Cách tạo trang trong word

-

vấn đề đánh số trang cho mỗi file văn bản Word là rất cần thiết bởi nó giúp bạn thuận lợi tìm kiếm cũng tương tự phục vụ cho quy trình in ấn. Thao tác này rất thuận tiện với chỉ vài cú nhấp chuột. Sát bên đó, phần mềm soạn thảo danh tiếng này cũng có nhiều tùy chỉnh giúp bạn cá thể hóa những văn bản của mình hơn. Dưới đó là một số cách để bạn có thể thực hiện.


Cách đặt số trang

Để viết số trang trong một tư liệu Word, hãy tìm về tab Insert bên trên thanh công cụ, kế tiếp nhấp vào mục Page Number tại phần Header & Footer. Lúc đó, một menu đang xổ xuống với khá nhiều tùy chọn đánh dấu trang không giống nhau.

Bạn đang xem: Cách tạo trang trong word

*

Cụ thể:

- Top of Page: Đánh số làm việc trên đầu trang.

- Botttom of Page: Đánh số sinh hoạt dưới cùng trang.

- Page Margin: Đánh số liền kề lề trang.

- Current Position: Đánh số tại vị trí vẫn đặt trỏ chuột.

*

Với từng tùy chọn, Word sẽ chất nhận được bạn sàng lọc từng hình trạng đánh số không giống nhau trong khoanh vùng đó, ví dụ như bên trái, thân hay bên phải. Chúng ta có thể nhìn vào hình minh họa tất cả trong từng mục để lựa chọn cho tương xứng với mục đích của mình.

Sau khi đã lựa chọn với đầy đủ kiểu tùy biến của mình, Word đang tự đánh số trang cho cục bộ tài liệu của bạn.

Cách tiến công số từ 1 trang ngẫu nhiên trong tài liệu

Sẽ gồm đôi lúc, bạn sẽ không thể khắc số từ trang trước tiên của văn bạn dạng vì một do lý do. Chẳng hạn như trang thứ nhất là trang bìa. Dưới đây là công việc để các bạn đánh số cho ngẫu nhiên 1 trang như thế nào trong văn bản.

Bước 1: Đặt bé trỏ văn phiên bản tại vị trí trang bạn phải đánh số.

Xem thêm: Bão Tố Tình Yêu - Phim Bộ Tâm Lý Xã Hội Việt Nam Hay Mới Nhất 2021

*

Bước 2: bên trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, lựa chọn mục Breaks. Tại thực đơn xổ xuống, nên chọn vào phần Next Page. Cách này sẽ giúp chia tài liệu của người tiêu dùng thành 2 phần khác nhau: 1 phần từ đầu cho tới trước trang chúng ta để trỏ chuột, phần sót lại từ trang bao gồm trỏ chuột kéo dài đến cuối văn bản.

*

Bước 3: quay trở lại tab Insert, chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi hộp thoại Page Number Format xuất hiện, hãy lựa chọn kiểu viết số trang trong mục Number format. Tại mục Start at, hãy để 1 hoặc ngẫu nhiên giá trị nào bạn muốn đối cùng với trang bắt đầu. Tiếp theo sau bạn chỉ việc nhấn OK nhằm xác nhận.

*

Bước 4: tại tab Insert, lựa chọn mục Page number tại phần Header và Footer, sau đó chọn kiểu ghi lại trang bạn muốn.

*

Bước 5: Như vậy, bạn đã viết số trang cho cả 2 phần của văn bản. Bên trên thanh công cụ, các bạn sẽ thấy mục Link to Previous được in đậm, điều này gợi nhắc rằng 2 phần của văn bản vẫn còn đang được liên kết. Để loại bỏ sự liên kết đó, hãy nhấp vàoLink to lớn Previous, mục này bình thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp sau bạn bắt buộc làm là xóa khỏi phần tiến công số tại vị trí đầu văn bản hoặc tinh chỉnh nó theo ý mình. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần nhấp vào mục Close Header & Footer trên thanh công cụ.

*

Cách tùy trở thành đánh số trang theo chẵn lẻ

Để tùy biến biện pháp đánh số trang theo chẵn lẻ, chẳng hạn đánh số bên trái cho trang lẻ với bên phải cho trang chẵn, bạn chỉ việc nhấp vào mục Different Odd và Even Pages.

*

Sau khi nhấp xong, điều bạn phải làm là thêm cam kết tự hoặc định dạng lại văn bản theo ý ước ao tại ngẫu nhiên 1 trang chẵn và lẻ làm sao đó. Word sẽ tự động hóa điều chỉnh các trang còn lại làm thế nào để cho phù hợp.

Với những cách thủ thuật như trên, bạn đã có thể tùy biến phương pháp đánh số mang lại văn bản theo ý mình. Chúc các bạn thành công.