Nếu chẳng may dế yêu của bạn xuất hiện thông báo lỗi thẻ nhớ, thẻ lưu giữ bị trục trệu hoặc bạn muốn khôi phục nó lại trạng thái như ban đầu, hãy triển khai theo bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách format thẻ nhớ trực tiếp trên điện thoại cảm ứng thông minh Android cực 1-1 giản.

Bạn đang xem: Cách định dạng thẻ nhớ điện thoại


Hiện nay, đa số điện thoại apk đều cung cấp thẻ ghi nhớ SD, trừ một số trong những máy có bộ lưu trữ cao hay vị tính thẩm mỹ và làm đẹp mà nhà cấp dưỡng sẽ loại bỏ hẳn dắt cắm thẻ nhớ trong thiết kế. Các cái thẻ SD sẽ giúp đỡ tăng bộ lưu trữ lưu trữ những dữ liệu nhạc, hình ảnh, video,… tuy nhiên, sau một thời hạn sử dụng nếu bạn muốn làm mới lại thẻ SD về trạng thái thuở đầu thì hãy suy nghĩ tới vấn đề format thẻ nhớ của bản thân nhé!

*

Bước 1: Trước hết, bạn gắn thẻ SD vào thiết bị. Với gần như dòng điện thoại có khay thẻ SD nằm tại vị trí mặt sau các bạn phải mở nắp sống lưng và dỡ pin ra, tiếp đến mới rất có thể gắn được thẻ. Hãy đảm bảo thẻ nhớ gắn thêm khớp vào địa chỉ dù khay làm việc sau sườn lưng hay bên hông để máy thừa nhận thẻ nhớ.

*
Trước hết, chúng ta gắn thẻ SD vào thiết bị

Bước 2: Sau khi đính thẻ SD thành công, các bạn mở mục Settings (Cài đặt) > chọn Storage (Lưu trữ/Dung lượng).

Xem thêm: Stt Một Mình Vẫn Ổn Ngắn - Stt Một Mình Vẫn Vui Dành Cho Những Người Mạnh Mẽ

*
Mở mục Settings > chọn Storage

Bước 3: tại đây, các bạn sẽ thấy xuất hiện 2 tùy lựa chọn là Unmount SD card (Ngắt liên kết với thẻ SD) và Format SD Card (Định dạng thẻ SD), hoặc một trong những dòng điện thoại cảm ứng sẽ hiển thị là Erase & Format (Xóa với định dạng)). Bạn chọn Unmount SD card để ngắt liên kết và bóc biệt những tác vụ được đồ vật xử lý thoát khỏi thẻ nhớ.

Có thể bạn quan tâm:

*
Bạn chọn Unmount SD card để ngắt liên kết và tách biệt những tác vụ được sản phẩm công nghệ xử lý thoát ra khỏi thẻ nhớ

Tiếp theo, các bạn hãy nhấn vào mục Format SD Card, ngay kế tiếp thiết bị vẫn tiến hành công việc xác nhận, bạn đồng ý và nhập mã sạc pin khóa thẻ (nếu có).

*
Tiếp theo, bạn hãy bấm chuột mục Format SD Card

Quá trình format thẻ nhớ trên điện thoại diễn ra nhanh hay chậm chạp là phụ thuộc vào vào dung lượng bộ nhớ lưu trữ và dữ liệu đang lưu giữ trên thẻ. Sau thời điểm định dạng kết thúc, mọi tài liệu sẽ được xóa khỏi thẻ nhớ.

Lưu ý: Việc format thẻ nhớ SD đã xóa sạch cục bộ các dữ liệu có trên thẻ, vị đó trước khi thực hiện các bước này tốt nhất bạn đề nghị sao lưu toàn bộ các dữ liệu quan trọng vào máy tính xách tay hoặc sở hữu trực tiếp lên các kho tàng trữ trực tuyến như Google Drive, Dropbox, Mediafire,…

Trên phía trên là bài viết hướng dẫn bí quyết format thẻ nhớ trực tiếp trên điện thoại thông minh Android cực đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên chia sẻ mẹo dùng game android này đến đồng đội bài viết hữu dụng này nhé!