Smartphone màn hình trong suốt: chờ em chờ đến bao giờ?

-
Công nghệ Z - Xe Z - Đánh giá Z - Trend Z - Enews Kinh Doanh

(worldlinks.edu.vn) Việc có một chiếc điện thoại với màn hình trong suốt có thể là một ý tưởng cực kỳ đột phá nếu như đây là lần đầu bạn nghe về nó. Thế nhưng, ý tưởng này đã được hiện thực hóa cách đây hơn 10 năm về trước. Và để biết xem đó là những chiếc máy nào thì hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Cách đây không lâu, Samsung đã được công nhận một bằng sáng chế liên quan đến những chiếc điện thoại có màn hình trong suốt. Ngay lập tức, đã có một video chi tiết do người dùng tự dựng lên từ những thứ mà samsung nói đến trong bằng sáng chế.

Bạn đang xem: Smartphone màn hình trong suốt: chờ em chờ đến bao giờ?

Việc có một chiếc điện thoại với màn hình trong suốt có thể là một ý tưởng cực kỳ đột phá nếu như đây là lần đầu bạn nghe về nó. Thế nhưng, ý tưởng này đã được hiện thực hóa cách đây hơn 10 năm về trước. Và để biết xem đó là những chiếc máy nào thì hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Sony Xperia X5 PurenessVào năm 2009, Sony đã tung ra mẫu điện thoại màn hình trong suốt đầu tiên trên thế giới có tên là Xperia X5 Pureness. Khi tắt máy, gần như không ai có thể nhận ra đây là một chiếc điện thoại. Bởi lẽ phần màn hình trong suốt và bàn phím cũng không hiện ra quá rõ, khiến cho chiếc máy này trở nên vô cùng xuất sắc vào thời điểm đó.Điểm đáng buồn nhất cho chiếc máy này đó là chỉ có màn hình đen trắng và khi mang ra ánh sáng mạnh thì Xperia X5 Pureness hiên thị có phần chưa được rõ ràng. Mức giá 1000 USD vào thời điểm đó được cho là khá khó tiếp cận và chưa xứng đáng.

Xem thêm: Vé Tham Quan Nông Trại Cún Puppy Farm Đà Lạt, Nông Trại Cún

Lenovo S800

Sau đó một năm, sự ra đời của Xperia X5 Pureness đã khiến cho các hãng công nghệ đứng ngồi không yên. Và chính vì lý do đó, chiếc điện thoại có màn hình trong suốt tiếp theo được ra đời, nó có tên là Lenovo S800.Chiếc máy này có một điểm đáng chú ý hơn dòng máy của Sony ở chỗ là màn hình đã có thể hiển thị được màu sắc. Ở thời điểm đó, chất lượng màn hình của S800 nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì hiển thị màu sắc có độ tương phản cao dù không có nền đen. Dù vậy, chiếc máy này lại có mức giá thấp hơn tới 200 USD so với chiếc máy đen trắng đến từ Sony.

Explay CrystalVào thời điểm đó, ngoài sự cạnh tranh của hai ông lớn là Lenovo và Sony. Vẫn còn một ứng cử viên khác cho cuộc đua của những chiếc điện thoại có màn hình trong suốt, một chiếc máy đến từ Nga với tên gọi Explay Crystal.


Đây chính là chiếc máy đã đưa những chiếc điện thoại có màn hình trong suốt đến gần hơn với người dùng. Vì giá bán ra của nó chỉ là 219 USD, rẻ hơn đến 5 lần so với chiếc máy đến từ Sony. Thế nhưng đáng tiếc là Explay Crystal chỉ được bán tại Nga mà thôi


Apple đang phát triển bộ sạc đa thiết bị để "phục thù" cho AirPower

(worldlinks.edu.vn) Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, Apple đang phát triển một bộ sạc đa thiết bị, cũng như công nghệ sạc không dây khoảng cách ngắn và dài cho ý tưởng về một tương lai nơi tất cả các thiết bị chính có thể sạc cho nhau.


worldlinks.edu.vn là trang thông tin điện tử tổng hợp. Cơ quan chủ quản: Công Ty Cổ Phần Zmedia. VP: Tầng 9, số 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Giấy phép số: 55/GP-STTTT. Sở thông tin và Truyền thông TP.HCM.