9 phần mềm dịch tiếng anh sang việt tốt nhất, hiệu quả nhất

-

Đối với những người mới học tiếng Anh căn bản thì dịch thuật là kỹ năng vô cùng khó. Vì thế, sử dụng các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chính là “trợ thủ đắc lực” dành cho họ. Tuy nhiên, có những phần mềm dịch tiếng Anh nào? Hãy cùng worldlinks.edu.vn khám phá ngay dưới đây nhé.

Bạn đang xem: 9 phần mềm dịch tiếng anh sang việt tốt nhất, hiệu quả nhất

1. Lợi ích của việc sử dụng phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt miễn phí

1.1. Giúp tiết kiệm thời gian

Ưu điểm lớn nhất của các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hay dịch tiếng Việt qua tiếng Anh chính là tiết kiệm thời gian. Nếu ngày xưa thay vì bạn phải mày mò từng câu chữ bằng từ điển thì bây giờ bạn có thể dịch nghĩa một bài báo, 1 tờ tài liệu chỉ trong vòng 30 giây. 

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có cài phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt là bạn có thể dịch nghĩa nhanh chóng, bất kỳ lúc nào, ở đâu. Vô cùng thuận tiện, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian của mình.

Giúp tiết kiệm thời gian

1.2. Tiện dụng, sử dụng mọi lúc mọi nơi

Khác với việc sử dụng từ điển mất nhiều thời gian thì tải phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bạn có thể sử dụng tiện lợi, mọi lúc mọi nơi. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể dịch nghĩa các câu, chữ tiếng Anh nhanh chóng, dễ dàng. Dù là đang đi xe bus, đang đi làm, hay đang đi trên đường thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nghĩa của từ, câu tiếng Anh đó. 

Đặc biệt, các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hiện nay có tính năng tải xuống ngôn ngữ. Dù không kết nối Internet thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng, dịch nghĩa vô cùng tiện lợi.

1.3. Đáp ứng nhu cầu của người dùng

Hiện nay, phần lớn các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt đều có bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ khác như: tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,... Bên cạnh đó, khả năng dịch nhanh chóng, nhận diện ngôn ngữ gốc tiện lợi.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Vì thế, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ không giới hạn. Thoải mái đọc tin tức, đọc truyện nước ngoài.

1.4. Giúp “mở mang” kho tri thức nhân loại

Có một điều mà không phải ai cũng biết, đó chính là có rất nhiều các tài liệu tiếng Anh từ đa dạng ngành nghề IT, y học, marketing, kinh doanh,... cùng với đó là hàng trăm khóa học chất lượng khác nhau. Vì thế, khi sử dụng phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt thì bạn có thể “mở mang” nguồn kiến thức nhân loại, kiến thức không bị giới hạn trong nước hay hạn chế do vấn đề ngôn ngữ. Giúp bạn thoải mái khám phá, tìm hiểu tri thức nhân loại.

=> 7 APP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH XỊN NHẤT DÀNH CHO MỌI TRÌNH ĐỘ

=> TẢI NGAY 5 APP LUYỆN VIẾT TIẾNG ANH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Giúp “mở mang” kho tri thức nhân loại

2. 3 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất

2.1. Google Translate

Google Translate là một phần mềm dịch đa ngôn ngữ miễn phí, với giao diện dễ dàng sử dụng. Đặc biệt giúp dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và dịch tiếng Việt sang tiếng Anh bằng giọng nói vô cùng dễ dàng. Với Google Translate thì bạn có thể sử dụng ngoại tuyến mà không cần kết nối Internet. Bên cạnh đó, còn giúp bạn dịch ngôn ngữ qua hình ảnh vô cùng nhanh chóng, hiện đại. Đảm bảo đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Google Translate là một phần mềm dịch đa ngôn ngữ miễn phí

Một số tính năng nổi trội của Google Translate bao gồm:

Là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt nhanh chóng, dễ dàng, hỗ trợ dịch bằng hình ảnh vô cùng tiện lợi.Hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau, đảm bảo nhu cầu của người sử dụngCó thể sử dụng mà không cần phải dùng trình duyệt, không cần kết nối Internet khi tải xuống ngôn ngữ.Phổ biến với mọi nền tảng khác nhau, giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng.

