Chèn số thứ tự trong excel

-

Bình thường, để đặt số thứ từ cột vào một bảng tài liệu Excel, đa số các bạn thường nhập số máy tự đầu tiên, lấy ví dụ 1 rồi sống ô phía dưới, chúng ta nhập hàm =”ô đầu”+1 rồi kéo xuống không còn cột ước ao đánh số vật dụng tự, vậy là xong. Tuy nhiên, nó rất thủ công bằng tay và ko thể áp dụng cách thường thì khi số cột vượt lớn.

Bạn đang xem: Chèn số thứ tự trong excel

Do đó, nội dung bài viết dưới đây Học Excel Online sẽ chia sẻ cho các bạn các bước đánh số thiết bị tự cực kỳ nhanh chóng cùng khoa học.


Cách đánh số thứ tự auto đơn giản

Bước 1: Ta nhập số thiết bị tự đầu tiên, là 1.

*

Bước 2: vào phần Editing lựa chọn Fill / Series.

*

Bước 3: hộp thoại Series xuất hiện.


*

Series in: lựa chọn Rows nếu đặt số theo sản phẩm còn chọn Columns nếu khắc số theo cột.Trong Type có các lựa chọn sau:

Linear: Đánh số theo phong cách tăng dần.

+ Growth: thứ hạng lũy tiến.

+ Date: mẫu mã ngày tháng.

+ AutoFill: Kiểu auto điền.

*

Step value (Bước nhảy) : khoảng cách giữa nhị số trang bị tự.

Xem thêm: Các Kiểu Chụp Ảnh Đẹp Cho Nữ, Gợi Ý Các Nàng Đủ Kiểu Tạo Dáng

Stop value (Giá trị cuối) : Chỉ tiến công stt mang lại vị trí cột này.

Chẳng hạn, ở đây mình chọn đánh số theo Columns và Type là Linear với Step value là một trong và Stop Value là 20.

*

=> nhận OK, và có được kết quả

*

Đánh số máy tự công dụng lọc Autofilter cùng với hàm Subtotal

Thông hay trong khi thao tác trên Excel họ thường sử dụng cột Số đồ vật tự để đếm sản phẩm công nghệ tự các dòng ngôn từ trong bảng tính. Tuy vậy việc đánh số đồ vật tự theo cách thông thường sẽ sở hữu được hạn chế khi chúng ta sử dụng nhân kiệt lọc dữ liệu bằng Autofilter. Để minh họa rõ hơn điều này bọn họ cùng xem ví dụ bên dưới:

Cho bảng tài liệu như sau, trong đó cột số trang bị tự được đánh số trực tiếp:

*

Khi lọc ngôn từ trong bảng tài liệu trên theo nhân viên cấp dưới Long (Sử dụng AutoFilter cùng lọc ở cột D theo nhân viên Long) thì hiệu quả như sau:

*

Nhìn vào cột STT chúng ta thấy STT không thay đổi lúc ta tiến hành việc lọc. Với với STT vậy nên thì câu hỏi theo dõi công dụng lọc của chúng ta sẽ gặp gỡ nhiều khó khăn, bởi vì cột STT không hề thể hiện đúng vai trò là lắp thêm tự các dòng nội dung vạc sinh.

Để rất có thể giữ đúng bản chất của cột STT khi sử dụng AutoFilter, bọn họ sẽ áp dụng hàm SUBTOTAL vào cột số đồ vật tự.

Công thức đánh số lắp thêm tự

Nguyên tắc của việc đánh số sản phẩm tự là đếm những dòng gồm nội dung. Với từng dòng bao gồm nội dung phát sinh thì công thêm là 1 đơn vị, dòng tiếp theo có đựng nội dung thì sẽ ngay số thứ tự ở cái trước cộng thêm 1.

