Gửi email cho nhiều người

-

Email là thư điện tử được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và vô cùng chuyên nghiệp. Chính vì email được sử dụng khá phổ biến nên giải pháp cách gửi email cho nhiều người bằng CC, BCC Gmail để marketing được rất nhiều cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp áp dụng, đặc biệt là cho các chiến dịch Marketing Online.

Vậy CC, BCC là gì và cách gửi email cho nhiều người bằng CC, BCC Gmail để marketing là như thế nào? Bài viết hôm nay, worldlinks.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cụ thể vấn đề trên. 

Kí hiệu CC, BCC trong email là gì? 

CC viết tắt của “Carbon Copy” là bản sao đồng gửi thường. Tính năng này giúp cho tất cả người nhận được email của bạn thấy được danh sách các địa chỉ email khác. Đây là cách gửi mail cho nhóm người, họ cũng nắm được thông tin họ nhận được sẽ có những ai đọc được.

Bạn đang xem: Gửi email cho nhiều người

Gửi cách gửi email cho nhiều người với CC thường được sử dụng khi bạn muốn thông báo một sự việc gì đó cho các thành viên trong một nhóm hoặc một lớp thông qua thư điện tử (email).

*

Kí hiệu CC, BCC trong email là gì? 

BCC viết tắt của cụm từ Tiếng Anh “Blind Carbon Copy” là bản sao đồng gửi bí mật. Đây cũng là cách gửi mail cho nhóm người. Nhưng ngược lại với tính năng CC bên trên, Bcc sẽ giúp cho những người bạn gửi email đều không thấy được danh sách các địa chỉ email mà bạn gửi cùng.

Nói một cách khác đây là cách ẩn địa chỉ e-mail khi bạn gửi cho nhiều người thay cho việc gửi email cho từng người. Họ sẽ không biết có những ai đọc được thư này và cũng không biết bạn có gửi thư này cho ai nữa không. Hình thức gửi email qua Bcc phù hợp khi bạn làm việc với các khách hàng.

Thông thường khi gửi email cho nhiều người, đa số trong chúng ta sẽ để địa chỉ email của người nhận vào mục “To” và “CC” những gặp hạn chế là những người nhận thư sẽ thấy được toàn bộ danh sách những người nhận khác. Điều này khá bất tiện đối với những người không muốn người khác nhìn thấy địa chỉ email của mình. 

Khi bạn gửi email, người nhận sẽ đọc được tất cả những nội dung ghi trong mục “To”, “CC” và “Subject” ( Tiêu đề thư). Riêng nội dung trong mục “BCC” sẽ không được hiển thị lên thư khi người nhận. Đối với Bcc, bạn có thể gửi email với các file đính kèm riêng rẽ tới nhiều người một cách nhanh chóng.

Chú ý rằng khi điền nhiều địa chỉ trong mục “To”, “Cc”, “Bcc” các địa chỉ phải được cách nhau bằng dấu chấm phẩy. Bên cạnh đó, bạn không nên gửi quá nhiều địa chỉ người nhận cùng một lúc vì rất dễ bị các nhà cung cấp dịch vụ chặn lại vì nhầm tưởng là thư này đang bị Spam ( tức là đang gieo thư rác). Hầu hết các dịch vụ web mail hiện nay đều cung cấp sẵn tính năng “Bcc” trên cửa sổ của bản soạn thảo email.

worldlinks.edu.vn cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website​...) giúp doanh nghiệp tăng trưởng 100% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí

KHÁM PHÁ NGAY

Gửi email cho nhiều người với CC

Bước 1: Bạn bấm mục “Cc” bên góc phải của khung soạn thảo email. Đối với cách CC mail đã gửi, bạn có thể làm tương tự.

Xem thêm: Phim Nhện Khổng Lồ Thuyết Minh, Nhện Khổng Lồ Thuyết Minh

*

Bước 2: Bạn điền tất cả các địa chỉ email đã phân loại tại dòng Cc, các email sẽ được cách nhau bằng dấu chấm phẩy hoặc dấu phẩy.

*

Bước 3: Sau khi soạn thảo xong, bạn kiểm tra lại nội dung, chủ đề thư, các địa chỉ email đã đủ hay chưa rồi bầm Gửi.

Có thể bạn quan tâm: Cách gửi email cho nhiều người bằng Outlook: https://worldlinks.edu.vn/techblog/cach-gui-mail-hang-loat-trong-outlook.html

Gửi email cho nhiều người với BCC

Bước 1: Bạn bấm mục “Bcc” bên góc phải của khung soạn thảo email.

*

Bước 2: Bạn điền tất cả các địa chỉ email đã phân loại tại dòng Bcc, các email sẽ được cách nhau bằng dấu chấm phẩy hoặc dấu phẩy.

*

Bước 3: Sau khi soạn thảo xong, bạn kiểm tra lại nội dung, chủ đề thư, các địa chỉ email đã đủ hay chưa rồi bầm Gửi.

Trên đây là những hướng dẫn và chia sẻ cơ bản nhất về cách gửi email cho nhiều người bằng CC, BCC Gmail để hỗ trợ trong trao đổi công việc và đặc biệt là trong các chiến dịch Marketing Online. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ biết được sự khác nhau giữa hai tính năng đi kèm trong email là Cc và Bcc.

Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của worldlinks.edu.vn để bổ sung thêm nhiều kiến thức mới khác về giải pháp công nghệ và website doanh nghiệp nhé!