2.2. Microsoft Translator

Một phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất nữa để bạn tham khảo chính là Microsoft Translator. Đây là phần mềm được phát triển bởi Microsoft, hỗ trợ dịch hơn 60 ngôn ngữ khác nhau. Phần mềm được thiết kế hiện đại, dễ dàng sử dụng với khả năng tự nhận diện ngôn ngữ gốc. Đặc biệt, Microsoft đã tích hợp hệ thống dịch với các ứng dụng Microsoft Office vô cùng tiện lợi.

Microsoft Translator là phần mềm được phát triển bởi Microsoft, hỗ trợ dịch hơn 60 ngôn ngữ

Một số tính năng nổi bật khác của Microsoft Translator:

Khả năng dịch văn bản từ tiếng Việt sang hơn 60 loại ngôn ngữ khác nhau, có thể dùng trực tuyến hoặc ngoại tuyến.Có thể sử dụng dịch giọng nói, dùng khi đang nói chuyện song ngữ với bạn bè nước ngoài.Thiết kế giao diện dễ dàng sử dụng, có thể dùng ngoại tuyến khi đã tải xuống ngôn ngữ.

2.3. Oxford Dictionary

Oxford Dictionary là công dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt với độ chính xác cao. Bên cạnh đó còn hỗ trợ kho từ điển Anh - Anh đa dạng, phong phú về ngữ, nghĩa cũng như là cách sử dụng. Là phần mềm được các bạn trẻ ưu tiên sử dụng.

Oxford Dictionary là công dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt với độ chính xác cao

Một số tính năng nổi trội của Oxford Dictionary:

Là phần mềm dịch tiếng Anh với hơn 35.000 từ, cụm từ và nghĩa giúp bạn nâng cao vốn từ vựng của mình.75.000 phát âm âm thanh của cả các từ thông dụng, từ hiếm hoặc từ lóng.Thiết kế đơn giản, cùng chế độ offline không cần sử dụng Internet giúp bạn có thể dùng mọi lúc mọi nơi.

=> TỔNG HỢP PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ CHO MỌI TRÌNH ĐỘ

=> TOP 10 PHẦN MỀM LUYỆN NGHE TIẾNG ANH TRÊN ĐIỆN THOẠI IPHONE, ANDROID

2.4. Naver Papago

Papago là một phần mềm dịch thuật uy tín của tập đoàn Naver Hàn Quốc. Mặc dùng vẫn còn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện nên vẫn tồn tại một số điểm hạn chế, phần mềm này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng.

Một số tính năng nổi bật của Naver Papago: 

Hỗ trợ dịch chính xác 13 ngôn ngữ.Có thể dịch được giọng nói, hình ảnh và hội thoại của một số ngôn ngữ. Đặc biệt, tính năng nhận dạng và dịch thông tin từ giọng nói được đánh giá là hoạt động khá tốt.Có khả năng dịch các văn bản bằng chữ viết tay rất chính xác và sát nghĩa.

2.5. iTranslate

iTranslate là một ứng dụng dịch thuật được nhiều người dùng tin tưởng nhờ các tính năng vô cùng ấn tượng, mặc dù trong đó có một số tính năng yêu cầu trả phí. Nổi bật hơn cả là công nghệ Lens, có khả năng dịch thuật bằng hình ảnh xuất hiện trong phiên bản iTranslate Pro và có giá là $39,99/ năm, miễn phí 1 tuần sử dụng bản dùng thử trải nghiệm. iTranslate được đánh giá là có khả năng dịch thuật tốt hơn so với các ứng dụng khác, đặc biệt là kể cả đối với những văn bản cỡ nhỏ và có độ tương phản không cao.

