Hướng dẫn quét virus bằng avast

-

Avast không lấy phí Antivirus vẫn là một trong nhữngphần mềm khử virusmiễn giá tiền được người sử dụng đón chờ nhất. Avast không tính phí Antivirus 2018 là phiên phiên bản mới nhất, được thiết kế với với nhiều tính năng lạ thông minh hơn, sở hữu giao diện trực quan và liền mạch, tương xứng với mọi người dùng. Cũng do lý do này mà cách thực hiện phiên bạn dạng này cũng có đôi chút khác biệt so với những phiên bạn dạng trước đó. Để giúp người tiêu dùng hình dung rõ hơn, tiếp sau đây Ngọc Nguyễn Store vẫn hướng dẫn thực hiện Avast không tính tiền Antivirus 2018 đơn giản dễ dàng từ A mang đến Z.

Bạn đang xem: Hướng dẫn quét virus bằng avast

Cài đặt Avast miễn phí Antivirus 2018 trên laptop như cố nào?

Sau khi quá trình download phần mềm xong xuôi sẽ xuất hiện thêm giao diện nhằm install (cài đặt) phần mềm. Giữ ý, để dễ dàng cho việc sử dụng, người dùng nên setup ngôn ngữ tiếng Việt cho phần mềm ngay từ đoạn này (tại tuyển lựa nằm ở phía trên cùng bên bắt buộc giao diện các bạn tìm lựa chọn Tiếng Việt). Tiếp đến bạn chỉ cần ấn nút thiết đặt (Install) là phần mềm sẽ ban đầu quá trình sở hữu đặt.

*

Cách sử dụng phần mềm diệt virut Avast không tính tiền Antivirus 2018

Sau khi ứng dụng đã được thiết lập vào máy, các bạn khởi chạy phần mềm. Trên giao diện, bạn cũng có thể thấy Avast không lấy phí Antivirus 2018 triển khai 4 chức năng đó là scan sản phẩm tính, bảo vệ, bảo mật cá nhân và nâng cấp hiệu suất cho máy tính. Bởi vì đó, tiếp sau đây sẽ là phía dẫn sử dụng khá đầy đủ 4 tác dụng này.

*

1. Chạy quét lắp thêm tính

Tại mục tinh thần (Status), bạn nhấn vào nút lệnh Chạy quét sáng ý (Run Smart Scan). Nhân kiệt này để giúp đỡ bạnquét virus, quét phần mềm dễ bị tấn công, quét tiện ích trình duyệt, hiểm họa về mạng, vấn đề về hiệu suất, quét mật khẩu yếu.

*

Sau khi đã thực hiện quét hệ thống, bạn hãy click chuột Hiển thị hiệu quả (Show Results) nhằm hiển thị những tin tức đã quét. Tiếp nối chọn xử lý tất cả (Resolve All). Khi tất cả những phần mềm cũ nên phải update được hiện tại ra, bạn nhấn vào Cập nhật mục đã lựa chọn (Update Selected) sau khi đã tích lựa chọn những phần mềm trong danh sách. Bấm tiếp chấm dứt (Done) nhằm hoàn tất quá trình. Ở bước này là lựa chọn router để giải quyết vấn đề mạng chạm mặt phải.

Tiếp chính là bảng thông báo những vụ việc mà Avast Antivirus search thấy trên laptop như các mục đăng ký registry bị hỏng, tệp tin rác hệ thống, các phần mềm rác, phần mềm làm đủng đỉnh hệ thống… khi đó bạn lại bấm giải quyết (Resolve) nhằm tiếp tục. Nếu muốn biết cụ thể từng mục, người tiêu dùng hãy nhấn vào vào để xem.

Lúc này, người tiêu dùng sẽ được giới thiệu lời mời giữa trải nghiệm 60 ngày hoặc thiết lập theo năm. Còn nếu không muốn hãy tắt cửa sổ này bằng cách bấm chuột dấu X ở góc cạnh phải. Tiếp chính là lời mời thiết đặt dùng thử Avast Cleanup, nếu bạn có nhu cầu dùng demo thì bấm thiết lập miễn tầm giá (Install It For Free), còn còn nếu như không thì bấm vệt X để thoát.

Tiếp tục bấm bỏ qua mất bước này (Skip This Step) để bỏ lỡ bước này. Khi phần mềm thông báo quét đã hoàn thành, bạn hãy bấm xong xuôi (Done) nhằm hoàn tất.

