Giết nhau vì cái ghế ngồi

-

Từ tía "thằng trẻ trâu mới lớn", sau 10 năm hoạt động âm nhạc, da LAB giờ đã thành hồ hết người đàn ông trước ngưỡng tuổi 30, đi đâu cũng chỉ mong sao sớm về nhà "bên em cùng con".Bạn sẽ xem: giết nhau vì chưng cái ghế ngồi

Sau 10 năm - live show ghi lại một thập kỷ ca hát của group Da LAB - ra mắt vào buổi tối 29/7 tại Hà Nội. 2.500 chúng ta trẻ đang đi vào từ sớm nhằm xếp mặt hàng vào khán phòng. Hầu như là học viên - sinh viên tuy vậy cũng phải chăng thoáng phần lớn cặp vk chồng. Bọn họ cùng cho với rap nhằm "tụng ca tuổi trẻ".

Bạn đang xem: Giết nhau vì cái ghế ngồi


*

Ba thành viên của tập thể nhóm Da LAB Kào Kào, Thỏ và Thơm (từ trái qua).

Từ "mấy thằng trẻ con trâu mới lớn"

"Mấy thằng trẻ trâu bắt đầu lớn" - sự định danh vẻ như ko mấy thiện cảm này - lại chưa hẳn do media hay người theo dõi gọi da LAB. Chính cha chàng trai Võ Việt Phương (Quách Văn Thơm), Nguyễn Trọng Đức (Thỏ) với Trần Minh Phương (Kào Kào) vẫn tự miêu tả về bản thân như vậy.

Và đó là tên của 1 phần nội dung vào Da LAB: Sau 10 năm. Mấy thằng trẻ con trâu new lớn là ai? Là hầu hết chàng trai ham mê gì làm ấy, say đắm đâu đi kia với "hành trình chẳng tương tự ai", "bụi đường tôi đã chai" mặc kệ ngày nắng hay ngày mưa.

Hơn 2.000 khán giả đã cùng hòa giọng với da LAB trongĐi trở về về, sớm hôm qua, Đời là đi, Việt Nam - phần đông sáng tác truyền tụng tuổi trẻ. Trong music của domain authority LAB tuổi con trẻ được tôn thờ, được thổi lên như một trường phái sống. Tuổi trẻ em là không nhụt chí, là dám nghĩ, dám làm, Tuổi trẻ em là đi, là đến, và tất nhiên không gật đầu đồng ý sự ngồi yên.

Ba thành viên của da LAB chạm mặt nhau khi họ còn vô cùng trẻ. Hầu như chàng sinh viên đại học chẳng hầu hết "trẻ trâu new lớn" như bao bằng hữu cùng trang lứa kì cục còn say mê music - thứ mà mình ko được đào tạo. Họ đang đi đến với âm nhạc, cùng với rap bởi sự ngây thơ mà lại hết mình của tuổi trẻ.

Da LAB biết đến đã thổi một làn gió new vào rap Việt, không chỉ là bằng tuổi trẻ mà còn bởi sự văn minh. Các ca khúc của domain authority LAB truyền cho tất cả những người trẻ nguồn tích điện và cảm giác tích cực, giỏi nhiên không có những bi quan, phẫn uất, dung tục như một số rapper, nhóm nhạc rap khác.

Rap của da LAB đẹp nhất như nhỏ phố, cánh đồng và trong lành như "mặt trời ngày mới". Người ưa rap rặng có thể chê music của da LAB là trang bị rap "nước ngọt". Nhưng mà 10 năm sẽ là khoảng thời hạn đủ dài và đủ để chứng minh được sức thu hút của da LAB cùng phần nhiều ca khúc rap lành mạnh, bao gồm thông điệp.


*

Da LAB miêu tả lại hầu hết ca khúc thân quen thuộc của group như Về nhà, Một nhà, hà nội thủ đô giờ chảy tầm,...

Đến gần như người đàn ông "loay hoay"

Tất nhiên, "mấy thằng trẻ em trâu bắt đầu lớn" thì thường không hiểu biết hết được giá trị của hậu phương, của gia đình. Chỉ khi đã thành số đông người bọn ông, họ new thực sự hiểu. Và ở đoạn 2 của đêm nhạc đáng nhớ 10 năm ca hát, da LAB đã kể câu chuyện về "những người bầy ông loay hoay".

