Cuộc chiến sống còn giữa sư tử và linh cẩu

-

(Dân trí) - Một đoạn clip kịch tính được khắc ghi trên một thảm cỏ tại khu vực bảo tồn đất nước Maasai Mara nằm ở Narok, Kenya cho biết cuộc chiến tồn tại "không khoan nhượng" thân sư tử và linh cẩu.

Bạn đang xem: Cuộc chiến sống còn giữa sư tử và linh cẩu


Sư tử lếu láo chiến linh cẩu trên thảo nguyên cùng "kẻ chiến thắng" ko ngờ

Trong đoạn video, nhường nhịn như bè phái sư tử tất cả 3 con sư tử mẫu và bầy đàn con của mình đã làm gục được một bé trâu rừng cùng đang thưởng thức "bữa tiệc".

Tuy nhiên, sự góp mặt của bè đảng linh cẩu với gần đôi mươi thành viên đã khiến cho không khí trở bắt buộc căng thẳng. Chúng bao vây, áp gần kề sư tử, và tiếp tục phát ra tiếng kêu rình rập đe dọa hòng cướp lấy nhỏ mồi. Song, những nhỏ sư tử cố định không chịu buông bỏ.

Đến đoạn cao trào, một con sư tử cái bất thần lao thẳng vào đối thủ. Bằng sức mạnh và tốc độ của mình, nó hối hả quật ngã một nhỏ linh cẩu, đồng thời ngoạm vào cổ, khiến cho con vật chịu thương tích trầm trọng. Chứng kiến sự việc, những bé linh cẩu khác hối hả bao vây và khiến cho sư tử gặp mặt nguy hiểm.

Tuy nhiên, hai bé sư tử mẫu khác trong bọn đã lập cập lao mang đến tiếpviện. Một trong những phân đoạn tiếp theo, linh cẩu cùng sư tử thường xuyên ăn miếng trả miếng, không người nào nhường ai.

Khi cuộc chiến tưởng chừng như không thể có hồi kết, thì bỗng nhiên từ đâu mở ra một bé sư tử đực thủng thẳng lao đến. Sự giai cấp không thể chối vứt của sư tử đực lập tức làm ra thay đổi, khi cục bộ đồng cỏ trở cần im lặng.

Dần dần từng con một, bè đảng linh cẩu cởi chạy còn chỉ dám đứng nhìn con mồi trường đoản cú xa. Trong những khi đó, những nhỏ sư tử cái cũng không dám tới gần để tranh giành miếng mồi với con đầu đàn. Dịp ấy, sư tử đực mới lặng lẽ thưởng thức bữa tiệc của mình.

Sư tử dấn thân tấn công linh cẩu để đảm bảo an toàn miếng mồi. Những bé linh cẩu không giống cũng hối hả xúm lại sẽ giúp đỡ đỡ đồng loại.

Xem thêm: Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp Tập, 44 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp Ý Tưởng

Sư tử là loài quái gở giới tính, với con đực to hơn con cái và cũng có quyền lực tuyệt đối. Trung bình, chúng nặng từ bỏ 150 mang đến 250 kg, còn nhỏ cái chỉ còn 120 cho 182 kg.

Sư tử đực có thể dễ dàng được nhận ra từ xa bởi bờm của chúng. Đây cũng là đặc điểm dễ nhận ra nhất của như thể loài. Trong đó, chiều nhiều năm bờm, màu của bờm những phản ánh sự thành công trong các mối quan hệ nam nữ xung chợt giữa những con đực cũng như sức mạnh mẽ của chúng.

Mục đích chính của cái bờm được cho là đảm bảo an toàn cổ và trong cổ họng trong các cuộc chiến lãnh thổ với những đối thủ. Đây cũng chính là lối sống đặc trưng của sư tử đực, mặc dầu chúng bao gồm thuộc một bọn hay không.

Chúng là những binh sĩ tuyệt vời, lúc bờm là sự việc tiến hóa để phù hợp với hầu hết cuộc giao tranh, cản lại hầu hết cú gặm và cào rất có thể rất nguy hiểm cho tính mạng. Tuy vậy do cỗ bờm có kích thước lớn và trở ngại trong ẩn nấp, sư tử đực thường xuyên không tác dụng trong vấn đề săn mồi.

Sư tử đực là giai cấp tuyệt đối trong đàn.

Do đó, đực gắn sát với một bọn có xu hướng ở lại phần rìa, và liên tục tuần tra giáo khu của bọn chúng khỏi phần lớn "kẻ xâm lăng". Trong những lúc đó, sư tử dòng sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ săn mồi với nuôi chăm sóc sư tử con.

Khi một bé mồi được săn thành công, cũng có một thiết bị hạng vẫn được chính sách sẵn, mà rất nhiều sư tử rất nhiều tuân theo. Đó là những con sư tử đực sẽ tiến hành ăn mồi đầu tiên, kế tiếp là những con cháu và sau cùng là các con non với những con sư tử già yếu.

Trong đó, có thể thấy sự bất công khi đàn con cần chịu đựng nhiều nhất khi thức ăn uống khan hiếm, và thỉnh thoảng chỉ có thể sống được bằng thức ăn uống thừa, nạp năng lượng xác thối.