Hàm lọc dữ liệu có điều kiện trong excel

-

FILTER là hàm lọc dữ liệu được sử dụng rất phổ cập trong ứng dụng Excel. Vậy bạn đã hiểu cách thức sử dụng hàm này chưa, nếu chưa hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây. Trong bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn tìm hiểu về phong thái sử dụng hàm FILTER trải qua ví dụ thực tế, thuộc theo dõi nhé!


Tìm hiểu cơ bản về bộ lọc FILTER trong Excel

Trước khi tìm hiểu về hàm FILTER các bạn cần nắm rõ nguyên lý hoạt động vui chơi của bộ lọc FILTER trong Excel. Đây là hào kiệt hữu ích giúp cho bạn lọc tài liệu từ đó hiển thị hoặc ẩn đi những tài liệu không thỏa mãn nhu cầu điều kiện để ra. Để cài đặt bộ lọc dữ liệu trên Excel bạn tiến hành theo công việc như sau:

Bước 1: Mở bảng tính đề xuất lọc dữ liệu, kế tiếp bôi đen toàn bộ khu vực đề xuất lọc tài liệu trên bảng hoặc chọn bậc nhất tiên của bảng tính.

Bạn đang xem: Hàm lọc dữ liệu có điều kiện trong excel

*
Bước 2: truy vấn vào HomeSort & FilterFilter để tạo bộ lọc.

*

Để hiển thị hoặc ẩn tài liệu theo cỗ lọc, bạn chỉ cần nhấp vào lốt mũi tên nằm trong dòng đầu tiên của bảng tính, kế tiếp tích chọn hoặc vứt chọn dữ liệu cần thiết, những dữ liệu không vừa lòng sẽ được ẩn đi, để hiển thị lại tổng thể dữ liệu bạn chỉ việc tích chọn tất cả các tiêu chí hoặc xóa bộ lọc.

Xem thêm: Kích Thước Tiền Việt Nam Và Cách Nhận Biết, Tiền Việt Nam (Đồng)

*

Hướng dẫn áp dụng hàm FILTER nhằm lọc tài liệu có đk trong Excel

Để lọc và tách bóc dữ liệu trên bảng tính, chúng ta có thể sử dụng hàm FILTER, cấu tạo hàm này ví dụ như sau:

=FILTER(array,include,if_empty)

Trong đó:

Array (bắt buộc): khẳng định vùng tài liệu cần lọcInclude (bắt buộc): biểu hiện cho điều kiện lọc tài liệu và cột chứa tài liệu cần lọcIf_empty (tùy chọn): hiển thị công dụng trả về nếu không tồn tại giá trị nào đáp ứng điều kiện lọc

Bạn có thể tham khảo lấy ví dụ như sau (xem hình minh họa) để hiểu rõ hơn về cách sử dụng hàm lọc dữ liệu có điều kiện trong Excel. Yêu cầu phải lọc riêng thông tin của chúng ta học sinh tất cả giới tính “Nam” trong bảng dữ liệu. Để thực hiện, bạn phải nhập công thức: =FILTER(A1:F16,B1:B16 -”NAM”) trong các số đó A1:F16 là vùng dữ liệu, B1:B16 là cột chứa điều kiện lọc, “NAM” bộc lộ cho giá chỉ trị phải lọc, hiệu quả hiển thị như sau:

*

Ngoài ra, khi sử dụng hàm FILTER bạn cũng cần xem xét một số điểm sau:

Hàm FILTER chỉ tất cả sẵn bên trên phiên bản Excel 365Array không nhất thiết phải chứa hàng đầu tiên (hàng title của bảng dữ liệu)Tham số Include cần phải chứa số cột/hàng tương xứng với vùng dữ liệu ArrayNếu không tồn tại dữ liệu vừa lòng điều khiếu nại học, hàm vẫn trả về lỗi #CALC!, bạn cũng có thể tùy chỉnh thông số If_empty để biến hóa hiển thị kết quả.

Trên phía trên là bài viết tìm gọi về cỗ lọc FILTER và cách sử dụng hàm FILTER nhằm lọc tài liệu có điều kiện trong Excel. ý muốn rằng, qua bài viết của chúng tôi, độc giả đã làm rõ hơn về kiểu cách sử dụng hàm lọc tài liệu trong Excel để xử lý dữ liệu nhanh hơn khi làm việc trên bảng tính.