Mặc dù là cách copy tệp tin PDF cấm đoán copy, copy tệp tin PDF bị khóa bởi mặt khẩu cơ mà worldlinks.edu.vn vẫn khuyên chúng ta nên cân nhắc.

Bạn đang xem: File pdf không cho copy text


Trong nhiều trường hợp, tệp tin PDF bị khóa bằng mật khẩu hoặc chặn những quyền tróc nã cập khiến bạn không thể sao chép nội dung trong đó. Dưới đây worldlinks.edu.vn vẫn chỉ cho bạn cách copy file PDF không cho copy tuy thế trước tiên hãy cùng tìm hiểu xem việc làm này có bị xem như là vi phạm phiên bản quyền hay ăn cắp không nhé?


*


Copy tệp tin PDF không cho copy có phải là đánh cắp không?

Câu vấn đáp là gồm hoặc không tùy vào tình huống của bạn. Nếu bạn vừa bị tin tặc chiếm quyền điều khiển máy vi tính và khóa một hoặc nhiều file PDF đặc trưng để đòi chi phí chuộc thì vấn đề copy văn bản file PDF bị khóa trong trường vừa lòng này là quan trọng để cứu vớt tài liệu của bạn.

Câu vấn đáp cũng là ko trong trường thích hợp bạn cố gắng copy một tệp tin PDF vì chính các bạn tạo ra, ban đầu được kích hoạt tính năng ngăn chặn copy bởi sợ nội dung bị sao chép trái phép nhưng tiếp nối chính các bạn lại đề xuất chỉnh sửa, copy ngôn từ file PDF đó mà không được vì chúng ta đã chẳng chú ý mật khẩu.

Tuy nhiên, câu vấn đáp sẽ là có nếu bạn copy tệp tin PDF không cho copy chứa nội dung thuộc về trí tuệ, bản quyền của tín đồ khác. Hãy xem xét rằng worldlinks.edu.vn ko khuyến khích chúng ta làm điều này.

Cách copy tệp tin PDF cấm đoán copy

Thông thường nếu bạn muốn copy một quãng văn bản trong PDF, bạn chỉ việc sử dụng công dụng copy/paste cơ bạn dạng của thiết bị tính. Nhưng với một file PDF không cho copy thì các bạn không thể thực hiện làm việc này. Nhị thủ thuật được ra mắt ngay sau đây rất có thể là giải pháp.

1. Copy file PDF quán triệt copy bằng phương pháp in nó

Điều này có vẻ hơi ngớ ngẩn, tuy nhiên sự thực là chúng ta có thể dễ dàng xóa mật khẩu ngoài tệp PDF bằng phương pháp mở nó với dùng công dụng in. Chưa phải là in nó ra giấy bởi một lắp thêm in mà sử dụng máy in ảo gồm sẵn bên trên mọi laptop để “in” nó thành một file PDF mới .

Thủ thuật này đã chỉ hoạt động trong trường đúng theo file PDF không biến thành kích hoạt khả năng cấm in. Khối hệ thống máy in ảo sẽ khởi tạo ra một bản sao của file PDF và phiên bản sao đó không tồn tại mật khẩu.

Bạn hoàn toàn có thể làm vấn đề đó bằng một số trong những cách trong đó sử dụng trình để ý web là phương pháp nhanh và dễ dàng nhất. Nếu bạn sử dụng Chrome trên Windows, macOS, Linux hoặc Chrome OS, bạn cũng có thể thực hiện nay ngay trình chăm bẵm này.


Trước tiên, hãy mở tệp tin PDF không cho copy vào trình duyệt Chrome. Nhấp vào nút Print bên trên thanh công cụ.

*
Nhấn vào nút Change, sàng lọc Save as PDF và nhấp vào nút Save. Các bạn sẽ được nhắc cung cấp tên và vị trí lưu file PDF mới, phần này tùy chúng ta lựa chọn.

*

Nếu các bạn sử dụng laptop Windows 10 mà lại không thiết lập trình chăm sóc Chrome thì trình săn sóc mặc định Edge cũng hoàn toàn có thể làm điều tương tự. Bạn cũng mở file PDF cấm đoán copy bởi trình chăm sóc Edge. Nhấp vào nút Print bên trên thanh công cụ.

*

Chọn Microsoft Print to PDF với nhấp vào Print. Bạn sẽ được kết quả y như có tác dụng với trình chăm chú Chrome.

