File host là gì?

File host là 1 tệp tin (file) tàng trữ thông tin add IP của dòng sản phẩm chủ với domain được trỏ tới. Tệp tin host được coi như như là một trong DNS bé dại trên máy tính của bạn. Tệp tin này giúp các hệ điều hành rất có thể biết được IP của sản phẩm chủ khu vực tên miền được quản lý.

Bạn đang xem: File host là gì? cách mở file host bằng quyền admin

Ban đầu, file host có tên HOSTS.TXT được gia hạn theo cách thủ công bằng tay và được Viện phân tích Stanford cung cấp thông qua share file với tư giải pháp là thành viên ARPANET. Hệ thống DNS (Domain Name System) được chào làng lần thứ nhất vào năm 1983 với được triển khai vào khoảng thời gian 1984. DNS giúp auto hóa quá trình xuất phiên bản và hỗ trợ khả năng phân giải tên host biến hóa năng động và tức thời. Trong số hệ điều hành quản lý hiện đại, host file vẫn là một trong cơ chế phân giải tên nắm thế, liên tục định cấu hình như 1 phần của các cơ sở như Name Service Switch – một cách thức chính hoặc như một phương thức dự phòng.

File host bao gồm:

#: dùng để làm ghi chú127.0.0.1: Là add ip tổng thể (thêm các website vào đây để chặn).

File host nằm ở đâu?

Cách mở file host trên hệ quản lý điều hành Windows, macOS và Linux bằng cách mở các folder bằng băng thông sau:

Trên Windows: C:WindowsSystem32driversetcTrên Linux: /etc/hostsTrên macOS: /private/etc/hosts

4 tác dụng của file host

1. đảm bảo quyền riêng rẽ tư

Bạn rất có thể sử dụng File host nhằm chặn những nhà quảng cáo, trình quan sát và theo dõi và các trang web của mặt thứ tía để bảo đảm an toàn quyền riêng tư của bạn.

2. Chặn website xấu

Nếu không muốn trẻ con mở website nào, bạn cũng có thể chặn chúng bằng file host. Bạn có thể quyết định hoàn toàn các trang web mình thích chặn và thậm chí là các chương trình không muốn muốn.

3. Tăng cường bảo mật

Chúng ta có thể sử dụng tệp tin này như một tường ngăn lửa trong hệ thống toàn bộ của mình. File host giúp ngăn Spyware hoặc các trang mạng quảng cáo, chúng ta cũng có thể thêm tất cả các website Spyware cùng tên miền Networks lăng xê để hoàn toàn có thể chặn những trang web nguy hiểm.

4. Kiểm tra web server

Bạn biết đấy trong khi lập trình, bạn phải chạy thử áp dụng web của bản thân trên localhost nhằm xác minh. Các trang web rất có thể chạy bên trên localhost, 127.0.0.1 hoặc showroom IP localhost.

Xem thêm: Tại Sao Không Xóa Được Chữ Trong Word Bị Lỗi Không Sửa, Xóa, Đánh Thêm Nội

Có một trong những hạn chế trong localhost, mang sử nhiều người đang muốn cải tiến và phát triển e-commerce, bạn phải khởi chạy public nếu muốn xem lại trang web của chính bản thân mình trên miền tùy chỉnh. Bạn muốn debug một số trong những vấn đề về cổng giao dịch thanh toán gateway nhưng này lại không hỗ trợ localhost URL hoặc IP vào trường hợp giao dịch thanh toán thành công. Chúng ta cũng có thể thêm miền thiết lập trong file host và tuyệt đối quy trình thanh toán trên localhost

Cách chỉnh sửa file host

Trên hệ điều hành quản lý Windows

Đối cùng với Windows 8 và Windows 10 chúng ta cần mở file host lên và sửa đổi theo quá trình sau đây:

Bước 1: Đi tới thực đơn Start và ban đầu nhập Notepad.

Bước 2: Nhấp chuột đề nghị vào Notepad và chọn Run as administrator.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Chặn các domain mà các bạn không muốn truy vấn vào đây

Bước 4: Lưu những chuyển đổi này

Mở trình ưng chuẩn browser và thử truy cập vào www.facebook.com và các bạn sẽ thấy chúng ta cũng không truy vấn được.

Cách khôi phục file host về mang định

Cách 1: Sử dụng nội dung gốc của file host

Copy câu chữ mặc định của file host ở phía dưới.Dán nội dung kia vào file host của doanh nghiệp .Lưu lại rứa đổi.

Kết luận

Bài viết bên trên đã giúp đỡ bạn tìm kiếm tệp tin host và bao gồm sửa một phương pháp dễ dàng. Nếu biết phương pháp sử dụng một phương pháp hợp lý, tệp tin này sẽ đem lại rất nhiều ích lợi tốt đến bạn. Cảm ơn chúng ta đã lưu ý đến chủ đề này của worldlinks.edu.vn.