2. đảm bảo an toàn máy tính

Tính năng tiếp theo mà Avast không lấy phí Antivirus 2018 hỗ trợ là bảo vệ (Protection) với mục tiêu phục vụ hoàn toàn đến việc đảm bảo an toàn máy tính. Trên đây, bọn họ sẽ thấy 9 tính năng đó là Quét, Lá chắn cơ bản, Kho cất Virus, đánh giá Wi-Fi, cập nhật phần mềm, Lá chắn phần mềm tống tiền, Tường lửa, trang web thực, hộp cát.

*

- Quét

Đầu tiên, tại kĩ năng Quét (Scan) với tính năng quét tìm phần mềm độc hại, mối đe dọa wifi, sự cầm cố máy tính cá thể và nhiều đối tượng người tiêu dùng khác, các bạn sẽ thấy xuất hiện những tùy lựa chọn sau:

+ Quét virus toàn bộ (Full vi khuẩn scan): quét toàn bộ máy tính cá nhân của bạn.

+ Quét có kim chỉ nam (Targeted Scan): quét những thư mục hoặc ổ đĩa xung quanh cụ thể.

+ Quét lúc khởi động (Boot-time Scan): quét search các mối đe dọa trước khi khởi cồn Windows.

+ Lần quét cấu hình thiết lập (Custom Scan): tạo chế độ quét riêng biệt của bạn.

*

- Lá chắn cơ bản

Mục tiếp theo sau là Lá chắn cơ bạn dạng (Core Shields) - đấy là chức năng đảm bảo cơ bạn dạng để chặn phần mềm ô nhiễm trong thời hạn thực. Trong Lá chắn cơ phiên bản có những mục và chúng ta nên bật tất cả các mục này lên:

+ Lá chắn tập tin (File Shield): làm việc trạng thái bật, ứng dụng sẽ quét phần đông tệp tin được cung cấp hoặc được mở trên vật dụng tính cá nhân của bạn.

+ Lá chắn hành vi (Behavior Shield): với chức năng này, phần mềm sẽ cảnh báo cho mình nếu bất kỳ ứng dụng nào có hành vi xứng đáng ngờ.

+ Lá chắn web (Web Shield): giúp chặn các cuộc tiến công trên web và lượt cài đặt xuống ko an toàn.

+ Lá chắn thư (Mail Shield): ngăn tập tin đính thêm kèm thư điện tử nguy hiểm.

Xem thêm: Các Nhà Sách Lớn Ở Đà Nẵng Được Yêu Thích Nhất, Top 13 Nhà Sách Được Yêu Thích Nhất Tại Đà Nẵng

*

- Kho đựng virus

Tính năng sản phẩm công nghệ 3 là Kho chứa virus (Virus Chest) như là 1 trong kho bình an khóa các hiểm họa phát hiện tại để người tiêu dùng tự định giành như xóa, khôi phục, extract hay gửi phân tích.

Nếu ước ao thêm vào chỗ này tập tin cơ mà bạn ngờ vực là vẫn nhiễm vi khuẩn thì hãy bấm chuột Thêm tập tin (Add file). Nếu như tập tin đó có mẫu vi khuẩn thì nó sẽ được gửi mang đến trung tâm phân tích để phân tích, phòng tránh buổi tối đa máy tính xách tay bị virus đó tấn công.

*

- kiểm soát Wi-Fi (Wi-Fi Inspector)

Mục này sẽ giúp người dùng đánh giá sự nuốm mạng. Trên đây, bạn sẽ biết được vật dụng tính của bản thân đang kết nối mới mạng nào, đồng thời hoàn toàn có thể thực hiện nay quét mạng để tìm lỗ hổng dễ dẫn đến tấn công.

*

- update phần mượt (Software Updater)

Đây là mục cập nhật những ứng dụng cũ đã lỗi thời trên hệ thống của bạn bằng phương pháp đưa ra danh sách trên giao diện cho chính mình tích chọn để update phần mềm bạn thích cập nhật (bằng cách bấm chuột nút cập nhật mục sẽ chọn).

*

Các tính năng sót lại như Lá chắn phần mềm tống tiền (Ransomware Shield), Tường lửa (Firewall), trang web thực (Real site) cùng Hộp mèo (Sand box) thì cần được được nâng cấp bằng vấn đề trả tổn phí hàng năm. Với đa số ai ko cần bảo mật thông tin chuyên sâu cũng như không ước ao mất tầm giá thì không đề nghị sử dụng các tính năng này.

