Cách xem bảo hành samsung

-

Kiểm tra bảo hành Samsung hiện nay được mọi người quan tâm rất nhiều và thực hiện. Khách hàng nắm rõ thời gian bảo hành để hưởng những quyền lợi từ nhà cung cấp, sản xuất. Vậy cách kiểm tra như thế nào? Sforum sẽ giúp bạn đọc cập nhập thông tin chi tiết cần thiết nhất qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách xem bảo hành samsung

Kiểm tra bảo hành Samsung có nên làm hay không?

Việc kiểm tra bảo hành Samsung rất cần thiết với những ai đang sử dụng sản phẩm của hãng. Thông qua việc check bảo hành sẽ giúp bạn biết được thời gian bảo hành của Samsung còn hay không. Ngoài ra khi điện thoại, tivi hoặc các thiết bị điện tử của hãng Samsung trục trặc bạn có thể đem đi bảo hành mà không tốn chi phí.

*
Check bảo hành Samsung là việc nên làm để tránh những chi phí phát sinh khi sửa chữa

Khi nào thiết bị điện tử của Samsung của bạn mới được bảo hành?

Để biết rõ được thông tin này bạn cần phải tham khảo kỹ nội dung các văn bản bảo hành chính thức của Samsung. Khi đó bạn sẽ nắm rõ được các quy tắc bảo hành thiết bị của hãng mà bạn đang sử dụng. 

Thông thường những trường hợp bảo hành cơ bản là những lỗi phổ biến gặp trong thực tế. Các lỗi thường gặp là lỗi sản xuất, lỗi vật liệu, lỗi gia công hoặc lỗi trên các bộ phận của máy,... Khi bạn check bảo hành Samsung của thiết bị vẫn còn thì gặp bất cứ lỗi phát sinh nào trong điều kiện bảo hành thì hãng sẽ tiếp nhận. 

Nếu lỗi đến từ người dùng hoặc hết thời gian bảo hành hãng sẽ từ chối không tiếp nhận. Chính vì vậy để tránh mất tiền khi sử dụng bạn nên kiểm tra bảo hành Samsung thường xuyên nhé.

5 cách kiểm tra bảo hành Samsung đơn giản, nhanh chóng nhất

Để check bảo hành Samsung không khó, bạn hãy tham khảo 5 cách kiểm tra dưới đây. Chi tiết:

Kiểm tra bảo hành qua tin nhắn

Cách đầu tiên kiểm tra bảo hành Samsung bạn có thể áp dụng đó là kiểm tra qua tổng đài. Các bước gồm:

Bước 1: Trên giao diện điện thoại sử dụng, bạn mở khởi động trình gọi điện và bấm *#06#.

Bước 2: Thông tin iMei sẽ được nhắn tin về điện thoại của bạn. Sau đó bạn lưu lại số iMei này để kiểm tra bảo hành.

Bước 3: Tiếp theo, bạn mở trình soạn tin nhắn với 15 số iMei vừa lưu gửi đến tổng đài 6060. Khi đó bạn sẽ nhận được tin nhắn thông tin chỉ tiết về ngày kích hoạt cũng như thời gian bảo hành thiết bị của hãng.

*
Nhắn tin đến số *#06# để lấy mã số iMei để kiểm tra thời hạn bảo hành Samsung

Kiểm tra bảo hành qua MySamsung

Ngoài cách nhắn tin qua tổng đài thì bạn có thể check bảo hành Samsung qua ứng dụng MySamsung. Để kiểm tra bằng cách này bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn tìm và cài đặt ứng dụng MySamsung trên điện thoại của mình. 

Bước 2: Khi ứng dụng cài đặt xong, bạn mở MySamsung lên. Khi đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào thiết bị điện thoại của bạn. Bạn hãy ấn “Cho phép” để hệ thống ứng dụng có quyền truy cập danh bạ, vị trí điện thoại.

Bước 4: Bạn tích dấu kiểm vào các trường hợp yêu cầu với các điều khoản của ứng dụng đưa ra. Sau đó bạn nhấn “Tiếp tục” và ấn chọn vào mục “Tìm hiểu thêm” ở giao diện tiếp theo. 

