Ram ảo là gì? cách set ram ảo trên win 7/8/10 như thế nào?

-

Bạn đã từng nghe tới thuật ngữ RAM ảo? Bạn có biết RAM ảo là gì và cách set RAM ảo như thế nào? Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về RAM ảo và muốn tìm hiểu thêm thì có thể theo dõi bài viết sau của chúng tôi!


*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ví dụ về thông số set RAM ảo trường hợp 2


Cách quy đổi các giá trị dung lượng trong máy tính: 

1GB = 1024MB4GB= 4096Mb8GB = 8192MB16GB = 16384MB

Bước 7: Nếu đã điền xong các thông số thì bạn bấm vào Set -> Bấm tiếp OK. Vậy là bạn đã hoàn thành việc tăng RAM ảo cho máy tính Win 10 rồi. Giờ chỉ cần restart lại máy tính là có thể sử dụng.

Bạn đang xem: Ram ảo là gì? cách set ram ảo trên win 7/8/10 như thế nào?

3. Lưu ý

Khi thực hiện set RAM ảo có một số vấn đề sau mà bạn nên lưu ý:

Nếu muốn tạo RAM ảo thì chỉ cần tạo trên 1 ổ đĩa là được, không cần thực hiện trên nhiều ổ đĩa vì hiệu quả mang lại cũng không tốt hơn bao nhiêuTốt nhất là thực hiện tạo RAM ảo trên ổ HDD kể cả khi máy tính đang chạy hệ điều hành Win 10 RAM vật lý 4GB hay 8GB 

4.

Xem thêm: Em Bước Sang Ngang Đợi Chờ Một Điều Diệu Kỳ, Hongkong1 (Official Version)

Một số câu hỏi thường gặp khi set RAM

Set RAM ảo có ảnh hưởng đến máy tính không?

Ở đây có 2 trường hợp, nếu bạn THỈNH THOẢNG sử dụng RAM ảo để máy chạy nhanh hơn khi sử dụng đa nhiệm khi cần thiết thì không ảnh hưởng. 

Tuy nhiên, nếu lạm dụng và liên tục sử dụng RAM ảo sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ổ cứng. Do đó, nếu có nhu cầu sử dụng cao bạn nên nâng cấp RAM cho máy. 

Cách tắt RAM ảo?

Nếu muốn tắt RAM ảo, bạn chỉ việc bỏ chọn Custom size, và chọn Automatically manage paging file size for all drives là được.

Ổ C còn nhiều dung lượng nhưng RAM vật lý chỉ 4GB có nên set RAM ảo?

Trường hợp này bạn nên set RAM ảo ở mức 4GB nữa sẽ hợp lý, điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến tuổi thọ nhưng vẫn duy trì hiệu năng tốt hơn.

Trên đây là giải đáp RAM ảo là gì và hướng dẫn chi tiết các bước set RAM ảo cho máy tính hệ điều hành Win 10 của Laptop Vàng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thêm RAM nhưng chi phí mua RAM vật lý quá cao hoặc không tiện thì có thể lựa chọn giải pháp sử dụng RAM ảo.