Tính năng nổi bật của iTranslate:

Hỗ trợ dịch thuật chính xác lên đến 100 ngôn ngữ.Hỗ trợ dịch thuật chính xác hơn 40 ngôn ngữ khi ngoại tuyến.Có khả năng dịch hình ảnh, hội thoại, giọng nói, và trang web.Các tính năng cao cấp với phiên bản trả phí: từ điển và cách chia động từ, khả năng điều chỉnh tốc độ âm thanh và khả năng xếp hạng bản dịch.

2.6. SayHi

SayHi là một ứng dụng dịch thuật được phát triển bởi gã khổng lồ công nghệ Microsoft. Ứng dụng này là một công cụ vô cùng đơn giản với một tính năng duy nhật được hỗ trợ là dịch hội thoại hai chiều cơ bản. SayHi trở thành một công cụ được nhiều người học tiếng Anh lựa chọn nhờ giao diện thân thiện, dễ sử dụng, hữu ích và phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng, đặc biệt là trong những trường hợp gấp gáp.

Tính năng nổi bật của SayHi:

Giao diện thân thiện với người dùng đơn giản, không rườm rà nhưng vẫn đầy đủ.Khả năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản được đánh giá cao.Hỗ trợ dịch văn bản sang 117 ngôn ngữ và dịch giọng nói sang 54 ngôn ngữ.

=> 7 WEBSITE SỬA LỖI CHÍNH TẢ TIẾNG ANH CỰC CHUẨN, KHÔNG THỂ BỎ LỠ

=> TOP 6 WEBSITE LUYỆN ĐỌC TIẾNG ANH DỄ HIỂU NHẤT AI CŨNG CẦN ĐẾN

2.7. Từ điển dịch Reverso

Reverso được đánh giá là một trong những phần mềm dịch thuật tiếng Anh chính xác nhất trên điện thoại, có khả năng đưa ra bản dịch chất lượng cao và hỗ trợ quá trình học kỹ năng ngôn ngữ của người học tiếng Anh một cách hiệu quả. Reverso có thể hỗ trợ bạn chuyển ngữ các đoạn hội thoại chuẩn và nhanh chóng, giúp giải quyết vấn đề khác biệt ngôn ngữ, phù hợp với nhiều nhu cầu học tập, làm việc, giao tiếp khác nhau.

Xem thêm: Nhắn Tin Trên Facebook Người Khác Có Đọc Được Không, Cổng Thông Tin Cho Giới Trẻ

Một số tính năng nổi bật Reverso:

Tích hợp phần mềm nhận diện giọng nói tiên tiến, có thể nhận diện giọng nói của người dùng.Hỗ trợ chuyển ngữ sang 14 ngôn ngữ khác nhau.Tính năng tạo danh sách từ vựng phù hợp với lựa chọn cá nhân của bạn thông qua các ví dụ và bản dịch.Dịch văn bản nhanh chóng, chuẩn xác bằng giọng nói.Dịch văn bản thông qua camera điện thoại.

2.8. Từ điển Linguee

Từ điển đa ngôn ngữ Linguee cũng là một ứng dụng rất hữu ích cho quá trình dịch thuật và học tiếng Anh và cũng hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác. Tính năng nổi bật của Linguee là khả năng tìm kiếm bản dịch của từ hoặc cụm từ bởi khi sử dụng, người dùng sẽ nhận được kết quả là một loạt các trang web đã được dịch từ ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn dịch từ tiếng Anh sang tiếng Pháp với từ "girl", bên cạnh kết quả "fille”, từ điển sẽ đưa thêm kết quả là các câu ví dụ, các từ và cụm từ liên quan cùng với một danh sách toàn bộ những đoạn trích được lấy từ các trang web có chứa từ "girl" và phiên bản tiếng Pháp với những câu tương tự.