*

Trên các phiên bản Windows cũ hơn Windows 10, trình chú ý Internet Explorer không có tính năng này.

2. Copy file PDF cấm đoán copy sử dụng phần mềm bẻ khóa

Phần mềm unlock file PDF gồm đầy nhan nhản trên mạng. Nhưng mà để dễ ợt hơn worldlinks.edu.vn đã giới thiệu cho bạn một website bẻ khóa file PDF online. Đường link truy vấn ngay mặt dưới. Bạn chỉ việc kéo thả file PDF của doanh nghiệp vào đó, dìm nút Unlock vậy là xong.

Nhấn vào đây để truy cập website unlock file PDF online.

Sau khi mở khóa thành công file PDF thì chúng ta có thể sử dụng 1 trong 5 cách tiếp sau đây để copy nội dung bên phía trong file PDF. Đôi khi file PDF sau khi unlock vẫn bị hạn chế một trong những quyền duy nhất định cho nên hãy thử cả 5 biện pháp này nhé.

5 biện pháp copy file PDF

1. Tài năng Copy/Paste

Đây đó là thao tác cơ bản sử dụng để xào luộc nội dung của không riêng gì mỗi PDF nhưng còn phần đông các file với văn bản. Bạn có thể phím tắt Ctrl + C trên keyboard để coppy văn bản bạn muốn và dán vào các tài liệu không giống bằng tổng hợp Ctrl + V.

Nếu bạn thực hiện Mac thì nên nhấn Command + C để sao chép và Command + V cần nên dán nội dung trường đoản cú Clipboard vào tài liệu hay vận dụng đang sử dụng.

*

Cách có tác dụng khác kia là cần sử dụng chuột hoặc touchpad để bấm chuột phải vào nội dung bạn có nhu cầu và lựa chọn Select tool.

*

Highlight đoạn nội dung bạn có nhu cầu sao chép, click phải vào kia và chọn Copy.

*

Bạn cũng có thể vào thanh thực đơn trên cùng, chọn Edit > Copy. Khi đã copy xong, hãy vào file tài liệu bạn cần dán, click chuột phải và chọn Paste, hoặc Edit > Paste.

*

2. Chụp màn hình

Công vắt Snapshot của phần mềm đọc PDF giúp đỡ bạn lưu đoạn văn bản bạn muốn dưới dạng tấm hình ảnh chụp màn hình hay là 1 mẫu vật dụng họa, và tiếp nối dán vào tài liệu khác nhưng không làm ảnh hưởng đến định dạng. Nếu như khách hàng sử dụng phương thức này thì các bạn sẽ có thể xào luộc đúng đoạn văn bản bạn có nhu cầu nhưng các bạn sẽ không thể chỉnh sửa nó được.

Xem thêm: Mẫu Viết Chữ Hoa Đẹp Giúp Con Làm Quen Nhanh, Nhớ Lâu, ✅ Bảng Chữ Cái ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Mở tài liệu PDF, click Edit > Take a Snapshot.

*

Cách khác kia là nhấn vào thanh title của cửa sổ file PDF đó cùng nhấn Alt + PrtScn để có thể chụp màn hình rồi sau đó crop lại theo ý bạn.

*

Nếu bạn áp dụng máy Mac thì nên nhấn Command + Shift + 4 và dùng trỏ loài chuột để kéo chọn đoạn văn bản bạn có nhu cầu lưu.

3. ứng dụng đọc PDF online

Bạn hoàn toàn có thể copy văn phiên bản từ file PDF bằng phần mềm online. Hãy truy cập vào trang web ExtractPDF. Bấm vào Browse để thiết lập file PDF của chúng ta lên cùng nhấn Start.

*

Phần mượt online này đã trích hình ảnh, văn bạn dạng hay bao gồm cả kiểu font nếu như bạn muốn, sau đó chúng ta có thể sao chép từng thứ và dán vào phần nhiều nơi khác như Word, PowerPoint, v.v…

4. Phần mềm biến đổi PDF

Một một trong những phần mềm đổi khác PDF thông dụng nhất là SmallPDF. Đây cũng là phần mềm online nên không đề xuất cài đặt, rất thuận lợi sử dụng. Chúng ta hãy truy vấn trang web SmallPDF, lựa chọn định dạng hiệu quả mà bạn mong muốn file PDF của bản thân chuyển thành (như hình minh hoa là gửi file PDF lịch sự Word).

