Lắp đặt hộp đen ô tô

Lắp hộp đen ô tô là một quy trình đòi hỏi những ràng buộc về kỹ thuật rất cao, nếu sơ sót trong quá trình lắp đặt, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng cũng như tính bảo mật của hộp đen ô tô. Nhằm giúp mọi người có thêm kinh nghiệm và rút ra được những lỗi cơ bản, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lắp hộp đen ô tô cho xe tải cụ thể và chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Lắp đặt hộp đen ô tô

- Cấu tạo của hộp đen ô tôTrên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại hộp đen ô tô đến từ các thương hiệu khác nhau, giá thành cũng khác nhau song chung quy đều bó buộc trong 1 số tính năng bắt buộc theo đúng yêu cầu của BGTVT để đáp ứng hộp đen ô tô hợp chuẩn, về cấu tạo phần cứng cũng không có sự chênh lệch đáng kể.

- Tại sao phải gắn hộp đen hợp chuẩn, hợp quy?Để đảm bảo đúng Luật giao thông và nâng tầm quản lý phương tiện cũng như tài xế, doanh nghiệp cần lắp đặt hộp đen ô tô hợp chuẩn, hợp quy theo quy định của BGTVT đã ban hành. Có như vậy, mới tránh khỏi những vi phạm không đáng có và đi vào bước đường “tiền mất, tật mang”.

Một số ít khách hàng có nhu cầu mua và tự lắp đặt hộp đen ô tô tại nhà cho thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Song, quy trình lắp hộp đen ô tô có những ràng buộc nhất định về kỹ thuật để tối ưu hóa việc bảo mật và hiệu quả sử dụng thiết bị. Với bề dày kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn cách lắp hộp đen ô tô cho xe tải để mọi người có thêm những kiến thức cơ bản và khắc phục những sai sót trong quy trình thực hiện.

Việc đầu tiên bạn phải làm là lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp và nên chọn vị trí bên phụ để lắp (trừ trường hợp bắt buộc lắp bên tài).

Quy trình cụ thể như sau:

- Bước 1: Kiểm tra xe, chọn vị trí lắp hộp đen ô tô phù hợp, dễ quan sát nhưng không gây ảnh hưởng đến các thiết bị của xe;

- Bước 2: Bắt đầu thực hiện

Xác định dây cần đấu nối:

Màu đỏ: là nguồn thường trực. Kết nối dây có cầu chì trước rồi mới tiến hành kết nối dây nguồn thường trực của xe, dùng đồng hồ đo nguồn điện cho chính xác để đấu nối dây.Màu đen: là dây max. Thường được kết nối với sườn xe;Màu xanh lá: dây chìa khóa. Khi bạn dùng đồng hồ để đo, đồng hồ báo đòng điện từ 12V - 36V khi máy hoạt động và trở về mốc 0 khi xe tắt máy;Màu nâu: dây kết nối với thiết bị đo nhiên liệu (dùng cho xe đã có cây đo nhiên liệu);Màu hồng: dây để kết nối với dây cửa xe nhằm mục đích kiểm tra số lần đóng/mở cửa;Màu xám: dây máy lạnh, kết nối với dây nguồn chính để tắt/mở máy lạnh.

Xem thêm: Nữ Xử Nữ Nam Và Bảo Bình Nữ Có Hợp Với Nữ Bảo Bình Không? Nữ Xử Nữ Và Nam Bảo Bình

Lưu ý: Không được làm đứt dây điện của xe trong quá trình đấu nối, cố định dây và băng keo dây điện cho chắc chắn và đảm bảo an toàn. Dùng dây rút để rút ngắn dây đồng thời cố định chắc chắn các mối dây nối để đảm bảo không bị chập điện.

- Bước 3: Khi kết nối dây xong thì kiểm tra lại dòng điện tất cả các dây đã kết nối, tiến hành kết nối với thiết bị giám sát hành trình.

Dây anten GSM kết nối vào cổng GSM;

Dây anten GPS kết nối vào cổng GPS của thiết bị

--> Lưu ý: Đối với anten GPS, chọn vị trí thích hợp và tuyệt đối không đặt trên những thiết bị bằng kim loại (sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền)

- Bước 4: Gán Rắc nguồn vào thiết bị để giám sát hành trình hoạt động;

- Bước 5: Khai báo tổng đài gồm các thông số: biển số xe, mã số seri của thiết bị, số điện thoại, loại xe, hiệu xe, tải trọng xe.

- Bước 6: Kiểm tra đèn tín hiệu

LED

Báo hiệu

GPS

Chớp nhanh

Không thu được tín hiệu GPS

-->Kiểm tra anten GPS

Mấtvệtinh

Chớp chậm

Hoạt động bình thường, thu được tín hiệu GPS

GSM

Chớp nhanh

Không thu/phát được tín hiệu GPRS

Xe mất liên lạc

Thu/phát được tín hiệu GPRS

GSM,GPS

Sáng luôn

Không nhận tín hiệu từ hộp đen truyền qua 30s

POWER

Chớp chậm

Thẻ nhớ tốt, tài xế ở trạngthái đăngnhập

Chớp nhanh

Thẻ nhớ tốt, tài xế ở trạng thái đăng xuất

Sáng luôn

Thẻ nhớ hư, tài xế ở trạng thái đăng nhập

Kiểm tra thẻ nhớ

Tắt luôn

Thẻ nhớ hư, tài xế ở trạng thái đăng xuất

- Bước 7: Đợi thiết bị hoạt động bình thường, điện thoại lên tổng đài để kiểm tra xe (Kiểm tra vị trí hiện hành của xe, xe tắt hay mở máy, cửa đóng hay mở,...)

- Bước 8: Hoàn tất hồ sơ khách hàng.

Quá trình tự lắp đặt hộp đen xe tải hay ô tô hợp quy chuẩn của bộ GTVT, đặc biệt là thiết bị của hộp đen ánh dương cung cấp, mọi thắc mắc bạn vui lòng gọi về công ty chúng tôi, chúng tôi sẽ hổ trợ miền phí để bạn có thể lắp đặt hộp đen cho doanh nghiệp mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.