Xem thêm: Đi Du Lịch Ba Vì Với Bí Kíp Ăn, Top 11 Địa Điểm Du Lịch Nổi Bật

Loay hoay với gia đình, trằn trọc với làng mạc hội với tham vọng đã đạt được một vị thế trong buôn bản hội. Toàn bộ gần như là nỗi ám hình ảnh của hồ hết chàng trai trước ngưỡng 30 tuổi, sẽ lập gia đình, vẫn có vợ con. 3 thành viên của da LAB có lẽ cũng nằm trong những những người lũ ông như thế?

Trên sân khấu, da LAB say sưa thể hiện hà nội thủ đô giờ rã tầm, Rối người, Về thôi, Về nhà, Một nhà. Từ "về" xuất hiện thường xuyên và tự "nhà" cũng xuất hiện thêm liên tiếp. Hồ hết chàng trai chỉ thích "đi đi cho đến" ngày nào, hiện nay đã hiểu được sự tất bật của cuộc sống đời thường thường nhật và cực hiếm của gia đình.

"Đời sống vốn đã cầm rồi/ giết nhau vì cái ghế ngồi/ Anh ơi tối rồi về thôi/ cơm canh giờ đang nguội rồi/ Anh ơi đêm rồi về thôi/ rộng thua gì cũng muộn rồi", Thỏ, Kào với Thơm đựng tiếng hát vào sự đồng thanh của 2500 người theo dõi phía dưới.

Với thông điệp sâu sắc qua ca tự giản dị, sau 10 năm, cha chàng trai của da LAB thực sự đang trở thành những người bọn ông vào âm nhạc.


*

Đêm nhạc gồm sự tham gia của khoảng tầm 2500 bạn trẻ.

Và điểm trừ lớn số 1 của đêm nhạc

Da LAB: Sau 10 năm là một trong đêm nhạc vừa đủ để lưu lại 10 năm ca hát của một nhóm nhạc trường đoản cú underground sang hoạt động mainstream. Bố cục chương trình rõ ràng, ngoài câu hỏi hát lại những ca khúc của nhóm, những thành viên cũng cover ca khúc In the end như 1 cách tưởng niệm Chester Bennington của ban nhạc Linkin Park vừa rồi đời.

Đặc biệt, da LAB dành 1 thời lượng đáng kể trong live show để nói chuyện - giao lưu với khán giả. Nhờ nội dung này, khán giả hiểu hơn về quy trình hình thành, chất nhạc của domain authority LAB với những khó khăn mà nhóm chạm chán phải tự khi thành lập và hoạt động đến nay.

Sau 10 năm vừa là một live show, vừa giống như một trong những buổi họp fan êm ấm khi có phần "chủ nhân" giao lưu với trả lời thắc mắc của người hâm mộ.

Hạn chế lớn số 1 của đêm nhạc là không gian.Da LAB: Sau 10 năm được tổ chức tại một trung tâm tiệc cưới, cổng vào nhỏ, người theo dõi phải xếp hàng kha khá lâu. Nhiều người đến sớm mà lại vẫn ko kịp vào để trải nghiệm những ca khúc mở đầu.

Sân khấu bị nhấn xét là vượt thấp. Khán giả từ xa gần như là không chú ý thấy những thành viên trong nhóm và ban nhạc Kick-Off nghịch nhạc đệm thẳng trên sảnh khấu. Trong những khi đó, screen LED ko được tận dụng.

Thêm nữa, thời gian đêm nhạc kha khá ngắn. Nếu như trừ phần giao lưu, chuyện trò thì âm nhạc chỉ chiếm khoảng rộng một giờ đồng hồ với hơn 10 ca khúc. Nhiều người theo dõi cảm thấy "thòm thèm", chưa vừa lòng khi ra về. Tất nhiên, với một đội nhạc rap với con số ca khúc, hit hạn chế, việc tổ chức triển khai một live show dài ra hơn là không đối kháng giản.