Cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính

-

Trong các trường vừa lòng các bạn cần phải sử dụng 2 screen trên hệ điều hành và quản lý Win 10 để ship hàng cho công việc. Tuy nhiên, đk để hoàn toàn có thể chạy được 2 screen cùng cơ hội hoặc thậm chí là là nhiều màn hình ngay bên trên một vật dụng tính đó là máy tính của người sử dụng phải bao gồm cổng video như HDMI, DVI. Cách cài cơ chế 2 màn hình mang dù không thể khó nhưng lại không phải ai cũng biết. Vày vậy, trong bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết với chúng ta về thao tác làm việc này. Các bạn có thể áp dụng giải pháp này để setup sử dụng nhiều màn hình hơn trên vật dụng tính, giúp mở rộng không khí làm việc, cải thiện hiệu suất lao động.

Bạn đang xem: Cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính

Trong phần đầu bài viết chúng tôi sẽ ra mắt về cổng kết nối và các công núm cần sẵn sàng để khiến cho bạn có thể sử dụng nhiều screen trên một thứ tính. Còn ví như như chúng ta đã sẵn sàng đầy đủ mọi thứ, dây nối màn hình vào máy tính xách tay cũng đã gặm thì hoàn toàn có thể chuyển quý phái bước bao gồm là thiết lập cấu hình chế độ 2 màn hình hiển thị trên một thứ tính.

************** coi Nhanh nội dung bài viết **************

6. Phía dẫn thiết lập 1 PC ra 2 màn hình

1. Cần sử dụng 2 màn hình trên máy tính xách tay Win 10

Rất nhiều người dân không biết rằng một thứ tính hoàn toàn có thể sử dụng được 2 screen bởi họ sẽ quá thân thuộc với quan tâm đến một chiếc máy vi tính chỉ hoàn toàn có thể sử dụng được một màn hình hiển thị và cũng chỉ việc tới một screen mà thôi. Mặc dù nhiên, bài toán một máy vi tính hai screen hay thậm chí còn nhiều màn hình là chuyện khả thi và tiếp tục xảy ra. Đặc biệt, ngày nay, giá chỉ màn hình PC ngày càng giảm, tương xứng với kinh tế của công ty cùng với yêu cầu sử dụng máy tính xách tay đa tác vụ phục vụ cho công việc ngày càng tăng thì bài toán sử dụng nhiều hơn một màn hình là yêu cầu thiết. Nhất là lúc các bạn phải chiếu hình hình ảnh từ một laptop lên nhiều màn hình hiển thị cùng lúc hoặc như là khi các bạn muốn mở rộng screen làm việc của chính mình với mức ngân sách thấp.

*

Dùng 2 màn hình hiển thị trên máy tính xách tay Win 10

2. Chiếu hình hình ảnh từ một laptop lên nhiều màn hình cùng lúc

Các chúng ta hoàn toàn có thể chiếu cùng một tin tức từ một laptop lên toàn bộ các màn hình đã gắn. Việc bạn phải làm chỉ là sẵn sàng một loại card màn hình hiển thị kết phù hợp với các cỗ chia cổng screen (VGA splitter) mà lại thôi. Giá bán của một cỗ chia cổng đồ họa splitter vào thời gian 200.000 đồng. Đây cũng là cỗ chia dễ dàng để phân tách một cổng vga thành 2 cổng, kết nối với 2 màn hình máy tính.

Ngoài ra, cũng có thể có các bộ chia đồ họa splitter phức tạp hơn hẳn như bộ chia 1 cổng ra 2 cổng giá chỉ 180.000 đồng hay như là 1 cổng ra 4 cổng giá chỉ 200.000 đồng, 1 cổng thành 8 cổng giá bán 250.000 đồng.

 

*

 Bộ chia VGA

 

Trong ngôi trường hợp thẻ màn hình của người tiêu dùng phát tín hiệu thông qua cổng DVI thì chúng ta không thể thực hiện bộ chia cổng đồ họa splitter mà vậy vào kia phải sử dụng bộ chia DVI Splitter 1 ra 2 có mức giá khoảng 450 USD hay là DVI Splitter 1 ra 4 giá 520 USD.

3. Ghép nhiều màn hình hiển thị thành một màn hình hiển thị lớn

Việc ghép nhiều screen thành một màn hình lớn ra mắt khá phổ biến. Để làm được điều đó thì các bạn cần phải sử dụng con số card màn hình hiển thị bằng cùng với số màn hình muốn đính thêm thêm. Tuy nhiên, khi gắn các màn hình, giá cả chuẩn bị card sẽ khá lớn. Nuốm vào đó, các bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng loại card màn hình có 2 cổng giao tiếp, chạy tuy nhiên song cùng lúc để sút thiểu sẽ zắc cắm trên laptop và chi phí đầu tư.

Xem thêm: Xem Phim Siêu Nhân Thiên Sứ Tập 1 + 2, Nơi Bán Goseiger Full Vietsub

*

Ghép nhiều màn hình hiển thị thành một screen lớn

Có thể thấy hầu hết các máy tính xách tay đều được nhà cấp dưỡng trang bị sẵn một cổng video mở rộng, mang đến phép các bạn gắn thêm màn hình mà không nhất thiết phải sử dụng thêm card screen nữa. Tùy theo loại máy tính xách tay bạn áp dụng mà cổng đó rất có thể là VGA, DVI hoặc mini Display port. Mặc dù nhiên, trên thực tế thì trên laptop đã không còn khe để có thể cắm thêm loại card màn hình hiển thị thứ nhì nữa. Thay vào kia các chúng ta có thể tăng thêm card màn hình bằng cổng USB thông qua VGA KVJ 1920 có mức giá 137USD.

