Cách xếp rubik nhanh nhất

-

Tuổi thơ của mỗi họ thường nối sát với khối Rubik đầy màu sắc ấn tượng. Cùng với vẻ vẻ ngoài tưởng chừng như dễ dàng nhưng lại ham biết bao giới trẻ say mê. Để rồi có những nhóm trẻ tụm 5, tụm 7 thi nhau trổ tài luân phiên Rubik nhanh nhất. Thật kinh ngạc khi chúng xoay những mặt về đúng color đồng tốt nhất chỉ chưa đầy 1 phút. Thậm chí thời gian chỉ tính bởi giây. Các bạn sẽ không ngờ được tuyệt kỹ nằm full trong công thức chuyển phiên Rubik 3×3 cấp tốc nhất. Ngay bây giờ, bạn có nhu cầu khám phá về bọn chúng chứ?

*
Ký hiệu thể hiện trên khối Rubik

Đôi nét về các khối Rubik

Những khối Rubik đầu tiên được thành lập và hoạt động vào năm 1974 vì nhà điêu khắc Hungary. đa số người vẫn thường gọi chúng với tên rất gần gũi khác là: Rubix, Rubic và Rubick. Tức thì từ giây phút sản phẩm được tung ra phía bên ngoài thị trường đã tạo ra sức hút ấn tượng. Tính đến thời gian hiện tại, Rubik vẫn không dứt khẳng xác định trí hit hót trên thị trường đồ chơi.

Bạn đang xem: Cách xếp rubik nhanh nhất

Rubik là một trong những hình lập phương gồm tất cả 6 mặt. Mỗi một mặt của bọn chúng lại được chia các thành 9 ô vuông bởi nhau. Số ô nhỏ dại được che phủ bởi 6 tông màu nền khác nhau. Để khi chúng tụ họp lại thành mặt đồng hóa sẽ thay mặt đại diện cho 6 mặt gam sắc hoàn chỉnh.

Sự thu hút ở khối Rubik này chính là các ô màu sắc được sắp xếp xáo trộn. Trách nhiệm của tín đồ chơi là đưa bọn chúng trở về đúng vị trí các mặt có cùng tông màu. Với đông đảo ai chần chờ công thức luân chuyển Rubik 3×3 nhanh nhất sẽ không thể nào làm được. Do vậy, Rubik được thế giới đưa vào cuộc thi trổ tài xem ai rất có thể xoay các khối Rubik nhanh và chuẩn chỉnh nhất.

Các ký kết hiệu gồm trên Rubik

Để hiểu và nắm rõ công thức xoay Rubik, bạn nên biết về các ký hiệu của Rubik 3×3. Một khối Rubik được thiết kế 6 khía cạnh sẽ khớp ứng với 6 chữ cái:

Mặt trái: LMặt phải: RMặt trên: UMặt dưới: DMặt trước: FMặt sau: B

Quy tắc luân phiên được biểu lộ qua ký kết tự các chữ loại như sau:

R L U D F B: Xoay phương diện Rubik 90 độ đúng chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B: Xoay khía cạnh Rubik 90 độ nhưng trái chiều kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: Xoay phương diện Rubik 180 độ.

Lưu ý: Với phương pháp xoay đầu tiên, bạn cần hướng đúng phương diện B về phía mình. Tiếp đến, các bạn sẽ xoay những mặt đúng chiều của kim đồng hồ. Tương tự với những mặt khác vẫn như vậy.

Công thức luân phiên Rubik 3×3 nhanh nhất

Điểm cốt yếu của công thức chuyển phiên Rubik 3×3 sớm nhất là các bạn sẽ thực hiện nay xoay thứu tự từng tầng. Các tầng tiếp sau được giải không được làm tác động đến tầng trước. Độ khó của các tầng được xếp theo trang bị tự từ dễ dàng đến cạnh tranh như sau: tầng 1 → tầng 2 → tầng 3.

Cách xếp Rubik tầng 1

Tầng 1 được xem như là tầng dễ dàng nhất. Thậm chí là bạn chỉ việc dùng cảm xúc để bố trí chúng cũng được. Mặc dù nhiên, các bạn cần tuân hành theo công việc dưới để có thể thành công ở các tầng tiếp theo.

Bước 1: tạo ra dấu thập trắng trên đỉnh

Trên đỉnh của Rubik, bạn sẽ tạo một dấu thập trắng. Tùy sở thích mà chúng ta chọn ô màu nào cũng được. Mục tiêu của việc làm này góp bạn ghi lại điểm trung vai trung phong và những ô nằm bao bọc viên đó. Như vậy, bạn sẽ tránh có tác dụng xáo trộn tất cả.

