Excel cho worldlinks.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 xem thêm...Ít hơn

Thông qua việc lọc thông tin trong một trang tính, bạn cũng có thể tìm thấy những giá trị mình phải một biện pháp nhanh chóng. Bạn có thể lọc bên trên một hoặc những cột dữ liệu. Với công dụng lọc, các bạn không những có thể kiểm rà soát nội dung bạn có nhu cầu xem cơ mà cả nội dung bạn muốn ẩn đi. Chúng ta có thể lọc dữ liệu dựa vào lựa lựa chọn mà bạn đưa ra trường đoản cú danh sách, hoặc bạn cũng có thể tạo các bộ lọc ví dụ để tập trung đúng chuẩn vào dữ liệu mà bạn muốn xem.

Bạn đang xem: Cách lọc trong excel 2010

Bạn có thể tìm kiếm tài liệu văn bản và số lúc lọc bằng phương pháp sử dụng vỏ hộp Tìm kiếm trong giao diện của cục lọc.

Khi chúng ta lọc dữ liệu, toàn thể các hàng sẽ tiến hành ẩn đi nếu cực hiếm trong một hoặc những cột không thỏa mãn nhu cầu các tiêu chuẩn lọc. Bạn cũng có thể lọc dựa trên những dữ liệu số hoặc văn bản, hoặc thanh lọc theo màu so với các ô gồm nền hoặc văn bạn dạng đã được định hình màu.

Cách thực hiện?

*

Chọn vùng tài liệu mà bạn muốn lọc

*

Trên tab Dữ liệu, trong nhóm tính năngSắp xếp & Lọc, nhấp chuột Bộ lọc.

*

Bấm vào mũi thương hiệu

*
trong nhan đề cột nhằm hiển thị danh sách các tùy chọn cho việc lọc.

Ghi chú tùy theo kiểu tài liệu trong cột, worldlinks.edu.vn Excel đã hiển thị Bộ thanh lọc số hoặc Bộ lọc văn bản vào danh sách.

Xem thêm: Phần Mềm Karaoke Trên Android, 12 Ứng Dụng Hát Karaoke Trên Điện Thoại

*

Lọc bằng cách chọn quý giá hoặc search kiếm

Chọn các giá trị từ danh sách và kiếm tìm kiếm là đầy đủ cách nhanh nhất có thể để thanh lọc dữ liệu. Lúc bạn bấm vào mũi thương hiệu trong cột có kĩ năng lọc được bật, toàn bộ các giá trị trong cột đó sẽ lộ diện trong một danh sách.

*

1. Thực hiện hộp Tìm kiếm để nhập văn bản hoặc số mà bạn tìm kiếm

2. Lựa chọn và quăng quật chọn vỏ hộp kiểm để hiển thị quý giá được tìm thấy vào cột dữ liệu

3. áp dụng tiêu chí nâng cao để tìm các giá trị đáp ứng nhu cầu các điều kiện cụ thể

Để chọn theo giá chỉ trị, hãy bỏ chọn hộp kiểm (Chọn vớ cả) trong list đó. Làm việc này sẽ thải trừ dấu kiểm khỏi tất cả các vỏ hộp kiểm. Sau đó, chỉ chọn hầu như giá trị bạn có nhu cầu xem, rồi bấm OK giúp thấy kết quả.

Để tra cứu kiếm bên trên văn phiên bản trong cột, hãy nhập văn bạn dạng hoặc số trong vỏ hộp Tìm kiếm. Bạn cũng có thể sử dụng ký kết tự đại diện, chẳng hạn như dấu sao (*) hoặc che dấu chấm hỏi (?) trường hợp muốn. Nhận ENTER để thấy kết quả.

*

Lọc dữ liệu bằng cách xác định những điều kiện nạm thể

Thông qua việc xác định điều kiện, chúng ta có thể tạo cỗ lọc thiết lập giúp thu hẹp dữ liệu một cách đúng đắn theo những gì bạn muốn. Bạn tiến hành việc này bằng cách xây dựng một bộ lọc. Nếu khách hàng từng truy vấn vấn dữ liệu trong số cơ sở dữ liệu, các bạn sẽ quen ở trong với việc này.

Di chuyển bé trỏ tới 1 trong những hai tùy chọn Bộ thanh lọc số hoặc Bộ lọc văn bản trong danh sách. Một menu vẫn xuất hiện cho phép bạn lọc theo rất nhiều điều kiện.

Chọn một điều kiện, rồi chọn hoặc nhập tiêu chí. Click chuột nút để kết hợp các tiêu chuẩn (tức nhị hoặc nhiều tiêu chuẩn cần được đáp ứng) và nút Hoặc để lọc những dữ liệu chỉ việc đáp ứng một trong các các tiêu chí mà bạn đưa ra.