Bước 5: Lúc này thông tin về thiết bị của bạn sẽ được hiển thị chi tiết với tên máy cùng với số seri. Bạn hãy ấn chọn thẻ “Thông tin thiết bị” thì sẽ thấy thời gian bảo hành của thiết bị được hiển thị trên màn hình điện thoại.

*
Ứng dụng MySamsung cách kiểm tra bảo hành nhanh chóng, chính xác

Kiểm tra bảo hành Samsung qua trình duyệt web

Đây là cách check bảo hành Samsung trực tuyến online được nhiều người áp dụng hiện nay. Khi thực hiện cách này bạn cần phải biệt số seri hoặc số iMei của thiết bị muốn kiểm tra. Bạn hãy nhấn dãy ký tự *#06# trên trình gọi điện như ở bước trên để lấy số iMei nhé. Sau đó thực hiện kiểm tra, check bảo hành với các bước:

Bước 2: Trong giao diện chính của trang web Samsung bạn chọn nhóm sản phẩm cần kiểm tra thời gian bảo hành. Ở đây sẽ có 3 nhóm sản phẩm chính là: Sản phẩm di động, Tivi và điện tử gia dụng. Bạn chọn thiết bị mình muốn kiểm tra là được. Phần này sẽ hướng dẫn kiểm tra bảo hành của thiết bị di động nhé. Bạn cũng có thể làm tương tự như với các thiết bị khác nhé.

Bước 3: Bạn sẽ thấy một cửa sổ khác xuất hiện, bạn nhập số iMei của thiết bị Samsung vào đó. Bạn phải nhập chính xác từng số iMei thì mới có thể kiểm tra thông tin mình cần được. Số iMei là dãy số ký tự 15 số khác nhau, bạn hãy nhập chính xác nhé.

Bước 4: Nhập xong số iMei bạn hãy đánh dấu tích chọn “Tôi không phải là người máy” ở phía dưới. Sau đó trang web sẽ hiển thị một số hình ảnh và bắt bạn chọn để xác minh thông tin.

*
Chọn sản phẩm thiết bị trên trình duyệt web Samsung check thông tin bảo hành

Kiểm tra bảo hành qua tổng đài chăm sóc khách hàng Samsung

Ngoài 3 cách trên bạn có thể gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng Samsung. Có 2 đầu số điện thoại dành cho 2 nhóm đối tượng khách hàng mà bạn có thể gọi đến. Cụ thể:

Thứ nhất, nếu bạn là khách hàng cá nhân thì gọi đến số tổng đài miễn phí 1800.588.889.

Thứ hai, nếu bạn là khách hàng doanh nghiệp, tổ chức thì gọi đến số tổng đài 1800.588.890.

*
Gọi điện trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng để kiểm tra bảo hành

Bạn hãy gọi đúng số tổng đài chăm sóc để tránh mất thời gian kiểm tra. Khi gọi đến tổng đài Samsung, nhân viên hỗ trợ sẽ thông báo chính xác các thông tin cần thiết bạn cần về bảo hành. Ngoài ra khi cần tư vấn về các thông tin khác bạn cũng có thể gọi đến tổng đài để được tư vấn. Ví dụ về các chính sách, thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mãi, linh kiện, điều kiện bảo hành,...

Xem thêm: Pin On Xem Phim Đồng Tiền Quỷ Ám Tập 37, Đồng Tiền Quỷ Ám Tập 37

Kiểm tra bảo hành tại các trung tâm bảo hành uy tín

Cách cuối cùng bạn có thể thực hiện là đến trung tâm bảo hành Samsung gần nhất để kiểm tra. Cách này tuy mất thời gian, công sức nhưng sẽ đảm bảo được độ chính xác cao, chi tiết nhất. Đến trung tâm, bạn cung cấp các thông tin yêu cầu thì sẽ được nhân viên kiểm tra và phản hồi lại chi tiết.