*
Tạo vết thập bên trên đỉnhBước 2: Ghép toàn thể viên góc trắng

Bạn sẽ tiến hành ghép cục bộ những viên góc trắng lại. đoạn này khá đơn giản khi các bạn đã nắm rõ ký tự, phương pháp xoay các mặt. Như vậy tầng trệt đã được trả thành.

*
Ghép các góc trắng

Cách xếp Rubik tầng 2

Tầng 2 so với tầng 1 sẽ có được chút trở ngại hơn chút. Nhưng bạn đừng lo. Vày khi bạn đã sở hữu công thức luân chuyển Rubik 3×3 nhanh nhất có thể thì mọi trở ngại trở thành giản đơn.

Xem thêm: Xem Con Gái Đi Tiểu - Phụ Nữ Đi Tiểu Đứng Có Hại Không

*
Ghép 4 viên cạnh còn lại

Mục đích để hoàn thiện tầng 2 đó là bạn cần ghép 4 viên cạnh còn lại. Lúc này bạn yêu cầu ghi lưu giữ 2 công thức: thuật toán trái với thuật toán phải. Như vậy, các bạn mới rất có thể đem ô cạnh tầng 3 xuống tầng 2. Quy trình bạn thực hiện không được ảnh hưởng đến khía cạnh trắng sẽ hoàn thiện.

Lúc này, các bạn lật ngược Rubik. Tiếp đến, các bạn xoay tầng bên trên cùng để lấy viên cạnh khớp như vào hình dưới.

Cách xếp Rubik tầng 3

Tầng 3 được đánh giá về độ thu xếp khó nhất. Quá trình thực hiện nay như sau:

Tạo dấu thập kim cương trên đỉnh

Lúc này, bạn sẽ sử dụng công thức: F R U R’ U’ F’ để sinh sản dấu thập quà trên đỉnh. Khi ấy khối Rubik có hình giống như như dưới hình sẽ sở hữu cách chuyển phiên như sau:

*
Tạo vệt thập đá quý trên đỉnhHình vết chấm: thực hiện công thức đúng 3 lần.Hình chữ L: tiến hành công thức 2 lầnHình con đường thẳng: tiến hành công thức 1 lần.

Hoặc chúng ta có thể áp dụng công thức: F U R U’ R’ F’. Mục tiêu chuyển trường đoản cú hình chữ L thành hình vết thập.

*
Chuyển chữ L thành vết thậpĐịnh hướng mang đến viên cạnh

Tiếp đến, bạn sẽ định phía lại toàn cục viên cạnh có màu vàng. Chúng ta cần thực hiện để bọn chúng khớp màu sắc với toàn cục viên cạnh ở trung tâm ngay mặt cạnh. Cách làm sử dụng hôm nay nhiều độc nhất vô nhị là 2 lần: R U R’ U R U2 R’ U.

*
Định hướng mang đến viên cạnhĐịnh hướng mang lại viên góc

Lúc này, bạn cần xử lý nốt phần đa viên góc color vàng trên tầng 3. Chúng ta cần xác minh viên góc sinh sống đúng địa chỉ chuẩn. Có nghĩa là chúng phải khớp với tông màu của 3 viên thiết yếu giữa). Bạn cầm Rubik đúng vị trí những góc: F – R – U. Các bạn xoay mặt vâng lệnh đúng công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L.

*
Định phía gócHoàn thiện góc

Ở cách này, các bạn cần giải quyết tất cả góc màu sắc vàng. Các bạn giữ Rubik trong tay ở góc cạnh chưa hoàn thành xong đúng vị trí: F – R – U. Tiếp tục, bạn vận dụng công thức: R’ D’ R D các lần. Bao giờ các viên kia vào đúng địa điểm thì thôi.

*
Hoàn thiện góc

Bạn tiếp tục xoay tầng sinh hoạt trên thuộc (U hoặc U’). Mục đích của việc làm này là gửi viên góc chưa hoàn thiện về đúng địa điểm F – R – U. Các bạn lại tái diễn công thức R’ D’ R D thêm vài ba lần nữa. Các bạn kiên trì tiến hành sẽ dấn được kết quả như mong mỏi đợi.

Các chúng ta cũng có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video clip dưới đây

Thực tế, rất đa số chúng ta không kiên trì tìm hiểu và nắm rõ công thức luân chuyển Rubik 3×3 nhanh nhất. Vì vậy, họ loay hoay mãi mà cần yếu xoay Rubik thành công. Nhưng chúng ta nên nhớ rằng, lúc làm bất kỳ việc nào đó, bạn cần kiên trì cùng nỗ lực. Ko kể ra, bạn cần phải có chút tư duy nhằm thành công.