Lệnh fill trong photoshop

-

Có rất nhiều cách đổ màu trong Photoshop, tùy từng trường hợp cụ thể mà chúng ta cân nhắc và áp dụng cách nào hiệu quả nhất.

Bạn đang xem : Cách fill màu trong photoshop Bạn thắc mắc tại sao có người đổ màu đẹp và có người lại không? Bài viết sau của daiquansu.mobi daiquansu.mobi sẽ giúp bạn biết cách đổ màu trong Photoshop để có được sản phẩm đẹp mắt và thu hút nhé!

*


Bạn đang xem: Lệnh fill trong photoshop

1. Tìm hiểu về bảng Color Picker

Bạn thắc mắc tại sao có người đổ màu đẹp và có người lại không? Bài viết sau của daiquansu.mobi daiquansu.mobi sẽ giúp bạn biết cách đổ màu trong Photoshop để có được sản phẩm đẹp mắt và thu hút nhé!Đổ màu trong Photoshop như thế nào?


Bảng này gồm có 2 ô màu là Background color và Foreground color. Khi muốn biến hóa màu của 2 ô này, bạn kích đúp chuột trái vào ô màu để kiểm soát và điều chỉnh. Khi bảng màu Open, bạn lựa chọn màu như sau :Điền mã màu theo hệ CMYK/RGB hoặc kéo, lựa chọn tự do trên ô màu, thanh màu. Cách khác là bạn tích vào ô Only Web Color bên dưới rồi chọn OKNhấn tổ hợp phím Alt + Delete nếu muốn tô màu ô foreground color (phía trên)Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Delete nếu muốn tô màu ô background color (phía dưới)Nhấn phím X trên bàn phím hay nhấp chuột vào vị trí mũi tên 2 chiều trên biểu tượng 2 ô màu nếu muốn thay đổi vị trí ô màu background color và foreground color

*
Điền mã màu theo hệ CMYK / RGB hoặc kéo, lựa chọn tự do trên ô màu, thanh màu. Cách khác là bạn tích vào ô Only Web Color bên dưới rồi chọn OKNhấn tổng hợp phím Alt + Delete nếu muốn tô màu ô foreground color ( phía trên ) Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Delete nếu muốn tô màu ô background color ( phía dưới ) Nhấn phím X trên bàn phím hay nhấp chuột vào vị trí mũi tên 2 chiều trên hình tượng 2 ô màu nếu muốn đổi khác vị trí ô màu background color và foreground colorBackground color và Foreground color là 2 ô màu trong bảng Color PickerCó thể bạn chăm sóc :

Cách xóa vật thể trong Photoshop đơn giản nhất

2.Xem thêm: Danh Sách Phim Bộ Hàn Quốc Hay Được Yêu Thích Nhất Tại Việt Nam

Cách đổ màu trong Photoshop cho BackgroundCách đổ màu trong Photoshop cho BackgroundĐổ màu cho Background trong Photoshop, bạn triển khai theo những bước sau đây :

Bước 1: Tạo Layer mới

Tại hộp thoại Layer (nhấn F7)Click vào New Layer

Bước 2: Lựa chọn vùng muốn đổ màu

Để đổ màu vùng chọn trong Photoshop, bạn dùng công cụ Rectangle ToolTạo vùng chọn hình chữ nhật với công cụ Rectangle ToolBỏ qua bước này nếu muốn lựa chọn toàn bộ vùng đổ màu

*

Bước 3: Đổ màu cho Background

Chọn màu muốn đổNhấn tổ hợp phím Alt + Delete

3. Cách đổ màu cho đối tượng

Tại hộp thoại Layer ( nhấn F7 ) Click vào New LayerĐể đổ màu vùng chọn trong Photoshop, bạn dùng công cụ Rectangle ToolTạo vùng chọn hình chữ nhật với công cụ Rectangle ToolBỏ qua bước này nếu muốn lựa chọn hàng loạt vùng đổ màuSử dụng công cụ Rectangle Tool để đổ màu vùng chọn trong PhotoshopChọn màu muốn đổNhấn tổng hợp phím Alt + DeleteKhi muốn đổ màu vùng chọn trong Photoshop, bạn triển khai theo những bước sau đây :

Bước 1: Chuyển sang hệ màu CMYK hoặc RGB

Vào ImageChọn ModeCMYK hoặc RGB Color

*

Bước 3: Tạo vùng chọn

Trên thanh menuClick vào công cụ Magic Wand Tool

*

Bước 4: Đổ màu

Click đúp chuột vào ô màu Foreground color (bên trên) để chọn màu cho các chi tiết hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + Backspace để đổ màu vùng chọn trong PhotoshopNhấn Ctrl + D để bỏ vùng chọn

*

Vào ImageChọn ModeCMYK hoặc RGB ColorChọn hệ màu CMYK hoặc RGB ColorTrên thanh menuClick vào công cụ Magic Wand ToolClick vào công cụ Magic Wand Tool để tạo vùng chọnClick đúp chuột vào ô màu Foreground color (bên trên) để chọn màu cho các chi tiết hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + Backspace để đổ màu vùng chọn trong PhotoshopNhấn Ctrl + D để bỏ vùng chọnNhấn Ctrl + D để bỏ vùng chọn sau khi tô màu3. Đổ màu cho những bộ phận còn lại ( nhớ tạo Layer mới cho mỗi bộ phận )

*

Bước 5: Lưu ảnh

Hợp nhất các Layer trước khi lưu ảnh bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + ELưu ảnh bằng cách chọn File => Save

*
Đổ màu cho những bộ phận còn lại của đối tượngHợp nhất những Layer trước khi lưu ảnh bằng cách nhấn tổng hợp phím Ctrl + ELưu ảnh bằng cách chọn File => Saveđổ màu trong photoshopBài viết đã giúp bạn biết cách đổ màu trong Photoshop. Bạn đã làm theo hướng dẫn nhưng chưa thành công xuất sắc ? Bạn muốn bàn luận với daiquansu.mobi daiquansu.mobi ? Hãy để lại comment bên dưới bài viết. Truy cập daiquansu.mobi để không bỏ lỡ những bài san sẻ có ích về cách học photoshop. Chúc bạn thành công xuất sắc và có những bức ảnh thích mắt !
Source: https://worldlinks.edu.vn Category: Graphic Design