*
Đến các trung tâm bảo hành gần nhất để kiểm tra thời hạn bảo hành sản phẩm Samsung

Hướng dẫn cách đăng ký bảo hành Samsung chi tiết

Với hướng dẫn đăng ký bảo hành Samsung sẽ giúp bạn trải nghiệm những tiện ích khi sử dụng thiết bị của hãng. Cụ thể:

Đăng ký bảo hành qua ứng dụng Samsung Members

Samsung Members là ứng dụng chăm sóc hỗ trợ khách hàng cho người dùng thiết bị Samsung. Để đăng ký bảo hành qua ứng dụng này bạn phải tải, cài đặt Samsung Members về điện thoại của mình. Sau đó làm theo các bước chi tiết:

Quét mã QR

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Samsung Members => chọn Trợ giúp => chọn Đăng ký.

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn “Quét mã QR”, rồi đưa điện thoại đến hộp bao bì của sản phẩm trong ô vuông máy. Sau đó, ứng dụng sẽ kiểm tra mã QR đó và đăng ký bảo hành cho thiết bị của bạn.

Đăng ký qua iMei hoặc số seri

Bước 1: Mở ứng dụng Samsung Members trên điện thoại => chọn Trợ giúp => chọn Đăng ký.

Bước 2: Bạn chọn mục nhập thông tin hoặc quét mã vạch.

Bước 3: Bạn chọn Điện thoại => nhập mã Kiểu máy, iMei hoặc số seri MEID vào ô yêu cầu là được.

*
Biết được số iMei hoặc số seri sẽ giúp cho việc check bảo hành Samsung dễ dàng hơn

Đăng ký bảo hành qua website

Ngoài cách đăng ký qua ứng dụng Samsung Members thì bạn có thể đăng ký bảo hành qua website chính của hãng. Các bước:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web chính thức của Samsung, rồi chọn “Sign In” để đăng nhập.

Bước 2: Bạn nhập đầy đủ email, mật khẩu vào ô yêu cầu trên màn hình để đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản thì bạn hãy thực hiện đăng ký theo hướng dẫn đưa ra nhé. 

Bước 3: Khi truy cập vào trang bạn nhập số seri hoặc số iMei của thiết bị cần đăng ký bảo hành. Tiếp đến bạn chọn VERIFY (Xác nhận).

Bước 4: Tại phần mục Date of Purchase, bạn nhập ngày mua điện thoại vào. Tiếp đến bạn hãy tải hình ảnh chụp hóa đơn mua hàng lên trang web (dung lượng nhỏ hơn 5MB) tại mục Proof of Purchase. Cuối cùng bạn ấn chọn CONFIRM để hoàn thành đăng ký bảo hành Samsung.

Một số lưu ý quan trọng khi kiểm tra bảo hành Samsung cần biết

Mỗi một nhà sản xuất đều có những chính sách, điều kiện bảo hành khác nhau. Những sản phẩm bảo hành đều là mặt hàng thiết bị do hãng sản xuất. Vì vậy để đảm bảo quá trình bảo hành diễn ra tốt nhất, không gặp khó khăn gì bạn hãy chú ý 1 số thông tin sau:

Thời hạn bảo hành sẽ được xác nhận dựa vào thông tin bảo hành điện tử thông qua ứng dụng của nhà sản xuất.

Ngoài ra thời gian bảo hành cũng dựa vào các công cụ kiểm tra bảo hành của Samsung. Ngoài ra cũng có thể theo ngày chứng từ mua hàng của thiết bị, sản phẩm của hãng.

Điện thoại của Samsung thông thường sẽ có thời gian bảo hành là 12 tháng. Còn đối với các thiết bị điện tử khác có thể bảo hành từ 12 tháng đến 24 tháng tùy mặt hàng.

*
Chất lượng cuộc sống được nâng tầm khi thiết bị điện tử Samsung bảo hành theo quy định

Lời kết

Biết cách kiểm tra bảo hành Samsung bạn sẽ thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Với những cách kiểm tra này sẽ giúp bạn biết được thời hạn bảo hành và tránh phát sinh chi phí nếu thiết bị bị hỏng hóc. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin gì mới nhất liên quan bạn hãy đến với Sforum ngay nhé.