Khi nhắc đến hàm đếm trong excel, họ nghĩ tới COUNT

Trong hàm Subtotal cũng cung cấp việc đếm: sử dụng function_num là 3

Vùng tham chiếu rất có thể chọn là vùng luôn chắc hẳn rằng có nội dung (để tránh câu hỏi trên thuộc 1 dòng mà đếm ở vùng không có nội dung thì dòng đó vẫn không được tính). Ví dụ ở đây họ chọn cùng với cột D – cột Nhân viên. Đếm bắt đầu từ bỏ dòng thứ 2 nên đã bắt đầu với ô D2. Khi đếm các dòng tiếp theo sau thì sẽ đếm cả những ô trước đó:

Số thiết bị tự tại dòng 2 = COUNT(D2:D2)Số thiết bị tự tại chiếc 3 = COUNT(D2:D3)Số thiết bị tự tại dòng 4 = COUNT(D2:D4)

Do đó D2 luôn xuất hiện trong những công thức => Cố định điểm D2

Chúng ta gồm công thức đếm số sản phẩm tự tại ô A2 như sau:

A2=SUBTOTALL(3, $D$2:D2)

=> Copy (filldown) bí quyết tại A2 xuống những dòng tiếp theo ở cột A

Đánh giá chỉ kết quả

Kết quả sau khi sử dụng cách làm Subtotal ở cột STT và sử dụng Autofilter với nhân viên Long như sau:

*

Như vậy số đồ vật tự đã được thay đổi 1 cách tự động dựa theo công dụng lọc.

Cách đặt số thứ tự auto trong excel cùng với hàm COUNTA

chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách sử dụng hàm đánh số thự tự tự động trong excel với hàm COUNTA một cách solo giản và hiệu quả nhất.

*

Bước 1: Xác định kết quả cần đạt được (diễn đạt bởi lời)

Đánh số thứ trường đoản cú bắt đầu từ chiếc thứ 2Nếu nội dung Họ tên không có (dòng trống) thì lấy giá trị rỗng (bỏ qua)Nếu gồm nội dung họ tên thì STT vẫn là đếm tổng số bọn họ tên đã có

Bước 2: Cách thực hiện hàm COUNTA

A2 =IF(B2=””,0,COUNTA($B2:B2))

Nội dung hàm được phát âm như sau:

IF(B2=””,0, là nếu ô B2 bằng rỗng thì sẽ nhận kết quả stt = 0

COUNTA($B2:B2) trường hợp ô B2 ko rỗng, sẽ đếm rất nhiều ô tất cả dữ liệu trong khoảng ô B2 đến B2 (cố định điểm đầu là ô B2, điểm cuối ko cố định để lúc copy công thức sẽ có thể tự mở rộng tham chiếu này)

Hàm được triển khai ngay tại ô A2. Điểm bắt đầu hàm CountA là ô B2, điểm đầu này phải được cố định, còn điểm cuối không cố định để lúc thay đổi vị trí ô phải tính STT ở cột A thì độ rộng lớn của vùng họ tên cần đếm sẽ thay đổi tương ứng

*

Như vậy chỉ bằng phương pháp sử dụng hàm COUNTA kết hợp với hàm IF, bọn chúng ta đã hoàn toàn có thể tự động đánh số thứ tự mang đến cột STT trong Excel.

Trên đấy là hướng dẫn của học Excel Online về mẹo viết số thứ tự tự động hóa trong cột của Excel. Chúng ta cũng có thể tham khảo các nội dung bài viết khác trên worldlinks.edu.vn học Excel Online để tự nâng cấp kiến thức về Excel. Ko kể ra, học tập Excel Online có khóa huấn luyện EX101 – Excel tự cơ phiên bản tới chuyên gia hướng dẫn các bạn học Excel tự cơ bản nhất tới Excel nâng cao. Sau khóa học, bạn cũng có thể tự tin sử dụng Excel trong mọi quá trình mà bạn đang làm. Rộng nữa, thời hạn học khôn xiết thoải mái, chúng ta cũng có thể học bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu trên những thiết bị có kết nối internet, quá thuận lợi phải không nào.