng được bạn chỉ cần quan sát kỹ mọi nút xoay vặn hay phím bấm trên tủ lạnh Panasonic mới mua về xem có nút “temp.”, “”temp. Control” hay “Refrigerator Temp” hoặc “Fridge” nào không. Nếu có thì đó chính là chỗ bạn tùy chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Panasonic đấy!

Nút điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Panasonic với bảng điều khiển cảm ứng bên ngoài cánh tủ.

Dù là tên nút điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Panasonic là gì đi chăng nữa thì bạn cứ hình dung nó sẽ có 3 chế độ nhiệt độ phổ biến là Min, Med và Max trong đó:

– Min: là mức nhỏ nhất ngăn mát tủ lạnh có nhiệt độ dao động trong dải là 3 độ C đến 9 độ C

– Med: là mức làm lạnh trung bình với dải nhiệt độ dao động trong khoảng từ 1 độ C đến 6 độ C

– Max: là mức làm lạnh nhất có nhiệt độ dao động trong dải là -1 độ C đến 3 độ C

Theo khuyến cáo từ hãng thì bạn nên để nhiệt độ ngăn mát ở mức Med nếu lượng thực phẩm bảo quản trong tủ ở mức vừa phải không quá nhiều. Nếu thực phẩm trong tủ luôn đầy ắp và quá nhiều thì bạn cần điều chỉnh lên chế độ Max để đảm bảo cấp đủ nhiệt lạnh bảo quản cho thực phẩm. Tuy nhiên chỉ sử dụng chế độ Max trong trường hợp thực sự cần thiết bởi nó rất tốn điện và khiến tủ lạnh hoạt động hết công suất thường xuyên thì lâu ngày tủ sẽ giảm độ bền, tuổi thọ, nhanh tã, nhanh hỏng.

2. Hướng dẫn cách đặt và điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Panasonic ngăn đá dưới

Để tùy chỉnh cài đặt nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Panasonic ngăn đá dưới bạn làm như sau:

– Nếu không điều chỉnh gì mặc định chế độ cài đặt theo nhà sản xuất là chế độ Med.

Xem thêm: Cách Chuyển Word Sang Pdf 2007, Chuyển Word Sang Pdf Và Ngược Lại

– Dùng tay nhấn nút “Fridge” đến khi đèn sáng tương ứng ở chế độ bạn mong muốn (Min, Med, Max) thì dừng lại.

*Trường hợp tủ phải bỏ nhiều thực phẩm vào ngăn mát để bảo quản. Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Panasonic ở mức Max trong vòng 1-1.5 tiếng rồi canh thời gian và dùng tay nhấn lại về mức Med để duy trì nhiệt độ phù hợp. Một số tủ lạnh cao cấp sẽ có chế độ làm lạnh nhanh. Khi bật chế độ này, ngăn mát tự hoạt động với công suất Max trong 90 phút rồi tự ngắt chuyển về mức Med để duy trì nhiệt độ thông thường.

3. Hướng dẫn cách đặt và điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Panasonic ngăn đá trên

Để tùy chỉnh cài đặt nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Panasonic ngăn đá trên bạn làm như sau:

– Với trường hợp các tủ lạnh Panasonic ngăn đá trên thiết kế kiểu hiện đại có bảng điều khiển bên trong và nút “Fridge” thì bạn làm tương tự như cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Panasonic ngăn đá dưới đã được worldlinks.edu.vn hướng dẫn tại mục 2 bên trên.

– Trường hợp tủ lạnh Panasonic nhà bạn là tủ lạnh đời cũ có nút điều chỉnh nhiệt độ dạng nút gạt hoặc nút xoay vặn với các lựa chọn số từ 1-5, từ 1-7 hay từ 1-9 thì bạn có thể quan sát tại núm đó cũng sẽ có kí hiệu Min và Max. Thì bạn có thể hiểu Min là chế độ thấp nhất, Max là chế độ cao nhất. Số 3 hoặc 4 sẽ là ở mức Med. Thông thường nếu không có quá nhiều thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh bạn có thể để mặc định nút xoay vặn ở số 3 hoặc 4. Khi có nhiều thực phẩm bảo quản trong ngăn mát hơn bạn chỉ cần điều chỉnh lên số 5 hoặc 6 là được.

Trên đây, worldlinks.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách cài đặt và tùy chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Panasonic sao cho phù hợp nhất rồi. Hy vọng nó sẽ có ích với bạn! Đừng quên truy cập cổng thông tin so sánh giá worldlinks.edu.vn thường xuyên để khảo giá và tham khảo nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!