Lỗi full disk 100 win 10

-

Nếu nhiều người đang sử dụng laptop mà đôi lúc tự nhiên giật cùng lag trong khi máy tính lại ko mở các tác vụ bên trên windows thì gồm thể các bạn sẽ bị chạm mặt phải lỗi Full Disk 100% bên trên Windows 10.

Bạn đang xem: Lỗi full disk 100 win 10

Lỗi này căn nguyên từ không ít nguyên nhân chủ quan và khách quan. Nó có thể do lỗi từ hệ thống trong hệ quản lý điều hành Windows, nhiều lúc cũng do chúng ta vô tình tải phần mềm độc hại, không tương thích với Windows thì lỗi disk 100% này cũng xuất hiện.

Nói chúng có nhiều nguyên nhân nên trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp rất nhiều cách để khắc phục lỗi full disk. Các bạn hãy thử từng biện pháp 1 với restart lại máy để thấy máy còn bị không nhé. 


TÓM TẮT NỘI DUNG


1. Tắt phần mềm diệt virus Windows Defender

Windows Defender là ứng dụng diệt Virus mặc định của Windows hiện tại nay. Phần mềm này về cơ bạn dạng đáp ứng đủ với cần nhu cầu cơ phiên bản của chúng ta. Mặc dù nhiên, trong quy trình sử dụng Windows 10, 8 mình cảm giác nó thực sự quan trọng bởi HĐH này giả dụ bạn cảnh giác trong cách sử dụng sẽ tương đối khó bị dính Virus.

Trái lại, nhiều khi mình cảm xúc nó kha khá phiên phức bởi vì nhiều lý do khác nhau. Và tôi đã test bên trên 1 thứ bị lỗi full disk 100% khi tắt Windows Defender thì máy quay lại bình thường.

*
Tắt ứng dụng diệt vi khuẩn Windows Defender

Để tắt Windows Defender bạn cũng có thể làm theo phía dẫn trong nội dung bài viết này. Mình đã và đang liệt kê ra 5 cách bạn cũng có thể áp dụng để tắt Windows Defender một cách nhanh nệm nhất bao gồm thể.

2. Tắt Windows Update bên trên Windows 10

Windows Update cũng là 1 trong số những lý do gây ra tình trạng lỗi Full disk 100% trên nhiều máy tính. Cú thể, WIndows Update sẽ thực hiện tài nguyên của máy để update các driver, hệ thống lên phiên bản mới.

Tuy nhiên, tất cả rất nhiều phiên bản cập nhật mà Microsoft tung ra sản phẩm tuần mặt hàng tháng. Vậy nên, không nhất thiết bạn cần phải luôn nhảy Windows Update bởi vì nó chiếm không hề ít tài nguyên.

Để tắt Windows Update trên hệ điều hành Windows 10, 8 mình đã và đang viết 1 bài bác khá không thiếu và chi tiết về giải pháp tắt Update Windows 10.

Làm theo phía dẫn trong nội dung bài viết trên và restart lại máy vi tính xem vấn đề lỗi 100% full disk đã có khắc phục chưa nhé.

3. Tắt những App chạy ngầm nhằm sửa lỗi disk 100%

Trên hệ điều hành luôn luôn có những ứng dụng chạy ngầm mang định mỗi lúc bật máy, trong đó có rất nhiều app mà lại mình cảm thấy nó không thực sự quan trọng mà nhiều khi khá tổn tài nguyên của máy.

Để sút tải mang đến máy tính, bạn có thể tắt những Background ứng dụng không cần thiết theo các bước như sau:

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + I để open sổ Settings lên.

*
Tắt những App chạy ngầm để sửa lỗi disk 100% – Ảnh 1

Bước 2: lựa chọn Privacy và lựa chọn tiếp Background apps.

*
Tắt các App chạy ngầm để sửa lỗi disk 100% – Ảnh 2

Bước 3: Gạt tùy lựa chọn “Let apps run in the background” sang bên trái để tắt toàn thể ứng dụng chạy nền của Windows.