Một số tính năng nổi bật của Linguee:

Hỗ trợ sử dụng offline (ngoại tuyến).Cung cấp kho từ điển tương đối khổng lồ với hơn 40 ngôn ngữ như Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp,...Tích hợp công cụ tìm kiếm bản dịch, giúp người dùng tiếp cận với hơn một tỷ bản dịch từ Internet.Hiển thị bản dịch của các từ và cụm từ chỉ ngay sau khi nhập một vài chữ cái đầu tiên.

2.9. Yandex Translate

Yandex Translate là ứng dụng dịch thuật tiếng Anh chính xác và miễn phí, hỗ trợ dịch từ hình ảnh và có thể hoạt động ngoại tuyến. Ứng dụng này có khả năng dịch văn bản từ ảnh và có thể chuyển ngữ bất kỳ cặp ngôn ngữ nào trong số khoảng 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

Một số tính năng nổi bật của Yandex Translate:

Hỗ trợ dịch thuật văn bản trực tuyến với hơn 100 ngôn ngữ khác nhau.Đưa ra các ví dụ sử dụng trong từ điển, hỗ trợ quá trình học tiếng Anh.Có thể dịch văn bản thông qua camera điện thoại.Có thể lưu bản dịch vào mục yêu thích và xem lại lịch sử dịch của bạn mọi lúc, mọi nơi.Nhận diện giọng nói và dịch thành văn bản nhanh chóng và tương đối chính xác.

ĐĂNG KÝ NGAY:

2.10. VIKI Translator

VIKI Translator là một ứng dụng dịch thuật tiếng Anh chính xác, hoàn toàn mang thương hiệu Việt. Phần mềm này sở hữu một hệ dịch riêng, khiến cho việc tra từ, cụm từ cũng như tra cứu thông tin từ các văn bản tiếng Anh trong quá trình học ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn. Tính năng nổi bật nhất của VIKI Translator là khả năng dịch thuật hai chiều với tốc độ nhanh và độ chính xác cao.

Một số tính năng nổi bật của VIKI Translator:

Dịch văn bản, từ và cụm từ nhanh, chính xác từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.Dịch câu dựa vào ngữ cảnh.Cung cấp ý nghĩa và định nghĩa các từ kèm theo ví dụ, từ đồng nghĩa, cách phát âm tiếng Anh.Đưa ra các từ trong câu ví dụ để người dùng có thể hiểu bối cảnh hơn và xem xét tính phù hợp.

2.11. Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là ứng dụng dịch thuật uy tín, hàng đầu và là một trong những từ điển chính thống phổ biến nhất trên thế giới bên cạnh Oxford Dictionary bởi cả hai đều là công cụ đắc lực cho đa dạng đối tượng nghiên cứu tiếng Anh chuyên ngành. Tuy nhiên, từ điển Cambridge chỉ hỗ trợ dịch thuật 1 chiều từ tiếng Anh sang tiếng Việt và không thể dịch ngược lại.

Một số tính năng nổi bật của Cambridge Dictionary:

Cung cấp phiên âm, cách phát âm chuẩn nhất của từ, cụm từ theo cả Anh - Anh và Anh - Mỹ.Chỉ ra loại từ, tính chất của từ kèm ví dụ để người sử dụng hiểu và dễ dàng ứng dụng trong các ngữ cảnh đời sống.Hỗ trợ sử dụng cả trên nền tảng trang web.

2.12. English Vietnamese Translator

English Vietnamese Translator là một phần mềm hỗ trợ dịch tiếng Anh sang tiếng Việt mà bạn không nên bỏ qua. Ứng dụng sở hữu giao diện thân thiện, dễ sử dụng và đẹp mắt, thuận lợi cho nhu cầu học tập, làm việc hay du lịch. 

