Văn Miếu Quốc Tử Giám là ngôi trường học thứ nhất tại Việt Nam. Cũng là di tích lịch sử vẻ vang văn hóa về trường học đầu tiên của nước ta. Không hề ít sĩ tử trước lúc đi thi muốn tiếp đây để cầu như mong muốn mong bao gồm một kỳ thi thành công.

Bạn đang xem: Giới thiệu về văn miếu quốc tử giám hà nội

Văn Miếu văn miếu quốc tử giám ở đâu?

Giá vé vào cổng: 10.000đ đối với các bạn học sinh và sinh viên, 20.000đ so với người to và du khách nước ngoài. Đây là mức giá khá thấp nhằm mục tiêu mục đích muốn trình làng với đồng đội quốc tế về văn miếu.

Nếu chúng ta đi xe buýt thì chọn những tuyến sau 02, 23, 38, 25, 41 sẽ trải qua Văn Miếu.

Văn miếu nằm ngay trên 4 con phố chính của Đông Đa, Hà hội. Có Nguyễn Thái Học, Tôn Đức Thắng, văn miếu quốc tử giám và Quốc Tử Giám. Nếu bạn có nhu cầu tham quan lại một di tích cổ xưa thì Văn Miếu Quốc Tử Giám đã một địa điểm bạn không nên bỏ qua.

*
Toàn cảnh di tích lịch sử văn miếu quốc tử giám

Lịch sử quốc tử giám quốc tử giám

Văn Miếu được xây cất năm 1070 dưới thời ách thống trị của vua Lý Thánh Tông. Vị trí thờ các vị khổng tử lừng danh của vn như Khổng Tử, Chu Công và Tứ phối.

1076, vua Lý Nhân Tông mang lại lập thêm Quốc Tử Giám sát bên là trường đại học dành riêng cho con vua với các mái ấm gia đình quý tộc mang đến đây nhằm học tập . Với được thay tên thành quốc học viện chuyên nghành trong thời vua è cổ Thái Tông cai trị. được cho phép con cái thường dân hồ hết người tài năng văn chương xuất sắc cho đây học tập tập.

Sau này sau khoản thời gian vua Lê Thánh Tông thống trị thì bắt đầu xây dựng bia của những tiến sĩ thi đỗ. Với tới thời vua Nguyễn, văn miếu được lập Huế. Cho người sửa trị lại văn miếu Thăng Long thay tên thành văn miếu của trấn Bắc Thành. Cuối cùng thay tên thành văn miếu tp. Hà nội đến ngày hôm nay. Đó là vài nét sơ lược về lịch sử dân tộc văn miếu quốc tử giám.

Kiến trúc của văn miếu

Di tích lịch sử hào hùng văn miếu có diện tích s rộng 54331 m2, gồm những công trình thiết kế kiến trúc lớn, nhỏ dại khác nhau. Bên phía ngoài khuôn viên là đầy đủ bức gạch vồ. Di tích lịch sử này trải trải qua không ít lần tu sửa do có tín hiệu xuống cấp vì chưng thời gian. Văn Miếu Quốc Tử Giám gồm Hồ Văn, văn miếu môn, Đại Trung môn, Khuê Văn Các, giếng Thiên Quang, bia tiến sĩ, Đại Thành môn, công ty Thái Học. 

Phía trước văn miếu có một hồ call là hồ Văn Chương ngày xưa bạn có thể trên lầu và chiêm ngưỡng cảnh vật dưới hồ. Cổng thiết yếu gồm 4 trụ lớn, hai bên có bia ghi trên chính là chữ “Hạ Mã”. Phiên bản tên của văn miếu ghi bằng chữ Hán truyền thống có thương hiệu là “Văn Miếu Môn”

Được chia làm 5 quanh vùng khác nhau, mỗi khu vực đều biện pháp nhau vị những tường phân cách lớn với cổng đi lại gắn liền với nhau mang lại tiện câu hỏi di chuyển qua các khu không giống nhau.

