Download font futura tiếng việt

-

Font SFU futura là bộ font chữ cung cấp bộ font chữ tuyệt đẹp. Được việt hóa cho người dùng trên máy tính. Có nguồn gốc từ một phông không chân khá lâu đời, và đặc biệt nó được tạo thành bởi những dạng hình học cơ bản. Geometric chính vì thế mà nó tích hợp đầy đủ khản năng hỗ trợ công việc cho các kỹ sư thiết kế.

Sử dụng cho nhiều công việc như thiết kế đồ họa, soạn thảo văn bản, chỉnh sửa hình ảnh hoặc một số công việc khác. Bộ font này có thể tương thích với nhiều phần mềm gõ tiếng việt khác nhau. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về Font sfu futura trong bài viết dưới đây nhé!


XEM NHANH NỘI DUNG


Câu chuyện của font sfu futuna

Tác giả của font chữ futuna này là Paul Renner, ông là nhà thiết kế chữ người Đức. Bắt đầu tạo nên những mặt chữ Futura đầu tiên vào khoảng giữa những năm 1924 & 1926. Tuy nhiên đến năm 1927, font sfu Futura mới chính thức được đưa ra thị trường. Với sự uỷ quyền bởi xưởng đúc chữ Bauer.

Bạn đang xem: Download font futura tiếng việt

Theo chi sẻ ban đầu những thiết kế của Renner là những trải nghiệm. Với rất nhiều chữ có cấu trúc hình học luân phiên và những con số theo kiểu cũ (old-style). Những số có thể gặp trong mặt chữ Architype Renner.

*

Khi đưa font sfu ra thị trường, Paul Renner đã chia sẻ những quan điểm. Và tin rằng một kiểu chữ hiện đại nên thể hiện trong một khuôn mẫu hiện đại hơn là trong các hình dạng trước đó. Đây cính là tiền đề để font chữ này trở nên phổ biến về sau. Chính vì thế khi thực hiện công tác sáng tạo font chữ này, Renner tránh việc không sử dụng các dạng hình học tự nhiên. Nó cần được thực hiện bởi các tỉ lệ hình học cơ bản, không chân, không rườm rà.

Và thật bất ngờ nhưng cũng không nằm ngoài dự đoán. Sự ra đời của font sfu futuna sắc nét, đơn giản, hiệu quả không chỉ gây tiếng vang. Lúc đó mà cho đến ngày nay nó vẫn có được một vị trí đặc biệt quan trọng có ảnh hưởng nhất định. Với những người làm công tác thiết kế đồ họa, thiết kế quảng cáo, logo, báo chí, phim ảnh.

Thành công của Futura là hình mẫu cho rất nhiều kiểu chữ không chân. Dạng hình học (geometric sans-serif) ra đời, như Kabel và Century Gothic, và nhiều kiểu chữ khác.

Cho đến bây giờ, trải qua rất nhiều năm kể từ khi được tạo ra. Các xưởng chữ tung ra rất nhiều font sfu Futura trong định dạng kỹ thuật số. Trong đó Adobe đang là một trong những hãng có nhiều nhất. Futura (và các biến thể). Đã trở thành một phông chữ cực kỳ phổ biến trong các logo, sản phẩm thương mại. Phim ảnh và quảng cáo nhiều năm qua cho thấy font chữ này. Vẫn có một sức sống mãnh liệt bất chấp thời gian cũng như các đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Tran Bong Da Moi La 2 Tải Xuống, Bong Da Moi La 2

Những tính năng nổi bật của font sfu futuna

Với nhiều biến thể đã được việt hóa và tích hợp với nhiều phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng như:

Vietkey UnicodUnikey

Việc sử dụng bộ font chữ SFU phục vụ tối đa cho công việc của người dùng. Đặc biệt với các bạn làm công việc thiết kế đố họa. Hỗ trợ tối đa cho các kỹ sư thiết kế hoặc đơn giản chỉ là soan thảo văn bản.

*

Với ưu điểm nổi bật là khả năng gõ các văn bản tiếng việt theo nhiều phong cách khác nhau như:

phong cách cổ điển

phong cách font thư pháp

hoặc kiểu font chữ đám cưới

Thì người dùng có thể sử dụng font này vào bất cứ yêu cầu công việc nào mà họ muốn. Sfu futuna luon có những đáp ứng phù hợp nhất định

 Ngoài ra sfu futuna cũng sở hữu khả năng cài đặt nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần sao chép các font chữ mà bạn muốn trong bộ Font SFU vào thư mục cài đặt font của Windows. Hệ thống sẽ tự động nhận dạng các font chữ và sử dụng cho các chương trình.

– Sử dụng cho nhiều ứng dụng, phần mềm, trên máy tính như công cụ văn phòng office. Photoshop, hoặc một số phần mềm làm video, đồ họa khác. Nó cũng tương thích sử dụng với tất cả các phần mềm gõ tiếng việt. Không chỉ vậy font sfu futuna. Còn một ưu điểm nữa là dung lượng nhỏ gọn, không ảnh hưởng tới CPU

Cách sử dụng font sfu futuna

Để có bộ font sfu futuna chữ đầy đủ cho máy tính, bạn nên tải về và cài đặt bộ Font full để sử dụng song song với ứng dụng Font SFU. Với bộ cài đặt này bạn có thể ứng dụng vào rất nhiều công việc khác nhau đấy

*

Font SFU futuna nằm trong bộ font chữ việt hóa với các ngôn ngữ tiếng việt, bao gồm hơn nhiều font chữ khác nhau cho người dùng lựa chọn, với các hiển thị phù hợp cho người dùng xem trước kiểu font chữ, hỗ trợ rất tốt trong việc gõ văn bản Tiếng Việt.

Link download 218 font sfu futuna miễn phí

*

Như vậy qua bài viết bạn đã có những thông tin cơ bản về font sfu futuna rồi. Nếu chưa có bộ font này trong máy thì thật là một thiếu sót lớn. Hãy tải về và cài đặt nó ngay và luôn nhé.