4. Hệ quản lý và điều hành và các công núm hỗ trợ

Hầu hết những máy tính máy tính xách tay sử dụng hệ quản lý điều hành Windows, Mac OS X tuyệt Linux đều có thể hỗ trợ người tiêu dùng sử dụng các card screen và nhiều màn hình cùng một dịp để có thể tạo ra một screen lớn hơn. Đặc biệt, bên trên thị trường còn có những các loại card có hỗ trợ thêm các phần mềm được cho phép sử dụng nhiều màn hình hiển thị hiển thị theo hai chế độ khác nhau.

Dưới đấy là các phần mềm có thể chấp nhận được người dùng quản lý nhiều màn hình cùng lúc vẫn được không ít người lựa chọn sử dụng là:

- DisplayFusion (http://www.displayfusion.com): rất có thể chạy được trên máy vi tính hệ điều hành và quản lý Windows, phiên bản Basic. Tín đồ dùng hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản miễn tầm giá hoặc nâng cấp bản Pro giá 25 USD

- Synergy (http://synergy2.sourceforge.net): hoàn toàn có thể chạy được trên các hệ quản lý Windows, Mac, Linux. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí cho những người sử dụng

- UltraMon (http://www.realtimesoft.com/ultramon): ứng dụng này chỉ chạy trên Windows với không có bạn dạng miễn phí. Giá của phần mềm này là 39.95 USD

- MultiMon (http://www.mediachance.com/free/multimon.html): Chạy được trên bạn dạng Basic. Các chúng ta cũng có thể dùng bản miễn giá tiền hoặc bản Pro giá bán 28 USD.

*

Bạn có thể dùng các ứng dụng để thống trị các màn hình cùng lúc

5. Hai chính sách hiển thị trên các màn hình

Nếu như chúng ta sử dụng vga Splitter theo cách thứ nhất thì các screen sẽ được hiển thị cùng với nội dung giống như nhau. Còn nếu chúng ta kết nối theo cách thứ 2 nghĩa là mỗi màn hình hiển thị được gắn vào trong 1 cổng card vga hoặc DVI thì các các bạn sẽ được quyền lựa chọn chính sách hiển thị nhiều screen hiển thị với nhiều nội dung khác biệt hoặc là nhiều màn hình hiển thị một ngôn từ giống nhau.

Chắc hẳn là khi đã quăng quật ra một vài vốn không nhỏ dại cho việc chi tiêu card screen thì các bạn hẳn sẽ lưu ý đến việc kết nối các màn hình với nội dung không giống nhau lại thành một màn hình hiển thị lớn rồi. Như vậy, các các bạn sẽ phải để các screen cạnh nhau, còn chiếc máy tính xách tay của bạn sẽ hiển thị trang trải nội dung bên trên các màn hình đó. Ngay khi con trỏ chuột của doanh nghiệp vừa đi thoát ra khỏi cạnh phải của màn hình hiển thị bên trái thì ngay lập tức các các bạn sẽ thấy nó mở ra ở phía cạnh trái của màn hình hiển thị bên phải.

Các chuyên viên thiết kế bối cảnh thường vô cùng thích kiểu màn hình hiển thị này vày họ có thể vừa xem test hình ảnh thiết kế bên trên một cửa sổ lại vừa hoàn toàn có thể hiệu chỉnh nó trên một cửa sổ khác.

Ngoài ra, với cách kết nối thứ nhì các chúng ta cũng có thể dễ dàng thông số kỹ thuật lại nhằm các màn hình hiển thị hiển thị văn bản giống nhau mặc dù chúng đã đạt được gắn trên những cổng VGA, DVI không giống nhau.

*

Chế độ hiển thị 2 màn hình hiển thị thành 1 màn hình hiển thị lớn

6. Hướng dẫn cài đặt 1 PC ra 2 màn hình

6.1. Phía dẫn thiết lập cấu hình và cách thực hiện 2 screen trên Win 7

Nhiều người nhận định rằng việc cấu hình máy tính để chọn 1 trong hai chế độ hiển thị này rất cạnh tranh và phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tế lại không như bạn nghĩ. Những thao tác thiết lập cấu hình khá đơn giản. Sau thời điểm tiến hành gắn màn hình hiển thị mở rộng máy tính thì các bạn hãy khởi cồn lại hệ điều hành. Lúc này screen mới đã được máy tính xách tay nhận ra. Các bạn phải lựa lựa chọn 1 trong 3 chế độ hiển thị màn hình hiển thị phụ là:

- Duplicate my desktop (hiển thị trên màn hình chính và màn hình hiển thị phụ và một nội dung)

- Show different parts of my desktop on each display(Màn hình chính và screen phụ hiển thị nội dung không giống nhau và khi ghép vào sẽ khởi tạo thành một màn hình rộng)

- Show my desktop on the external display only (Nội dung chỉ được hiện trên màn hình laptop phụ)