Kết nối midi với máy tính

Kết nối Piano điện với máy tính rất cần thiết để ghi lại các buổi trình diễn và chia sẻ chúng lên các phương tiện truyền thông hoặc để gửi cho bạn bè. Vậy cách thực hiện như thế nào?

Thiết bị kết nối đàn Piano với máy tính

Để việc kết nối được thực hiện thuận tiện, thiết bị của bạn cần có cổng kết nối USB, Midi hoặc bluetooth. Bạn cần có bộ kết nối là dây cáp USB, cáp Midi. Trường hợp thiết bị của bạn không tương thích có thể sử dụng bộ chuyển đổi cáp MIDI sang USB và ngược lại.

Bạn đang xem: Kết nối midi với máy tính

Hãy xem bảng dưới đây để hiểu loại cáp và bộ điều hợp nào phù hợp để kết nối piano điện với máy tính:

Thiết bị của bạnThiết bị của bạn có USB loại BThiết bị của bạn có Vào / ra MIDI
USB type ACáp USB A sang BCáp chuyển MIDI sang USB
USB Type C (thiết bị Macbooks, Chromebooks, Android)Cáp USB C sang B hoặc Cáp USB A sang B + Bộ chuyển đổi USB A sang CCáp chuyển MIDI sang USB + Bộ chuyển đổi USB A sang C
Lightning Port (thiết bị iOS)Cáp Lightning sang USB B HOẶC Cáp USB A sang B + Bộ chuyển đổi Lightning sang USB CameraLightning sang MIDI HOẶC MIDI sang USB + Bộ chuyển đổi Lightning sang USB Camera
MicroUSB (thiết bị Android)Cáp USB A sang B + Bộ chuyển đổi USB A sang Micro USBMIDI sang USB + Bộ chuyển đổi USB A sang MicroUSB

Các cách kết nối Piano điện với máy tính

Việc kết nối đàn Piano với máy tính không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào. Đơn giản vì các dòng đàn piano điện phổ biến hiện nay đều được tích hợp các cổng USB, MIDIBluetooth. Do đó bạn có thể kết nối trực tiếp đàn với máy tính qua các cổng này.

Kết nối qua cổng USB

Nếu bàn phím của bạn có cổng USB (còn gọi là USB to Host) như hình:

Đầu USB dẹp bên trái ảnh chúng ta sẽ cắm vào mày tính, đầu còn lại chúng ta sẽ cắm vào Piano điện của các bạn (nếu có)

Kết nối qua cổng MiDi

Trường hợp đàn không có cổng Midi như trên chúng ta thử kiểm tra xem có cổng Midi như hình dưới này không?

Cổng USB sẽ cắm vào máy tính, còn 2 cổng Input, Output sẽ cắm vào piano điện của các bạn.

Xem thêm: Em Chưa 18 Đoạn Cuối - Xem Em Chưa 18 Phim Chiếu Rạp Hot Nhất

Kết nối bằng Bluetooth

Sẽ có một số model đàn piano cao cấp sẽ được tích hợp chức năng Bluetooth như Korg C1 Air, G1 Air hoặc Yamaha CLP-745, CVP-805,…Cách kết nối cực kỳ dễ dàng, chúng ta bật đàn lên mở chức năng Bluetooth sau đó lấy máy tính hoặc điện thoại thông minh tìm thiết bị (thông thường tên của đàn sẽ là Model của chúng) và kết nối.

Sau khi kết nối Piano điện với máy tính xong, các bạn có thể sử dụng các phần mềm trên máy tính để thu âm, soạn nhạc, sáng tác,…tất cả những gì mà bạn muốn làm trên cây đàn của bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, ủng hộ Việt Nhạc Center truy cập: worldlinks.edu.vn