Ram ảo là gì? cách set ram ảo trên win 7/8/10 như thế nào?

-

Bạn đã có lần nghe cho tới thuật ngữ RAM ảo? chúng ta có biết RAM ảo là gì với cách set RAM ảo như vậy nào? nếu như khách hàng còn chưa làm rõ về RAM ảo và muốn xem thêm thì hoàn toàn có thể theo dõi nội dung bài viết sau của chúng tôi!


*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ví dụ về thông số kỹ thuật set RAM ảo trường hòa hợp 2


Cách quy đổi các giá trị dung tích trong đồ vật tính: 

1GB = 1024MB4GB= 4096Mb8GB = 8192MB16GB = 16384MB

Bước 7: Nếu vẫn điền hoàn thành các thông số thì bạn click chuột Set -> Bấm tiếp OK. Vậy là các bạn đã hoàn thành việc tăng RAM ảo cho máy tính Win 10 rồi. Giờ chỉ cần restart lại máy tính là có thể sử dụng.

Bạn đang xem: Ram ảo là gì? cách set ram ảo trên win 7/8/10 như thế nào?

3. Giữ ý

Khi thực hiện set RAM ảo có một số vấn đề sau mà chúng ta nên lưu ý:

Nếu muốn tạo RAM ảo thì chỉ việc tạo trên 1 ổ đĩa là được, không cần triển khai trên nhiều ổ đĩa vì tác dụng mang lại cũng không tốt hơn bao nhiêuTốt duy nhất là thực hiện tạo RAM ảo bên trên ổ HDD bao gồm cả khi sản phẩm tính đang chạy hệ điều hành Win 10 RAM vật dụng lý 4GB xuất xắc 8GB 

4.

Xem thêm: Em Bước Sang Ngang Đợi Chờ Một Điều Diệu Kỳ, Hongkong1 (Official Version)

Một số câu hỏi thường gặp khi set RAM

Set RAM ảo có ảnh hưởng đến laptop không?

Ở đây gồm 2 trường hợp, nếu như khách hàng THỈNH THOẢNG thực hiện RAM ảo nhằm máy chạy nhanh hơn khi thực hiện đa nhiệm khi quan trọng thì không hình ảnh hưởng. 

Tuy nhiên, ví như lạm dụng và tiếp tục sử dụng RAM ảo sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ổ cứng. Vì đó, nếu mong muốn sử dụng cao các bạn nên nâng cấp RAM đến máy. 

Cách tắt RAM ảo?

Nếu ao ước tắt RAM ảo, chúng ta chỉ câu hỏi bỏ chọn Custom size, và chọn Automatically manage paging file size for all drives là được.

Ổ C còn nhiều dung lượng nhưng RAM thứ lý chỉ 4GB tất cả nên phối RAM ảo?

Trường phù hợp này chúng ta nên set RAM ảo tại mức 4GB nữa sẽ hợp lý, vấn đề này không tác động quá không ít tới tuổi thọ tuy thế vẫn bảo trì hiệu năng tốt hơn.

Trên đấy là giải đáp RAM ảo là gì cùng hướng dẫn chi tiết quá trình set RAM ảo cho máy tính xách tay hệ điều hành quản lý Win 10 của Laptop Vàng. Nếu bạn muốn sử dụng thêm RAM nhưng giá cả mua RAM đồ dùng lý không thấp chút nào hoặc ko tiện thì có thể lựa chọn giải pháp sử dụng RAM ảo.