Ký hiệu số trên nhẫn vàng trắng

-

Trên mỗi trang sức vàng đều có các ký tự và con số khác nhau. Và không phải tự nhiên mà người ta khắc các ký tự đó lên trang sức.

Bạn đang xem: Ký hiệu số trên nhẫn vàng trắng

Những ký hiệu trang sức vàng này có tác dụng cho khách hàng biết thêm thông tin về sản phẩm vàng và mà bạn đang mua. Kiểu như thành phần sản phẩm được in trên bao bì. Tất nhiên nó sẽ không chi tiết đến thế. Nhưng doanh nghiệp sẽ đảm bảo nó đầy đủ thông tin và mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

*
Ký hiêu trang sức vàng của sản phẩm vòng tay.

Đây là một quy trình quan trọng và không thể thiếu trong quá trình thiết kế và gia công trang sức. Do đó, cùng đọc tiếp để tìm hiểu những ý nghĩa của những ký tự đơn giản này. Nó sẽ rất hữu ích giúp bạn tránh phải mua nhầm sản phẩm không mong muốn. Những ký hiệu trên các sản phẩm vàng thường rất đa dạng và sẽ khác nhau đôi chút giữa các thương hiệu. Nhưng nhìn chung nó sẽ có một số ký hiệu thống nhất giống với nhau như:

Các ký hiệu trên nhẫn vàng tây theo quy định của nhà nước

Đầu tiên, các ký hiệu được khắc trên sản phẩm vàng theo quy định của pháp luật nước ta. Cụ thể như sau:

Ký hiệu “G.P”: sản phẩm có ký hiệu này sẽ được làm từ nguyên liệu khác và bao bọc bên ngoài bằng một lớp vàng.Ký hiệu “G.F”: Sản phẩm này cũng được làm từ các loại kim loại khác giống với “G.P”. Nhưng lớp vàng lúc này sẽ được cho vào phần trong, lõi của sản phẩm.Ký hiệu “C”: sản phẩm được làm bằng vàng và bên ngoài được phủ một lớp phi kim loại và có độ trong suất cao.Ký hiệu “P”: Giống với ký hiệu chữ “C”, sản phẩm cũng được làm bằng vàng. Nhưng bên ngoài sẽ được bao phủ một lớp kim loại hay hợp kim.Ký hiệu “XP”: sản phẩm có ký hiệu này không được làm thiết kế hoàn toàn bằng vàng. Mà là chỉ là sản phẩm mỹ ký cao cấp được mạ vàng. Vì vậy, giá sản phẩm này thường rẻ. Giá rơi vào khỏa vài trăm ngàn trở lên. Nó phù hợp với những người có thu nhập không cao nhưng vẫn muốn đeo vàng làm đẹp cho bản thân. Mặc dù giá vàng có ký hiệu “XP” rẻ nhưng chúng có mẫu mã đẹp, đa dạng, phong phú giúp bạn sở hữu được những sản phẩm vô cùng đẹp mắt. Vì vậy, nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm này.

Các ký hiệu về hàm lượng vàng

Tiếp theo là các ký hiệu thể hiện hàm lượng vàng có trong sản phẩm. Đây được có là ký hiệu quan trọng nhất trong ký hiệu vàng thể hiện hàm lượng vàng có trong sản phẩm của bạn là bao nhiêu phần trăm.

Thông thường, các ký hiệu trên nhẫn này là “K”. Ngoài ra, người ta cũng có thể ký hiệu là “Ct” hay “Kt”. Nhưng ba ký hiệu trên đều mang ý giống nhau là Kara (đơn vị do lượng vàng). Trên sản phẩm sẽ được ký hiệu như: AU 24k, AU 22k, Au 14K,…

Chữ cái AU thể hiện cho vàng trong hóa học. Các con số 24k, 22k, 18k, 14k,… thể hiện các hàm lượng vàng khác nhau của sản phẩm. Cụ thể như sau:

24K: đây là vàng nguyên chất với hàm lượng 99.99% và hầu như không lẫn tạp chất khác.22K: là vàng chỉ có hàm lượng 95,83%18K: là vàng chỉ có hàm lượng 75% và 25% hợp kim hoặc kim loại khác.15K: là vàng chỉ có hàm lượng 62,50% và 37,5% hợp kim hoặc kim loại khác.14K: là vàng chỉ có hàm lượng 58,33% và 41,7% hợp kim hoặc kim loại khác.10K: là vàng chỉ có hàm lượng 41,67% và 58,3% hợp kim hoặc kim loại khác.9K: là vàng chỉ có hàm lượng 37,5% và 62,5% hợp kim hoặc kim loại khác.

Xem thêm: Những Câu Truyện Cổ Tích Việt Nam Chọn Lọc Hay Nhất Cho Bé, Top 18 Câu Chuyện Cổ Tích Việt Nam Hay Nhất

*
Các ký hiệu thể hiện hàm lượng vàng có trong sản phẩm

Như vậy, nhìn vào các ký hiệu trang sức vàng này khách hàng có thể biết được trong sản phẩm mình đang xem có bao nhiêu phân trăm vàng. Từ đó, khách hàng có xác định sản phẩm có chất lượng giống với lời người bán nói hay không. Và có nên mua sản phẩm trang sức vàng này hay không.

Một số ký hiệu khác

Ngoài các ký hiệu trang sức vàng nói trên thì sản phẩm còn có các các ký hiệu khác như:

Tên doanh nghiệp: thông thường các doanh nghiệp lớn thường sẽ khắc logo, tên viết tắt hay slogan của thương hiệu của mình vào. Các ký hiệu đó nhằm phân biệt với các nhãn hàng khác, khẳng định giá trị sản phẩm, tăng độ uy tín của cả sản phẩm và thương hiệu. Ngoài ra, nó còn giúp tăng sự tin tưởng và xây dựng hình ảnh thương hiệu trong lòng khách hàng. Chúng ta có thể thấy các ký hiệu tên doanh nghiệp lớn trên thị trường như: PNJ, SJC, DOJI,…Ngày tháng năm sản xuất, số seri sản phẩm,…để nhận biết và đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đề nghị tiệm khắc tên của bản thân hay điều gì đó ý nghĩa đối với bạn vào sản phẩm nhằm đánh dấu một kỷ niệm nào đó. Điều này chúng ta hay bắt gặp trên nhẫn cưới của các cặp đôi.

Trên đây là các ký hiệu vàng cơ bản và ý nhĩa của các ký hiệu đó mà bạn nên biết để có thể chọn cho mình một sản phẩm vàng ưng ý, chất lượng nhất với mức giá phù hợp với bản thân. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Nếu bạn có nhu cầu hãy ghé qua trang web của chúng tôi để tham khảo những mẫu trang sức vàng bạc đẹp và mới nhất trên thi trường đang được rất nhiều bạn yêu thích với mức giá phải chăng.