Thay đổi kích thước hình ảnh là trong số những kỹ năng được sử dụng phổ biến nhất trong tất cả các Photoshop. Bên trên thực tế, nó rất thông dụng đến nỗi trong cả những người đa số không biết gì về Photoshop vẫn hoàn toàn có thể sử dụng nó để biến đổi kích thước hình hình ảnh của họ, điều này sẽ cho bạn ý tưởng về việc làm nó dễ ợt như núm nào.

Bạn đang xem: Giảm kích thước ảnh bằng photoshop

Trong lí giải này, shop chúng tôi sẽ khám phá cách đổi khác kích thước hình ảnh, cũng tương tự một phép tắc chung đề nghị ghi nhớ để ảnh được thay đổi kích thước của người sử dụng vẫn sắc đẹp nét cùng sắc nét. Tôi sẽ thực hiện Photoshop CS5 tại phía trên nhưng quá trình đều tương đương với ngẫu nhiên phiên phiên bản gần trên đây nào của chương trình.

Cách phóng to hình hình ảnh bằng Photoshop

Các chương trình sửa đổi hình hình ảnh như Adobe Photoshop cực kỳ lý tưởng khi biến hóa kích thước hình ảnh. Phóng to rất có thể được thực hiện trong Photoshop, tuy nhiên nên để phóng to buổi tối thiểu vì chất lượng có thể dễ dãi bị mất. Ví dụ: phóng to sẽ được thực hiện cho các trường hợp như tín đồ ta đề nghị một tài liệu nhằm in với kích thước tài liệu to hơn hoặc đề xuất hình hình ảnh có độ phân giải cao rộng (trong lúc vẫn giữ size tài liệu).


1. Mở Photoshop, đi đến tệp tin > open và lựa chọn 1 hình ảnh

Bạn hoàn toàn có thể lấy hình ảnh con hổ bên dưới để thực hiện nó có tác dụng hình hình ảnh thực hành.

2. Chuyển mang lại Image > Image Size

3. hộp thoại Image Size sẽ lộ diện như hình bên dưới đây.

4. Nhập form size pixel mới, size tài liệu hoặc độ phân giải.

Ảnh gốc là 10 “x 6,667”. Hãy nói rằng chúng tôi muốn phóng to hình hình ảnh này lên 12 “x 8” để hoàn toàn có thể dễ dàng in cùng đóng khung. Shop chúng tôi muốn giữ độ phân giải 300, vì vậy tất cả những gì shop chúng tôi cần có tác dụng là nhập kích thước pixel hoặc tài liệu mới. Trong ví dụ như này, shop chúng tôi đã tăng chiều rộng tài liệu từ bỏ 10 “lên 12” và độ cao từ 6,667 “đến 8”.

*

5. chọn Resampling Method

Trước khi nhấn OK, công ty chúng tôi sẽ mong muốn chọn cách thức lấy mẫu mã lại. Điều đó có nghĩa là gì? Về cơ bản, Photoshop sẽ phải tạo thông tin pixel mới để phóng lớn hình ảnh. Bằng phương pháp chọn bicubic bé dại hơn, shop chúng tôi đang nói với Photoshop để nội suy (hoặc tạo thành thông tin pixel mới) sẽ tạo nên ra công dụng tốt nhất lúc phóng to lớn hình ảnh.

Bicubic (tốt nhất cho độ dốc mịn) – phương thức rất đúng mực để tính vừa phải của các pixel xung quanh.Bicubic Smoother (tốt nhất đến phóng to) – dựa trên lấy chủng loại bicubic và chuyển động tốt nhất lúc phóng to lớn hình hình ảnh có độ nhiễu hình hình ảnh cao . Hình ảnh sẽ trông mịn rộng hoặc mềm hơn với cách thức này.

Xem thêm: Cách Tải Game Minecraft Server Việt Nam, Tải Game Minecraft Miễn Phí

*
6. Nhấp vào OK để gật đầu các cố kỉnh đổi.

Xin chúc mừng! hiện nay bạn đã biến hóa thành công size hình ảnh của bạn!

Trong lấy một ví dụ này, cửa hàng chúng tôi đã phóng khổng lồ hình hình ảnh của mình bằng cách tăng kích thước tài liệu từ bỏ 10 “x 6,667” lên 12 “x 8” Cũng xem xét rằng kích cỡ pixel đổi khác từ 3000 x 2000 thành 3600 x 24000. Cuối cùng, hãy lưu ý rằng size hình ảnh của chúng tôi bước đầu là 17,2M (megabyte) và tăng thêm 24,7M với sự mở rộng.


*

*

Cách sút kích thước ảnh bằng Photoshop

Quá trình giảm kích thước của hình ảnh trong Photoshop chỉ khác một chút so với lúc phóng to. Fan ta có thể cần giảm kích thước của hình ảnh vì độ sắc nét quá cao so với web, size tệp quá rộng so với email hoặc chỉ việc một hình hình ảnh nhỏ đến một bản in.

1. Mở Photoshop, đi đến file > open và chọn một hình ảnh

2. Chuyển mang lại Image > Image Size

3. Hộp thoại Image Size sẽ mở ra như hình bên dưới đây.

4. Nhập kích cỡ pixel mới, kích thước tài liệu hoặc độ phân giải.

Hình hình ảnh ban đầu là 300ppi. Giả sử công ty chúng tôi muốn đưa hình hình ảnh này lên trang web của mình, do vậy chúng tôi muốn nó chỉ có form size 600 x 400 px và có độ phân giải 72ppi. Đầu tiên, chúng ta có thể thay đổi độ phân giải bằng cách nhập vào 72 cùng sau đó, chúng ta có thể thay đổi size pixel bằng cách nhập 600 x 400 làm cho chiều rộng với chiều cao.

*

5. Chọn cách thức lấy mẫu lại

Trước khi dìm OK, chúng tôi sẽ muốn chọn cách thức lấy mẫu mã lại. Điều đó tức là gì? Về cơ bản, Photoshop sẽ sa thải mọi pixel không sử dụng để bớt hình ảnh. Bằng cách chọn phương pháp lấy mẫu mã lại, chúng tôi sẽ nói cùng với Photoshop để thay đổi thông tin px theo cách sẽ tạo nên ra tác dụng tốt nhất khi giảm form size hình ảnh.

Bicubic (tốt nhất đến độ dốc mịn) – phương pháp rất đúng đắn để tính mức độ vừa phải của các px xung quanh.

Bicubic Sharper (tốt nhất để giảm) – dựa trên việc lấy mẫu bicubic và chuyển động tốt nhất khi giảm hình ảnh trong lúc vẫn giữ chi tiết sắc đường nét hơn. Ví như hình hình ảnh xuất hiện nay quá dung nhan nét, bicubic được khuyến nghị.

6. Nhấp vào OK để đồng ý các thế đổi.

Xin chúc mừng! hiện thời bạn đã chuyển đổi thành công kích cỡ hình ảnh của bạn!

Trong ví dụ như này, chúng tôi đã giảm kích thước hình ảnh của mình bằng cách thay đổi độ sắc nét từ 300 xuống 72ppi và biến đổi kích thước px từ 3000 x 2000 thành 600 x 400px. để ý rằng khi shop chúng tôi giảm size hình ảnh, kích thước tệp của cửa hàng chúng tôi cũng giảm từ 17,2M (megabyte) xuống chỉ với 703,1K (kilobyte)!