(PLVN) -Được đoàn kết Đào cử mang lại Mỹ để làm chủ các hoạt động của băng nhóm ở đây, Peter Chong mau lẹ tìm giải pháp thâu tóm những băng khác nhằm lập một tổ chức tội phạm chuyển động ở khắp quốc gia mỹ do hắn nạm đầu. Song, cũng thiết yếu mộng mập này đã khiến hắn đề xuất trả giá chỉ khi bầy em “sa chân”.

Bạn đang xem: Ông trùm băng đảng hội tam hoàng và quyền lực thống trị ngành điện ảnh hong kong


*

Bước gửi không ngờ

Hòa vừa lòng Đào là một trong băng team thuộc Hội Tam Hoàng đóng địa phận tại khu vực Wanchai (Hong Kong, Trung Quốc). Cái brand name “Hòa đúng theo Đào” tức là Hiệp hội Đoàn kết Hòa hợp, hoặc kế hoạch Liên minh Hòa Hợp. Băng nhóm này được thành lập năm 1908.

Theo một số tài liệu, liên hiệp Đào thực tiễn là bởi vì 12 băng nhóm nhỏ dại hợp thành, trong những số đó những người đứng đầu các nhóm nhỏ này được điện thoại tư vấn là “Thập nhị Hoàng thúc”, hoặc “Thập nhị hữu”.

Khi mới ra đời và vận động tại Hong Kong, liên kết Đào được cho là 1 tổ chức chính trị kín đáo đoàn kết công nhân, chống chính quyền nhà Thanh. Mãi về sau, đội này bắt đầu biến tướng biến đổi một băng đảng làng mạc hội đen khét tiếng.

Ban đầu, thu nhập hầu hết của hòa hợp Đào đến từ việc bảo kê những chợ cá và các bến đò sinh hoạt Hong Kong. Về sau, bọn chúng chuyển sang trọng buôn lậu, đâm thuê chém mướn, bảo kê thuộc nhiều vận động mang đặc thù hợp pháp khác. Cùng với quy mô chuyển động như vậy, trong suốt một thời hạn dài, đây đó là băng team lũng đoạn cả một khoanh vùng phía phái mạnh Hong Kong.

Số thành viên của chúng cũng ngày càng tăng nhanh chóng, trong những số đó chủ yếu ớt là tín đồ trẻ. Kết hợp Đào hiện có tầm khoảng 50.000 tín đồ và cùng rất 3 băng đảng xã hội đen khét tiếng khác là 14K, Tân Nghĩa An cùng Hòa chiến thắng Hòa tạo thành thành đội Tứ Đại Hắc Bang của Hong Kong.

Vươn vòi bạch tuộc sang trọng Mỹ

Cũng hệt như nhiều băng nhóm Tam hoàng không giống ở Trung Quốc, ko chỉ chuyển động mạnh mẽ sinh hoạt Hong Kong mà liên minh Đào cũng sớm bắt đầu vươn tầm vận động ra nước ngoài, trong những số ấy có Mỹ. Tín đồ đứng đầu băng team này làm việc Mỹ là tên Peter Chong (Trương Bính Cường). Tên này còn có uy đến mức lời của hắn được xem như là luật lệ ở các khu phố Tàu tại San Francisco.

Chong bắt đầu đến Mỹ vào thời điểm năm 1982. Về mặt giấy tờ, hắn khai báo mong muốn lập một công ty nhạc kịch của người china ở San Francisco. Mặc dù nhiên, giới chức Mỹ cho rằng hắn thực chất đó là một thành viên cộm cán của liên minh Đào và được băng này điều cho tới Mỹ. Phán đoán của phòng chức trách Mỹ là đúng mực bởi chỉ ít lâu sau khi đến Mỹ, thương hiệu Chong đã bước đầu nắm quyền lãnh đạo kết hợp Đào sinh sống San Francisco.

Xem thêm: Top 23 Phim Kinh Dị 2021 Hay Nhất Gây Ám Ảnh Tột Cùng, Kinh Dị Hay Phim Ma


*
Tên Peter Chong.

Tại đây, các thành viên của băng nhóm này thâm nhập vào nhiều vận động phi pháp, vào đó nổi bật là cờ bạc tình và tống tiền. Chúng tương đối hiếu chiến, quản lý những người hoạt động trên các đường phố bằng bàn tay thép. đông đảo thành viên của hòa hợp Đào hoàn toàn có thể ăn miễn giá tiền ở bất kể nhà mặt hàng nào thành phố Tàu vì người dân ngơi nghỉ đây thường rất sợ hãi, không dám gây gổ với chúng.

Dưới sự chỉ đạo của Chong, băng câu kết Đào bước đầu mở rộng và tóm gọn thêm phần đông băng nhóm nhỏ dại hơn do người china lập ra ở Mỹ. Vào một vụ tóm gọn băng đội như vậy, Chong đã mừng đón một băng thương hiệu Hop Sing Tong bởi vì tên Raymond Chow làm thủ lĩnh.

