Câu đk là một trong những phần ngữ pháp giờ đồng hồ Anh đặc trưng mà chúng ta luôn được học ở trường, cũng như phát hiện rất nhiều trong những khi áp dụng và thực hiện tiếng Anh trong cuộc sống thường ngày hằng ngày cùng trong công việc. Vậy câu điều kiện là gì và tất cả bao nhiêu nhiều loại câu điều kiện? Cùng mày mò ngay trong nội dung bài viết dưới đây với TOPICA Native.

Bạn đang xem: Cấu trúc các câu điều kiện

1. Câu đk (Conditional sentences) trong ngữ pháp tiếng Anh là gì?

Trong ngữ pháp giờ đồng hồ Anh, câu đk không phải là một trong những thì của rượu cồn từ mà lại là một kết cấu câu, là cách tạo cho một câu trong giờ Anh.

Với mệnh đề đk chỉ điều kiện mà bạn cần phải làm, một tình huống bắt buộc phải xảy ra, là đk để một điều gì đó có thể đến. Mệnh đề điều kiện là mệnh đề cất if, nói đến một vấn đề cần xảy ra trước lúc điều vật dụng hai xảy ra. Câu điều kiện là một trong những câu trả chỉnh, đề cập mang lại kết quả có thể xảy ra chỉ khi điều kiện xảy ra trước.

Lưu ý:

Tuy nhiên, không phải toàn bộ các câu đề tất cả chưa if. Ko kể “if” câu đk còn có thể sử dụng những từ khác như “Unless”, dạng đảo ngữ,…

*

2. Mệnh đề đk (If-clause) là gì?

Câu điều kiện là 1 ví dụ của câu phức, với một câu bao gồm hai mệnh đề chứa đủ chủ ngữ cùng vị ngữ. Nhị mệnh đề vào một câu phức bao gồm một mệnh đề bao gồm (main clause) hay còn được gọi là mệnh đề độc lập, mệnh đề còn lại gọi là mệnh đề nhờ vào (dependent clause) hay có cách gọi khác là mệnh đề hạ cấp.

If nhập vai trò như 1 từ nối, nối hai mệnh đề trên với nhau thành một câu lâu năm hoàn chỉnh.

Mệnh đề đk (If-clause) là 1 trong mệnh đề phụ thuộc vào bởi phiên bản thân nó không phải là một trong những câu trả chỉnh, nhằm mục đích vai trò nói tới một sự kiện hay là 1 tình huống yêu cầu phải xẩy ra hoặc phải là việc thật.

Trong ngữ pháp giờ đồng hồ Anh, mệnh đề đk được áp dụng như 1 phần của câu hoàn hảo và nên đi cùng với một mệnh đề khác, hay phụ thuộc vào vào mệnh đề đó.


Kiểm tra trình độ chuyên môn ngay nhằm tìm đúng lộ trình học Tiếng Anh thông minh, công dụng cho riêng mình!
*

3. Mệnh đề tác dụng (result-clause) là gì?

Phần vật dụng hai của mệnh đề quan liêu hệ sẽ là mệnh đề hiệu quả hay mệnh đề chính. Đây là kết quả sẽ xảy ra sau thời điểm sự kiện, trường hợp trong mệnh đề đk xảy ra. Mệnh đề này cũng là mệnh đề chủ quyền bởi bạn dạng thân nó có thể tự biến hóa một câu văn hoàn chỉnh.

Chú ý:

Nếu mệnh đề đk đứng trước thì cần có dấu phẩy phân làn giữa nhị mệnh đề.Nếu mệnh đề tác dụng đứng trước thì không yêu cầu dấu phẩy chia cách giữa nhì mệnh đề.

Xem thêm: Tải Khu Vườn Trên Mây Game Nông Trại Trên Pc, Khu Vườn Trên Mây Game Nông Trại Trên Pc

Ví dụ:

If it rains, I can’t go back home.Dịch: trường hợp trời mưa thì tôi sẽ không còn thể về nhà.I can’t go back trang chủ if it rains. Dịch: Tôi sẽ không còn thể về đơn vị nếu trời mưa

*

Câu đk trong giờ Anh

4. Tầm quan trọng đặc biệt của câu điều kiện (Conditional sentences) trong ngữ pháp tiếng Anh

Câu đk được dạy trong số bài giảng ngữ pháp tiếng Anh bởi vì chúng quan liêu trọng, cùng cũng là trong số những phần ngữ pháp dễ sử dụng trong cuộc sống đời thường và công việc.

Ngoài ra, câu đk có 4 loại cơ bạn dạng nhất và được vận dụng vào nhiều trường phù hợp khác nhau, đó cũng là một nguyên nhân vì sao ta cần nắm vững kiến thức về cấu tạo và phương pháp dùng của từng loại câu điều kiện.

Câu đk loại 0: đề cập tới đk và hiệu quả là một chân lý, thói quen, một sự thật hiển nhiên xảy ra trong cuộc sống (factual conditional)

If I get sick, I always ask my mom first.Dịch: trường hợp tôi bị ốm, tôi luôn luôn hỏi bà bầu tôi đầu tiên

Câu đk loại 1: đề cập tới điều kiện và tác dụng là một hành vi nào đó có thể xảy ra về sau (possible conditional)

If it’s so cold, I will get sickDịch: ví như trời quá giá buốt thì tôi có khả năng sẽ bị ốm
Để test trình độ chuyên môn và nâng cấp kỹ năng giờ đồng hồ Anh chuyên nghiệp hóa để đáp ứng nhu cầu nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa đào tạo và huấn luyện Tiếng Anh giao tiếp cho tất cả những người đi có tác dụng tại TOPICA Native để được hội đàm trực tiếp thuộc giảng viên bản xứ.

Câu điều kiện loại 2: đề cập tới điều kiện và tác dụng là một hành động, sự kiện không thể xảy ra trong hiện tại (present hypothetical conditional)

If I lived near our company, I would never come late.Dịch: nếu như tôi sống sinh sống gần doanh nghiệp thì tôi đang không lúc nào đi muộn

Câu đk loại 3: đề cập tới đk và tác dụng là một hành động, sự kiện ko thể xảy ra trong thừa khứ (past hypothetical conditional)

If I had noticed that you needed to vì chưng this, I would have been there to helpDịch: trường hợp tôi phát hiện tại ra bạn cần phải làm việc này, tôi đã ở đó để giúp đỡ.

Một gợi ý khi học tập câu điều kiện đó là ghi lưu giữ được các trường hợp sử dụng từng các loại câu điều kiện, lúc đó các bạn sẽ không cần được học thuộc thì của rượu cồn từ trong từng mệnh đề của từng các loại câu đk nữa.

*

Ví dụ câu đk trong giờ Anh

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho mình nhiều loài kiến thức hữu ích về biện pháp dùng câu điều kiện cũng như cái chú ý tổng quan duy nhất về câu điều kiện. Không tính ra, nếu như bạn đang trên bé đường chinh phục ngữ pháp giờ đồng hồ Anh, đừng bỏ qua phương pháp và kinh nghiệm chinh phục tiếng Anh mà hàng trăm ngàn nghìn học tập viên của TOPICA Native đã vận dụng và thành công xuất sắc ngay tại phía trên nhé!