3 khu thường được tham quan khi tới Văn Miếu Quốc Tử Giám

1. Khu đồ vật nhất

Đó là cổng bao gồm của quốc tử giám từ đây bọn họ sẽ đi đến được Đại Trung Môn.

Xem thêm: Bảng Chữ Số La Mã 1 Đến 1000, Quy Tắc Viết Chữ Số La Mã Từ 1 Đến 1000

2. Khu sản phẩm công nghệ hai

Khi vào Đại Trung Môn thì bọn họ sẽ tới Khuê Văn Các. Khuê Văn các là công trình xây dựng kiến trúc có tỉ lệ kiến trúc khá hài hòa và hợp lý và thu hút người tham quan khi đến đây. Ngôi nhà gồm 4 trụ chính phía bên trên là gác lửng ngày xưa là khu vực để dạy dỗ học được làm hoàn toàn được làm bằng gỗ rất lonh lanh và mong kỳ.

Bên trái trái Khuê Văn những là Bi Văn Môn và Súc Văn Môn đem vào hai quần thể bia tiến sỹ những fan đỗ đạt chức vị phệ ở những kỳ thi cử. Khuê Văn những ở quốc tử giám được coi là bộ khía cạnh của Hà Nội.

*
Khu khuê văn những của văn miếu quốc tử giám quốc tử giám

3. Khu trang bị ba

Hồ nước Thiên quang Tỉnh hồ có hình vuông vắn rất đẹp mắt nó còn mang tên khác là giếng soi ánh khía cạnh trời. Dọc hai bên hồ là công ty bia các tiến sĩ, mỗi tấm bia được gia công bằng đá được để trên mỗi bé rùa và khắc tên tiến sỹ đã đậu những chức vị như thể Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa, Hoàng giáp, Tiến sĩ.

Tính từ năm 1442 – 1779 hiện nay này còn 82 tấm bia. Đó là hồ hết điểm thu bán chạy đến du lịch thăm quan nhất và này cũng là đông đảo di tích lịch sử dân tộc quý báu.

*
Nhà bia của những tiến sĩ đỗ chức vụ quan trọng đặc biệt trong những kỳ thi quan lại trọng

4. Khu lắp thêm tư

Khu trung tâm quốc tử giám có hai công trình xây dựng lớn và được thiết kế với kỳ công nhất nằm tuy nhiên song và nối liền nhau.Tòa bên ngoài gọi là Bái đường, Tòa trong điện thoại tư vấn là Thượng cung. Đây là quanh vùng thờ Khổng Tử và Tứ Phối.

*
Khu bái đường

5. Khu trang bị năm

Đây là khu bên Thái Học. Thời nhà Nguyễn đã biết thành bãi quăng quật và trường văn miếu quốc tử giám cũng đóng cửa. Nơi này thay tên thành Khải thánh là địa điểm thờ thân sinh phụ mẫu của Khổng Tử.

Vào thời gian kháng chiến phòng Pháp khu nhà này bị phá hủy bởi chiến tranh. Được tôn tạo và sản xuất lại năm 1999. Trong khu đồ vật năm còn là nơi thờ của các vị vua tất cả vua Lý Thánh Tông, Lý Nhân Tông, Lê Thánh Tông và tư nghiệp văn miếu Chu Văn An.

*
Khu thờ các vị vua của triều công ty lý với lê

Kết bài

Bài viết trên đây cho họ hiểu vài nét sơ lược về Văn Miếu Quốc Tử Giám. Nếu chúng ta có thời gian đến thành phố hà nội hãy ghé thăm quan di tích lịch sử hào hùng văn hóa nổi tiếng quốc tử giám này nhé.


Gia Bảo Group bao gồm đội ngũ phong cách thiết kế sư, Kỹ sư tài năng và dày dạn kinh nghiệm trong xây cất kiến trúc, xây đắp xây dựng các hạng mục công trình. Chúng tôi lấy sự hài lòng của người sử dụng làm phương châm lớn nhất và tự tin mang về các mẫu xây dựng phong biện pháp cùng thương mại dịch vụ chuyên nghiệp.