Đầu số 0122 là mạng gì

Dù việc chuyển đổi đầu số đã được thực hiện từ nhiều năm nay, nhưng vẫn không ít người thắc mắc về việc đầu số 0122 đổi thành gì và thuộc nhà mạng nào. Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Bạn đang xem: Đầu số 0122 là mạng gì

Dành cho những người còn thắc mắc về đầu số 0122 đổi thành gì và thuộc nhà mạng nào, thì đây là đầu thuê bao được phát hành bởi nhà mạng MobiFone và đã được thực hiện chuyển sang đầu số mới kể từ bốn năm trước theo chỉ đạo của Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Đầu số 0122 đổi thành gì?

Bắt đầu từ 2018, đầu số 0122 của nhà mạng MobiFone đổi thành 077 nhằm rút gọn các đầu số thuê bao đang lưu hành và thực hiện theo chỉ đạo từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông vào tháng 9/2018. Việc này giúp lược bỏ bớt một chữ số và đem đến nhiều lợi ích khác nhau.

Lý giải nguyên nhân đổi đầu số 0122

Từ trước đến nay, khách hàng thường có xu hướng yêu thích các dòng SIM10 số hơn SIM 11 số. Do vậy, việc 0122 đổi thành 077 sẽ đem đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng, đồng thời khắc phục tình trạng thiếu hụt số thuê bao vào thời điểm đó. Không chỉ vậy, sử dụng SIM 10 số cũng phù hợp hơn với tình trạng phát triển dài lâu của môi trường viễn thông nước ta và giúp người dùng dễ ghi nhớ số điện thoại của mình hơn.

Những đầu số thuê bao được chuyển ngoài 0122?

Việc chuyển đổi từ 11 số sang 10 số không chỉ áp dụng cho đầu 0122 mà được nhà mạng MobiFone thực hiện trên cả đầu số 0120, 0121, 0126 và 0128. Bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây để biết được danh mục các đầu số MobiFone trước và sau khi chuyển đổi.

Xem thêm: Top 24 Bài Hát Đám Cưới Nhạc Trẻ Tình Yêu Dành Cho Đám Cưới Hay Nhất

Những lưu ý sau khi chuyển từ 0122 thành 077

Sau khi 0122 đổi thành 077, đầu số này vẫn nằm trong lĩnh vực quản lý của nhà mạng MobiFone, đồng thời duy trì mọi quyền lợi xứng đáng dành cho mọi khách hàng của MobiFone. Như vậy, đầu số 077 sẽ duy trì đủ các tính năng cũng như quyền lợi mà đầu số cũ đem đến như hỗ trợ mạng 5G trong thời gian tới.

Dù vậy, bạn cần phải thực hiện thao tác cập nhật số điện thoại trên Google, Facebook, Zalo hoặc Viber cùng với các loại ví điện tử khác. Đây là điều đáng lưu tâm nếu không muốn vấp phải những rắc rối không đáng có.

Thao tác chuyển đổi 0122 thành 077

Cách để chuyển 0122 thành 077 dễ dàng nhất là thực hiện thông qua ứng dụng My MobiFone. Nhà mạng MobiFone đã tích hợp vào ứng dụng này nhiều tính năng tiện dụng, bao gồm cả tác vụ chuyển đổi đầu số hoàn toàn chủ động. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn download My MobiFone về smartphone của mình

Bước 2: Đăng nhập với bước đầu là nhập số điện thoại

Bước 3: Nhấn chọn biểu tượng cài đặt ở góc trái

Bước 4: Nhấn chọn vào mục Đổi Đầu Số.

Địa chỉ mua SIM 077 trực tiếp

SIM đầu số 077 do MobiFone phát hành hiện có thể mua dễ dàng tại các hệ thống hợp tác cùng nhà mạng trên khắp cả nước, bao gồm gần 700 cửa hàng thuộc hệ thống FPT Shop. Dù vậy, bạn vẫn cần chuẩn bị những loại giấy tờ cần có như Căn Cước Công Dân bản gốc hoặc Chứng Minh Nhân Dân bản gốc vẫn còn thời hạn, còng với đó là một bức ảnh chụp chân dung của bạn ngay tại thời điểm mua SIM.

Tạm kết

Với bài viết này, FPT Shop đã giải thích vấn đề đầu số 0122 đổi thành gì, đổi thành đầu số nào. Từng là một trong những đầu số được dùng nhiều nhất của MobiFone, việc tìm hiểu về 0122 và đầu số chuyển đổi sẽ giúp bạn dễ lựa chọn cho bản thân một số thuê bao phù hợp hơn trong trường hợp có nhu cầu.