Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của súng bắn ốc bằng khí nén

-

Dưới đây là những chia sẻ chi tiết của chúng tôi về Cách làm súng hơi đơn giản được cập nhật mới nhất? Hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!


Hướng dẫn tự chế cấu tạo súng hơi khí nén PCP dùng bắn chim

Đầu tiên mình xin giới thiệu về nguyên lý hoạt động, cấu tạo súng hơi khí nén của pcp đó là sử dụng không khí được nén trong bình chứa với áp suất cao để đẩy viên đạn bay khỏi nòng súng với áp lực và tốc độ cao. Hơi trong bình được giữ lại và xả ra ngoài nhờ van xả với búa đập hay súng phun khí nén. Hơi được bơm vào bình qua van 1 chiều. Đạn được nạp vào nòng bằng thoi đẩy và cố định trong nòng bằng sim cao su, gọi chung là cụm quy lat và hot up.

Bạn đang xem: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của súng bắn ốc bằng khí nén

Bây giờ bắt tay vào chế tạo thôi.

Bình hơi: Bình hơi sử dụng cho súng nên mua ống nhôm tiêu chuẩn 6061 tại các cửa hàng sắt thép..Một lựa chọn nữa là ống thép đúc. Kích thước bình hơi dài 50 đến 60cm. tiện ren trong 2 đầu ống. 1 đầu gắn với khúc nhôm,thép có tiện ren và khoan lỗ để gắn van xe máy vào, dùng để bơm hơi. Đầu còn lại gắn với cụm van xả búa đập.

Quy luật nạp đạn: ta sử dụng 1 khúc nhôm dài 11cm. Tiết diện hình vuông cạnh 25mm đến 35mm. Không có tiết diện vuông thì dùng khúc nhôm tròn.

1 đầu khoan lỗ 10 li dài 4cm dùng để gắn nòng vào. Đầu còn lại khoan lỗ 5li dài 7cm thông với lỗ 10li để chứa thoi đẩy nạp đạn.

Phía dưới thân ở trung điểm của khúc nhôm khoan 1 lỗ 10li sâu khoảng 6mm rồi khoan 1 lỗ 4li giữa lỗ 10li để thông hơi nối với van xả.

Phía thân trên khoan 1 lỗ 5li thông với lỗ chứa thoi đạn dùng để nạp đạn vào. Lỗ này khoan cách đầu khúc nhôm 4cm. Thoi đẩy sử dụng thanh sắt 5li hình chữ L phần dài 6cm, phần ngắn 3cm. thoi đẩy phải bịt kín lỗ 5li để kín hơi.

Nòng súng:

sử dụng ống thép 10li lỗ 5li 45cm, bắn loại đạn bi xe đạp 4,8 li. tùy vào điều kiện có thể sử dụng nòng và đạn có kích thước khác, nếu vậy phải thay đổi kích thước những lỗ khoan trên cụm quy lat để phù hợp.

Xem thêm: Những Bộ Phim Hàn Quốc Hay Nhất 2008 : Không Thể Bỏ Qua!, Top 15 Phim Hài Hàn Quốc Hay Nhất Mà Bạn Nên Xem

Van xả khí:

Dùng khúc nhôm hoặc thép đặc fi 34 dài 8cm hai đầu tiện nhỏ và tiện ren khoảng 2cm để gắn vào bình hơi và ống dẫn búa đập. Ta khoan 1 lỗ 8li dài 4cm và 1 lỗ 5li dài 4cm thông với nhau. Ở miệng lỗ 8li tiện cho có hình phễu, giống hình nón ấy.

Trên thân từ phía đầu có lỗ 8li đo cách 3,5cm ta Khoan 1 lỗ 10li sâu 1cm để nối với quy lat rồi khoan tiếp trong lỗ 10li đấy bằng mũi khoan 5li để thông với lỗ 8li. 2 lỗ này vuông góc với nhau nhé.

Để giữ hơi ta dùng 1 thanh ti 5li dài 11cm. 1 đầu ti có mũ hình nón cụt đường kính 10li khớp với miệng hình phểu của lỗ 8li. Ta gắn 1 sim cao su fi 10li lỗ 5li vào mũ hình nóm cụt để kín hơi. Luồn thanh ti qua lỗ 8 li rồi qua lỗ 5li sẽ được van hoàn chỉnh.

*

cấu tạo súng hơi khí nén – súng hơi bắn chim

Búa đập và ống dẫn búa:

Búa đập là 1 cục sắt hình trụ tròn fi 27li dài 2 hoặc 3cm có khoan lỗ bên cạnh thân để gắn cần kéo búa.Búa được gắn với lò xo và đặt trong ống dẫn búa.

Ống dẫn búa là ống 34li fi trong 28li gắn vào 1 đầu van xả. Chiều dài phụ thuộc vào lò xo kiếm được. Trên thân bên ống có tạo 1 rãnh dài khoảng 5cm rộng 5li để có thể lắp cần kéo búa,dưới thân gần cuối ống tạo 1 lỗ để búa được gài vào bộ cò.

Nguyên vật liệu làm súng hơi đồ chơiChế Tạo Súng Hơi Gas Bầu 60Cách làm súng bắn keo

Hình cấu tạo van xả, búa đập và quy luật

Báng súng thì đem đến thợ mộc để làm theo hình.

Bộ máy cò cắt bằng nhôm hoặc thép theo hình thiết kế. Cái này mình sẽ post lên sau.