*

Sau kia click Choose file và thiết lập lên file PDF bạn có nhu cầu chuyển đổi. Đợi một chút để sở hữu kết quả.

*

Click Download để lưu file đang được biến hóa về thứ tính.

*

Khi tệp tin PDF sẽ được đưa thành tệp tin Word thì việc ở đầu cuối là copy đang trở cần quá đơn giản.

5. Phương pháp OCR

Công nạm Optical Character Recognition (OCR) – nhận dạng kí tự quang quẻ học có thể chấp nhận được bạn biến đổi file PDF lịch sự tài liệu Word tất cả thể chỉnh sửa được, copy văn bản từ tệp tin PDF và ảnh được quét sang định hình văn phiên bản có thể sửa đổi được.

Phương pháp này đặc biệt hữu ích khi bạn nhận được phiên bản scan tài liệu dưới dạng PDF, chúng ta cũng có thể biến nó thành một tệp tin PDF rất có thể chỉnh sửa trong chớp mắt với phông chữ tùy lựa chọn và chỉnh sửa văn phiên bản không không giống gì đối với tài liệu gốc.

*

Điểm hay tốt nhất của biện pháp này là tệp tin PDF của bạn sẽ có cùng định dạng của bản in gốc phụ thuộc vào công cầm cố tạo fonts tùy chỉnh. Và chúng ta cũng có thể dùng nó kết phù hợp với các ứng dụng Office khác. Nó cũng chất nhận được bạn giữ nguyên chính xác bố cục và ngôn từ của tư liệu gốc, tuy nhiên khả năng chỉnh sửa nội dung bị hạn chế.

Lưu ý: Để thực hiện quá trình dưới đây, bạn cần dùng Adobe Acrobat, chưa phải là Adobe Reader bởi vì nó chỉ rất có thể được dùng để làm xem PDF và không tồn tại công thế OCR.

Để áp dụng công chũm OCR gồm trong Adobe Acrobat Pro, mở file PDF có chứa hình ảnh hay văn phiên bản được scan bằng Acrobat rồi thừa nhận Edit PDF.

*

Acrobat Pro sẽ tự động áp dụng OCR vào PDF và thay đổi nó sang trọng một bản copy hoàn toàn có thể được biên tập. Chọn đoạn văn bản bạn muốn copy với click Edit > Copy, tiếp nối paste vào phần mềm khác.

*

Bạn rất có thể click File > Save As nhằm lưu tài liệu rất có thể được biên tập để sau sử dụng.

Một cách khác đó là mở tư liệu hoặc hình hình ảnh scan, lựa chọn Tools nghỉ ngơi thanh phép tắc bên đề nghị và chọn Recognize Text > In This File.

*

Bạn sẽ thấy một hành lang cửa số hiện lên cho biết thiết đặt chung của khách hàng như là OCR language (ngôn ngữ OCR), PDF đầu ra style (định dạng kết quả PDF), độ phân giải. Click OK nhằm quét thừa nhận diện đoạn văn bản.

*

Nếu bạn có nhu cầu thay đổi thiết đặt thì lựa chọn Edit và nhấn OK lúc đã có tác dụng xong.

*

Một lúc đoạn văn phiên bản đã được nhận diện từ bỏ OCR, bạn cũng có thể chọn và copy đoạn văn bản bạn có nhu cầu với định dạng đã làm được phát hiện, tuy vậy sẽ không chính xác tuyệt đối.

Lưu ý: nếu bạn có Acrobat Pro, chúng ta cũng có thể sử dụng OCR cho nhiều tài liệu và một lúc. Chỉ cần mở bất kỳ tài liệu nào bằng Acrobat Pro, chọn Recognize Text sinh hoạt mục Tools và lựa chọn In Multiple Files. Kéo tệp tin PDF bạn có nhu cầu áp dụng OCR và Acrobat Pro vẫn nhận diện văn bạn dạng giúp bạn.

Vậy là worldlinks.edu.vn vẫn hướng dẫn cho chính mình tất tần tật bí quyết copy file PDF quán triệt copy. Bên cạnh ra, ví như bạn gặp phải sự việc không thể mở tệp tin PDF thì nên xem nội dung bài viết dưới trên đây để hạn chế và khắc phục nhé.

Nếu thấy nội dung bài viết này bổ ích đừng quên like & Share. Trường hợp có thắc mắc hay góp ý thì hãy để lại comment bên dưới. Chúc chúng ta thành công!