Cách sắp xếp ngày tháng theo thứ tự tăng dần

-

Khi thao tác làm việc trên Excel, làm việc chỉnh sửa, định dạng lại dữ liệu ngày, tháng, năm cũng tiếp tục phải thực hiện. Excel hỗ trợ người dùng các tính năng nhiều mẫu mã để định hình lại ngày, tháng, năm trong bảng dữ liệu, ví dụ điển hình như tùy chỉnh thiết lập lại mốc thời hạn tăng dần dần hoặc bớt dần tùy theo yêu mong của bảng.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp ngày tháng theo thứ tự tăng dần


Việc chỉnh chính sách tăng hoặc giảm thời hạn trong Excel hoàn toàn có thể sử dụng ngay chức năng có sẵn trong tab Data. Cùng trong tab Data, tín đồ dùng hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều nguyên lý để định hình lại dữ liệu thời gian phụ thuộc vào ý của mình. Trong nội dung bài viết dưới đây, quản trị mạng đã tổng hòa hợp lại các cách để sắp xếp thời gian tăng dần trong Excel.

Chúng ta sẽ triển khai thực hiện thao tác định dạng lại cột Năm sinh trong bảng tài liệu Excel như hình bên dưới đây.

*

Cách 1:Trong bảng thông kê này, chúng ta click vào vị trí bất kỳ của cột thời gian, ở đó là Năm sinh, rồi sau đó nhấn vào tab Data và lựa chọn mục A > Z.

*

Ngay sau đó, chúng ta sẽ thấy dữ liệu trong cột Năm sinh được thu xếp theo thứ tự tăng dần dựa vào số liệu năm sinh trong cột.

*

Cách 2:Bước 1:

Cũng tại đồ họa này, họ nhấp lựa chọn vào tab Data và kế tiếp nhấn vào tác dụng Sort trên giao diện.

Xem thêm: Tỏ Tình Bị Từ Chối Có Nên Tiếp Tục, Sau Khi Bị Từ Chối, Dừng Lại Hay Tiếp Tục

*

Bước 2:

Xuất hiện đồ họa bảng Sort. Tại trên đây phần Sort by chúng ta sẽ nhập dữ liệu cần xử trí là cột Năm sinh, Sort On là Values và phần Order chúng ta sẽ lựa chọn Oldest to lớn Newest, để sắp xếp dữ liệu ngày, tháng, năm tăng dần trên Excel. Kế tiếp nhấn OK ở bên dưới.

*

Ngay kế tiếp người dùng cũng sẽ được kết quả các dữ liệu ngày, tháng, năm được thu xếp theo thứ tự tăng dần.

*

Cách 3:Bước 1:

Cũng tại hình ảnh bảng dữ liệu, chúng ta cũng click vào tab Data kế tiếp sử dụng hào kiệt Filter để lọc tài liệu trên Excel.

*

Bước 2:

Tại cột dữ liệu thời gian, nhấn vào vào biểu tượng hình tam giác và lựa chọn Sort Oldest to Newest trong list xuất hiện.

*

Cuối cùng bọn họ cũng có được cột Năm sinh được sắp xếp theo đồ vật tự tăng đột biến như bảng bên dưới đây.

*

Như vậy, để có thể định dạng lại dữ liệu ngày, tháng, năm trên Excel theo đồ vật tự tăng dần, chúng ta có thể sử dụng mang đến 3 phương pháp khác nhau. Các cách trên cũng vận dụng với ngôi trường hợp người dùng cần chuẩn bị xếp thời hạn theo đồ vật tự giảm dần, chúng ta chỉ phải nhấn Z > A với cách 1 và chọn Newest lớn Oldest cho tất cả cách 2 và phương pháp 3 là được. Đây là thao tác cơ bản và đơn giản và dễ dàng khi thực hiện, vì các bạn không yêu cầu đến sự cung cấp của những hàm tính toán, mà thực hiện ngay những tính năng tất cả sẵn bên trên Excel.