Cách viết chữ màu xanh, đỏ trên facebook cực hay

-

Viết chữ màu xanh trên Facebook là một tính năng thú vị nhưng ít người biết đến. Tạo văn bản màu xanh cho status/comment Facebook sẽ giúp bài đăng stt/cmt trở nên đặc biệt hơn.

Bạn đang xem: Cách viết chữ màu xanh, đỏ trên facebook cực hay

Đôi khi thấy bạn bè đăng status, comment chứa dòng chữ màu xanh độc đáo. Bạn đang thắc mắc tại sao chúng nó lại tạo được những dòng chữ như thế? Liệu có cách nào làm được như vậy không?


Trong bài viết này, worldlinks.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách viết chữ màu xanh trên Facebook. Ngoài ra, còn chia sẻ thêm cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân… và các kiểu chữ cách điệu khác.


Viết chữ màu trên Facebook để làm gì?

Viết chữ màu xanh, màu đỏ… và các kiểu chữ in đậm, in nghiêng, gạch ngang, gạch chân… sẽ giúp nổi bật phần nội dung đăng trên Facebook. Từ đó làm cho nội dung bài đăng có giá trị hơn đối với người đọc.

Do Facebook vẫn chưa thêm tính năng này vào nền tảng của mình, cho nên chúng ta cần có các mẹo, những công cụ mới viết được các kiểu chữ này.

Cách viết chữ màu xanh trên status Facebook

Làm cho dòng chữ đổi sang màu xanh bạn sẽ thực hiện tại phần đăng status Facebook. Để tạo dòng chữ màu xanh nổi bật, phải sử dụng một cú pháp đặc biệt.


Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook phiên bản mobile, tại đây: https://m.facebook.com/.

Bước 2: Copy đoạn cú pháp dưới đây, sau đó dán vào phần đăng status trên trang Facebook của bạn:


<0:<ID:1: NỘI DUNG CỦA BẠN VIẾT Ở ĐÂY>> –
<ID:#>Trong đó: ID chính là dãy ID nick Facebook của bạn. Để lấy dãy ID này bạn tham khảo tại bài viết: https://worldlinks.edu.vn/lay-id-facebook-ca-nhan/

*

Bước 3: Sau khi đăng đoạn cú pháp, bạn sẽ thấy dòng chữ màu xanh xuất hiện. Hãy truy cập phiên bản Facebook.com để nhìn thấy chân thực hơn về nội dung đã đăng.


*

P/s: Bài viết hướng dẫn cách thực hiện trên máy tính. Tuy nhiên, bạn vẫn làm được trên điện thoại (Android, iOS).

Xem bài viết:

Cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân trên Facebook

Tính năng viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân hiện chỉ được sử dụng trên Group Facebook. Còn trang Profile Facebook, Fanpage thì không có tính năng này. Trong khi kiểu chữ này đang được rất nhiều người sử dụng.

Xem thêm: Grab Vẫn Giữ Ngôi Số Lượng Xe Grab Ở Việt Nam, Gojek Có 200

Để viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân và các kiểu chữ cách điệu, bạn có thể sử dụng công cụ Yaytext.

Bước 1: Truy cập website https://yaytext.com/


Bước 2: Tại phần Your Text, nhập nội dung của bạn.

*

Bước 3: Lướt xuống phía dưới bạn sẽ thấy rất nhiều kiểu chữ. Đối với chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân nên chọn như sau:

In đậm: Bold (serif), Bold (sans).In nghiêng: Italic (serif), Italic (sans).

*

Gạch chân: Underline (low line), Underline (double macron).

*

Bước 4: Thực hiện sao chép hoặc nhấn Copy nội dung để sử dụng.

Kết luận

Bạn đang tìm hiểu thủ thuật thú vị, có thể viết dòng chữ màu xanh trên Facebook. Nhìn chung, việc tạo chữ xanh sẽ mang lại sự độc đáo cho bài đăng Facebook. Ngoài ra, bạn bè của bạn cảm thấy rằng bạn là người am hiểu nhiều về thủ thuật Facebook.

Yaytext.com là trang web giúp lấy các chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân và các kiểu chữ cách điệu. Ngoài ra, không chỉ sử dụng trên máy tính mà Iphone, Samsung… hay bất cứ chiếc smartphone nào cũng có thể lấy được dòng chữ này.

Trong bài viết này, worldlinks.edu.vn đã hướng dẫn cách viết chữ màu xanh vào stt/cmt trên FB. Riêng đối với viết chữ màu đỏ, hiện tại chưa có cách nào để viết được dòng chữ này. Chúng tôi sẽ cập nhật vào bài viết khi có cách làm.