Bản hóa học của ông trùm


Việc sáp nhập do đó đã khiến cho thành viên của các nhóm khác trực thuộc liên hiệp Đào tỏ rõ sự lo lắng trước nguy cơ phải làm việc dưới trướng Peter Chong. Trong số những băng do vậy là Wah Ching vì tên Danny Wong dẫn đầu. Wah Ching chính là băng nhóm sẽ đánh bật được băng Hop Sing Tong của Raymond Chow ra khỏi San Francisco 1 thập kỷ trước đó.

Do vậy nên những khi thấy Chow được đưa ra lại địa phận cũ, rảnh tác oai vệ tác quái thậm chí là với cường độ còn hơn trước do được mặc danh mới của liên minh Đào, Wong đang quyết tâm ngăn chặn lại sự xóm tính của liên minh Đào.

Vốn lừng danh về mức độ tàn khốc nên ngay lúc phát hiện gần như mầm mống nổi loạn sinh sống Wong, đoàn kết Đào vẫn giết chết cận vệ của hắn để “dằn mặt”. Cho dù vậy nhưng lại Wong chưa hẳn là tay “dễ chơi”. Khi nhận thấy tổ chức cơ mà hắn vốn phục tùng tỏ ra không những không tôn trọng hơn nữa định tiêu diệt hắn, Wong không tỏ ra lo sợ mà lại đáp lại một phương pháp cứng rắn với vấn đề điều bộ hạ đón đầu, tiến công một loại xe tương đối chở những thành viên của hòa hợp Đào. Vụ giao dịch thanh toán đẫm tiết này đã khiến cho 2 thành viên cấp cao của kết hợp Đào thiệt mạng trong những khi 8 bạn khác cũng trở thành thương.

Trong lúc mệt mỏi lên cao, Wong là tín đồ đã chịu đựng “xuống nước trước” vày hắn nhận thấy liên tục đấu đá sẽ tạo ra rắc rối và dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn các băng team ở thành phố Tàu bị trấn áp. Wong đã ra quyết định đề nghị chạm mặt Chong để trao đổi.

Bề ngoài, Chong tỏ ra vui vẻ thừa nhận lời. đầy đủ thành viên nòng cột của băng đội này tiếp đến đã cùng dự một buổi tiệc xa hoa và kế tiếp bắt tay làm cho hòa. Tuy thế trên thực tế Chong không thể muốn vậy. Hắn vẫn muốn triệt tiêu Wong để loại bỏ mầm mống cản mặt đường về sau. Và 1 năm sau thời điểm quyết định đình chiến, Wong được tìm kiếm thấy vẫn tử vong với 1 viên đạn trên đầu.

Sau chết choc của Wong, Chong mặt đường hoàng tiếp quản lí quyền chỉ huy cả khoanh vùng San Francisco và bước đầu thôn tính các khu vực khác mà không có ai cản đường. Peter Chong và thủ công Raymond Chow lúc đó quản lý điều hành một con đường dây tội phạm quy mô lớn, thâm nhập vào 1 loạt các vận động phạm tội, trường đoản cú buôn lậu ma túy, cờ bạc tới giải ngân cho vay nặng lãi đồng thời bao hàm bước ship hàng tham vọng gửi phạm vi hoạt động vui chơi của tổ chức này ra quy mô toàn quốc Mỹ.

Vào đầu những năm 1990, Chong và Chow mời tên Wayne Kwong - thủ lĩnh của băng On Leong Tong chiếm phần cứ nghỉ ngơi Boston, siêng bảo kê, cho vay nặng lãi, tống tiền và cung cấp ma túy ở khu phố Tàu sinh sống Boston - dự vào liên minh hòa hợp Đào - Hop Sing Tong. Chong cùng Chow kể về kế hoạch thành lập một băng nhóm toàn quốc Mỹ mang tên “Thiên Hà hội”, quy hợp thành viên là toàn bộ các băng đội tội phạm bạn châu Á sinh sống Mỹ bởi Peter Chong làm cho thủ lĩnh.

Tầm quan sát này được 3 tên trải qua và với sức mạnh tổng vừa lòng mới, mạnh mẽ và tự tin của bọn chúng cũng tạo thêm nhanh chóng. Cả 3 băng đội này thu được số tiền từ vận động phạm tội tạo thêm gấp bội. Nhưng này cũng là lúc giới chức Mỹ bước đầu mạnh tay trấn áp.

Trong một vụ việc, Chow đã chào bán cocaine cho công ty đối tác nhưng thực chất là nhân viên chìm của Cơ quan làm chủ ma túy và chế phẩm Mỹ (DEA). Năm 1992, thương hiệu này bị truy hỏi tố về tội sắm sửa ma túy với bị tống giam. Nhận biết mình cũng cực nhọc thoát, Wayne Kwong ra quyết định hợp tác với giới chức Mỹ với ra làm hội chứng chống lại những người dân từng được hắn gọi là anh em.

Song, phương châm chính của công an Mỹ là Peter Chong đã cấp tốc chân trốn thoát về Hong Kong, có theo niềm mơ ước lập một băng đội tội phạm béo ở Mỹ về nước. Cần đến năm 2000, Chong bắt đầu bị dẫn độ tới Mỹ.