Một số tính năng nổi bật của English Vietnamese Translator: 

Dịch nhanh chóng, chính xác nội dung các văn bản tiếng Anh.Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Có thể dịch sát nghĩa, đúng ngữ cảnh các đoạn văn dài từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.

2.13. QTranslate

QTranslate là một ứng dụng trên PC cho phép người dùng sao chép hoặc gõ văn bản trực tiếp trên cửa sổ của phần mềm để dịch thuật và chuyển ngữ. Phần mềm này cũng hỗ trợ dịch cho nhiều trình duyệt khác nhau như Google Chrome, Microsoft Outlook, Microsoft Word, Skype,... Ngoài ra, các tính năng bổ sung nổi bật bao gồm tra cứu từ điển trực tuyến, thay thế đoạn văn bản bằng đoạn dịch, kiểm tra lỗi chính tả và trả về kết quả dịch nhanh và chuẩn nhất.

Một số tính năng nổi bật của QTranslate: 

Dung lượng nhẹ, và miễn phí hoàn toàn tất cả tính năng cho mọi người dùng.Khả năng dịch nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.Sau khi cài đặt xong, QTranslate sẽ tự động tích hợp vào các trình duyệt web có sẵn trên máy tính của bạn.Hỗ trợ tra cứu từ điển trực tuyến.Kiểm tra lỗi chính tả.Chuyển đổi văn bản thành âm thanh.

2.14. Babylon 10 Premium Pro

Babylon 10 Premium Pro là một phần mềm dịch thuật đơn giản và mạnh mẽ, hỗ trợ trên nền tảng PC và cho phép người dùng dịch từ, cụm từ và tài liệu một cách dễ dàng, nhanh chóng. Phần mềm này là một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để chuyển ngữ từ nhiều ngôn ngữ khác nhau trên máy tính bàn và laptop. Người dùng có thể dịch bất kỳ từ tiếng Anh nào và đồng thời nhận kết quả từ điển và Wikipedia chỉ với vài cú nhấp chuột.

Đặc biệt, phiên bản trả phí của phần mềm này cung cấp thêm tính năng dịch thuật đoạn văn và tài liệu, chuyển văn bản thành giọng nói.

Một số tính năng nổi bật của Babylon 10 Premium Pro: 

Cung cấp kết quả bằng bản dịch do con người dịch thay vì AI. Hỗ trợ kiểm tra ngữ pháp và chính tả nâng cao.Tính năng tự động nhận diện ngôn ngữ.Giao diện đơn giản, trực quan và rất dễ sử dụng.Có thể chuyển từ văn bản thành lời nói và dịch OCR.

2.15. PROMT Master

Phần mềm hỗ trợ dịch thuật hiệu quả cuối cùng worldlinks.edu.vn muốn giới thiệu đó là PROMT Master. Phần mềm này được xếp hạng là một trong những “desktop translators” và nhận được đánh giá rất cao trong mắt của các chuyên gia thuộc Hiệp hội Ngôn ngữ học Tính toán (Association for Computational Linguistics - ACL) dành cho công nghệ PROMT. 

Phần mềm dịch thuật chính xác này có thể dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt cũng như 16 ngôn ngữ khác. Đặc biệt, phần mềm này còn có thể tự động chuyển ngữ tất cả văn bản trong tệp bạn chọn sang ngôn ngữ bạn mong muốn với các định dạng hỗ trợ là PDF, DOC, DOCX, PPTX, XLS, XLSX, RTF, MSG, HTML, XML.

Một số tính năng nổi bật của PROMT Master:

Đưa ra kết quả là các bản dịch chính xác và chất lượng cao.Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.Giao diện người dùng trực quan, đơn giản.Hoạt động ngoại tuyến mà không cần kết nối Internet.

Kết luận

Bên trên là toàn bộ về 15 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tiếng Anh hoặc tiếp thu kiến thức của mình. Ngoài ra, đừng quên truy cập worldlinks.edu.vn thường xuyên để cập nhật các bài học tiếng Anh mới nhất nhé.