3. Bảo mật cá nhân trên sản phẩm tính

Tính năng đồ vật 3 mà Avast miễn phí Antivirus hỗ trợ là bảo mật cá thể (Privacy) với các tác dụng quản lý bình yên mật khẩu, duyệt y ở chế độ riêng tư, ngăn ngừa gián điệp webcam, đảm bảo dữ liệu tinh tế cảm tuyệt hủy các tập tin một biện pháp an toàn. Cùng với phiên bạn dạng Free này thì mục Mật khẩu cùng SecureLine VPN được hỗ trợ tới người dùng.

*

- mật khẩu đăng nhập (Password)

Mục này sẽ cho bạn những tùy chọn về mật khẩu đăng nhập như lưu ý khi mật khẩu bị rò rỉ, khắc ghi những ghi chú bảo mật, hiển thị thông tin đăng nhập, điền auto thông tin thẻ tín dụng.

Ví dụ như ở đây, nếu bạn có nhu cầu xem tin tức đăng nhập của ngẫu nhiên một thông tin tài khoản nào, bạn chỉ cần bấm chọn thông tin tài khoản đó thì vẫn hiện lên tương đối đầy đủ tên tài khoản, địa chỉ cửa hàng web, tên fan dùng, mật khẩu. Ứng dụng đang là công cụ tuyệt vời giúp bạn thống trị tất cả tài khoản mà không ngại quên thông tin.

- SecureLine VPN

Công vậy này đã bảo mật hoàn toàn vị trí mà nhiều người đang truy cập, nhờ chũm mà quyền riêng tư của người tiêu dùng được bảo đảm an toàn và vị trí thực của công ty luôn ẩn. Để thực hiện điều này, bạn hãy bật VPN để phần mềm thực hiện mã hóa nội dung bạn đang trực tuyến.

4. Nâng cấp hiệu suất thiết bị tính

Tính năng sau cùng của phần mềm Avast miễn phí Antivirus 2018 là năng suất (Performance), tức là giúp lắp thêm tính nâng cao và nâng cao hiệu suất làm việc, bao hàm hai mục là Cleanup Premium và chế độ Không làm cho phiền phần nhiều được hoàn toàn miễn phí.

- Cleanup Premium (Cải thiện hiệu suất): sau khoản thời gian phát hiện một vài vấn đề hoàn toàn có thể làm tiêu hao dung lượng ổ đĩa hoặc làm sút hiệu suất, phần mềm để giúp đỡ bạn xử lý chúng. Những vấn đề đó hoàn toàn có thể gồm các mục registry bị hỏng, dọn rác rến hệ thống, vụ việc về trạng thái lắp thêm tính, dọn dẹp và sắp xếp chương trình rác, những chương trình có tác dụng chậm máy tính xách tay của bạn. Nhờ đó, máy tính xách tay của chúng ta cũng có thể tăng nhanh năng suất máy tính, hóa giải thêm dung tích ổ đĩa cũng tương tự khắc phục các vấn đề phiền nhiễu.

- chế độ Không có tác dụng phiền: với cơ chế này, bạn có thể thoải mái làm điều bạn có nhu cầu mà không lo bị loại gián đoạn. ứng dụng sẽ tự động tắt tiếng thông tin từ Windows, các ứng dụng khác và cả từ bỏ chính phần mềm Avast khi những ứng dụng được lựa chọn ở cơ chế toàn màn hình. Bạn chỉ cần bấm vào Thêm ứng dụng mới để sàng lọc ứng dụng ý muốn cài chính sách không có tác dụng phiền.

*

Ngoài bốn tác dụng đã liệt kê nghỉ ngơi trên, bạn có thể chỉnh sửa các thiết lập trong phần tùy chỉnh thiết lập ở mục Menu. Tại đây sẽ có được các mục Tổng quát, những thành phần, Cập nhật, hạn chế và khắc phục sự chũm và tin tức về Avast.

Tại mục Tổng quát, tín đồ dùng có thể lựa chọn ngôn ngữ, hiển thị hình tượng khay Avast, kích hoạt dịch vụ uy tín, bật CyberCapture, bật chính sách Có kiểm duyệt, quét những chương trình có thể không mong muốn,...

*

Cửa sổ các thành phần bao gồm Lá chắn tập tin, Lá chắn hành vi, Lá chắn thứ, Lá chắn web… và bạn có thể tùy chỉnh những mục này.

Tiếp sẽ là phần update - trên đây bạn có thể cập nhật dữ liệu nhận dạng vi khuẩn và update phần mềm diệt virus Avast không lấy phí Antivirus.

Cuối cùng là tin tức về Avast giúp cung ứng các thông tin về phiên bản, số lượng dữ liệu nhận dạng virus, bản quyền… nhờ vào mục này mà bạn cũng có thể chủ động cập nhật phiên bản Avast new nhất.