Cách tính thành tiền trong excel

-

Cùng làm bài xích tập excel có giải thuật sau đây, học tập cách thực hiện hàm VLOOKUP với hàm IF hiệu quả chính xác cho các bạn dạng thống kê phức tạp.

Bạn đang xem: Cách tính thành tiền trong excel

Với các bản kê solo hàng, khó khăn nhất là search kiếm thông tin tương ưng ý từ các bảng phụ, kia cũng đó là vấn đề ở bài bác tập excel kèm lời giải này.

*
Bài tập excel tất cả lời giải, cần sử dụng hàm VLOOKUP cùng hàm IF

Cùng xử lý từng phần của bảng kê đối chọi hàng.

Xem thêm: Đại Chiến Chó Mèo Hd Vietsub, Đại Chiến Chó Mèo: Kitty Galore Báo Thù

Để tìm 1-1 giá trong bài xích tập excel này, đề nghị dùng hàm VLOOKUP (tìm phát âm về hàm VLOOKUP trên đây) nhằm tích vừa lòng giá trị khớp ứng từ “Bảng kê sản phẩm” lên đối kháng giá. Cú pháp đầy đủ: =VLOOKUP(A2,$A$12:$C$18,3,0)

Ngay lúc enter và có hiệu quả hiện ra, kéo chuột xào luộc xuống những ô còn lại, công dụng đạt được như sau:

*
Bài tập excel bao gồm lời giải, sử dụng hàm VLOOKUP

Tiếp theo, tính số lượng hàng hóa được khuyến mãi ngay trong bài tập excel bởi hàm IF (tìm hiểu cụ thể về hàm IF trên đây), cú pháp đầy đủ: =IF(C2

*
Sử dụng hàm IF

Áp dụng cách làm theo đề bài để tính cột “Thành tiền”:


*

*

*
THÀNH TIỀN = (LƯỢNG – KHUYẾN MÃI) * ĐƠN GIÁ.

Cuối cùng để tính tổng tiền, yêu cầu dùng hàm SUM như sau:

*
Dùng hàm SUM tính tổng tiền

Bạn muốn tham khảo thêm kiến thức về Excel và vận dụng Excel vào công việc? Hãy gia nhập ngay khóa học Excel từ bỏ cơ phiên bản tới cải thiện của học tập Excel Online. Khóa huấn luyện và đào tạo này cung cấp cho chính mình kiến thức một cách không thiếu thốn và gồm hệ thống: về những hàm, những công thay trong excel. Trong khi khóa học cũng có rất nhiều bài tập để chúng ta thực hành. Bây chừ hệ thống đang có khá nhiều ưu đãi khi chúng ta đăng ký tham gia khóa đào tạo và huấn luyện này.