Truyện cổ tích cậu bé tích chu

-

Truyện Tích Chu đề cập về cậu nhỏ xíu Tích Chu sống với bà cơ mà lại đê mê chơi, không âu yếm cho bà để bà trở thành chim bay đi mất, cậu nhỏ bé hối hận vô cùng, tìm con đường lấy nước suối tiên cho bà để bà trở lại thành người.


Truyện cổ tích cậu bé xíu Tích Chu là một trong những câu truyện cổ tích của nước ta ngắn gọn nhưng mà lại đựng nhiều bài học chân thành và ý nghĩa dành dạy cho những bé. Ngôn từ truyện Tích Chu như sau:*

Truyện cổ tích cậu nhỏ xíu Tích Chu (Ảnh minh họa)

Ngày xửa ngày xưa, bao gồm một phiên bản nhỏ tên là Tích Chu. Tích Chu từ nhỏ tuổi bố mẹ đã mất sớm, cậu bé nhỏ ở cùng với bà.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích cậu bé tích chu

Hàng ngày bà của Tích Chu phải thao tác làm việc quần quật để kiếm tiền nuôi Tích Chu, bao gồm gì ngon bà cũng để dành cho Tích Chu. Ban đêm, lúc Tích Chu ngủ thì bà thức quạt đến cháu. Thấy bà mến Tích Chu, cậu lập tức bảo:

- Bà ơi! Lòng bà yêu mến Tích Chu cao hơn trời, rộng hơn biển. Mập lên, Tích Chu sẽ không khi nào quên ơn bà.

Thế nhưng khi phệ lên, Tích Chu lại chẳng yêu quý bà. Bà thì vẫn trong cả ngày thao tác làm việc vất vả, còn Tích Chu thì chỉ rong chơi.

Vì bà thao tác vất vả, lại nhà hàng siêu thị kham khổ yêu cầu bà bị ốm. Bà lên cơn sốt tuy vậy chẳng ai trông nom. Tích Chu thì vẫn mải rong nghịch với bạn bè, chẳng suy nghĩ gì mang đến bà đang ốm. Vào 1 trong các buổi trưa trời lạnh nực, cơn bão lên cao, bà khát nước quá ngay tức khắc gọi:

- Tích chu ơi, mang đến bà ngụm nước. Bà khát thô cổ rồi!.

Bà gầy gọi Tích Chu nhưng cậu bé bỏng lại vẫn ham chơi (Ảnh minh họa)

Bà call một lần... 2 lần... Rồi 3 lần nhưng vẫn không thấy Tích Chu đáp lại. Mãi sau đó khi Tích Chu thấy đói mới chạy về nhà nhằm kiếm chiếc ăn. Tích Chu không thể tinh được hết sức trong khi thấy bà trở thành con chim và vỗ cánh bay lên trời. Tích Chu hốt hoảng kêu lên:


- Bà ơi! Bà đi đâu? Bà làm việc lại cùng với cháu. Con cháu sẽ mang nước mang đến bà, bà ơi!

- Cúc cu...cu! Cúc cu... Cu!. Muộn mất rồi cháu ạ, bà khát quá, không chống chịu nổi phải trở thành chim bay đi tìm nước. Bà đi đây, bà ko về nữa đâu!

Khi bà hóa thành chim cu bay đi thì cậu bé nhỏ mới ăn năn hận (Ảnh minh họa)

Nói rồi, chim vỗ cánh bay đi. Tích Chu vô cùng hoảng hốt chạy theo bà, cậu nhỏ xíu cứ theo phía chim bay mà chạy. Cuối cùng thì Tích Chu cũng chạm chán chim đã uống nước tại một dòng suối mát. Cậu bé xíu Tích Chu gọi:

- Bà ơi! Bà quay trở lại với con cháu đi. Con cháu sẽ mang nước đến bà, cháu để giúp đỡ bà, cháu sẽ không làm bà ảm đạm nữa!

- Cúc...cu...cu, muộn quá rồi cháu ơi! Bà không trở lại nữa đâu.

Xem thêm: Giải Toán Lớp 3 Trên Mạng - Violympic Toán Lớp 3 Trên Mạng

Nghe chim nói, Tích Chu òa khóc, Tích Chu thương bà với vô cùng hối hận hận. Vào khoảng đó, bao gồm một bà Tiên hiện tại ra, bảo với cậu nhỏ xíu Tích Chu:

- trường hợp cháu ý muốn bà quay lại thành tín đồ thì cháu yêu cầu đi lấy nước suối Tiên cho bà của cháu uống. Nhưng mà đường lên suối Tiên xa lắm, cháu có đi được không?

Cậu nhỏ nhắn gặp được bà Tiên chỉ lối đi lấy nước suối Tiên về đến bà uống (Ảnh minh họa)

Nghe được bà Tiên nói, Tích Chu mừng rỡ, rối rít hỏi mặt đường lên suối Tiên, rồi chẳng một phút chần chừ, cậu bé xíu Tích Chu lên đường đi ngay.

Trải trải qua nhiều ngày đêm lặn lội trên đường, quá qua không ít nguy hiểm, cuối cùng Tích Chu cũng rước được nước suối Tiên mang trở về mang lại bà uống. Bà được uống nước suối Tiên, bà đã quay trở về thành người và trở về làm việc với Tích Chu.

Từ đấy về sau, Tích Chu tận tâm yêu yêu đương và chăm sóc bà.

Bà được uống nước suối tiên quay trở lại làm tín đồ và trở về ở cùng với Tích Chu (Ảnh minh họa)

Ý nghĩa câu chuyện cậu bé nhỏ Tích Chu

Câu truyện cổ tích cậu nhỏ xíu Tích Chu dạy cho các bé bài học tập về tật xấu sẽ là tính đê mê chơi. Đồng thời, mẩu truyện cũng dạy dỗ cho bé xíu phải biết yêu thương, quan tâm, chăm lo ông bà, phụ huynh và những người dân thân yêu vào gia đình.