4. Tắt service Connected User Experiences & Telementry

Bước 1: truy vấn vào Services 

*
Tắt service Connected User Experiences and Telementry – Ảnh 1

Bước 2: tìm kiếm thương mại dịch vụ “Connected User Experiences & Telemetry

*
Tắt service Connected User Experiences and Telementry – Ảnh 2

Bước 3: Nhấp đúp vào thương mại & dịch vụ và chọn Disbale

4. Tắt phần mềm chạy ngầm để khắc phục lỗi 100% Full disk

Cách này mình cũng đã đề cập khi viết bài bác Tăng tốc Windows 10 rồi. Thực sự, chúng ta đôi khi không lưu ý thât kỹ đông đảo gì họ làm với thứ tính.

Ví dụ, lỡ tay click nhầm vào links nào đó rồi máy tính xách tay tải một trong những phần mềm phát âm về. ứng dụng đó rủi ro lại đó là nguyên nhân làm cho máy bị lỗi 100% full disk bằng việc chạy ngầm mọi khi bật máy.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Copy, Chuyển Danh Bạ Từ Iphone Sang Thẻ Sim

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tác dụng Startup nhằm xem gồm bao nhiêu ứng dụng đang làm việc nên. Cùng nếu không quan trọng nữa thì bạn có rứa disbale dịch vụ thương mại đó luôn.

Bước 1: bấm vào phải vào Task Manager và lựa chọn Task Manager nhằm mở nó lên.

*
Tắt ứng dụng chạy ngầm nhằm khắc phục lỗi 100% Full disk – Ảnh 1

Bước 2: lựa chọn sang tab Startup vào lựa chọn chột Status để sắp xếp những dịch vụ đang bật.

*
Tắt ứng dụng chạy ngầm để khắc phục lỗi 100% Full disk – Ảnh 2

Bước 3: Chọn thương mại dịch vụ mà bạn có nhu cầu disable và bấm vào nút Disable ở dưới.

5. Tắt tác dụng Maintenance

Một khuyên răn nhân khác vô cùng phổ biến khiến nhiều người gặp phải là tác dụng Maintenance. Để tắt tính năng này, bạn tuân theo sau: 

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + S để mở hộp tìm kiếm. Nhập “Maintenance” và chọn Security và Maintenance.

*
Sửa lỗi 100% fulldisk bằng cách tắt maintenance – Ảnh 1

Bước 2: Ở Tab Maintenance lựa chọn Stop Maintenance để tắt công dụng Maintenance

*
Sửa lỗi 100% fulldisk bằng phương pháp tắt maintenance – Ảnh 2

6. Tắt Windows SmartScreen trên Windows 10

Windows SmartScreen là một tính năng được cải tiến và phát triển và tích đúng theo vào WIndows tự phiên phiên bản WIndows 8 và cho tới hiện tại nó vẫn còn đó hoạt động. Tác dụng của nó là để chống máy tính của công ty tránh ngoài những áp dụng độc, nguy hiểm tới máy tính, những phần mềm mà máy vi tính cho là lừa đảo, không đích thực án toan.

Nhưng nếu chắc chắn là hầu như gì mình cài đặt xuống máy vi tính là sạch, không có nguy cơ tổn hại cho máy vi tính thì tính năng này không cần nữa. Để tắt tác dụng này đi, bạn làm như sau.

Vào Control Panel và tìm tới phần action Center và lựa chọn “Change Windows SmartScreen settings”.

*
Sửa lỗi 100% fulldisk bằng phương pháp tắt windows smartscreen – Ảnh 1

Tiếp theo, bạn chọn “Don’t bởi anything (turn off Windows SmartScreen” nhằm tắt Windows SmartScreen cùng nhấn tiếp vào Ok.

7. Tắt Windows Search

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy Services Windows tìm kiếm ở trong hành lang cửa số Services như ở phương pháp 4. Tìm kiếm kiếm và Disbale nó đi là coi như chúng ta đã tắt thành công xuất sắc Windows search rồi.

*
Sửa lỗi 100% fulldisk bằng phương pháp tắt windows tìm kiếm – Ảnh 1

8. Set Ram ảo mang lại máy tính

Virtual Memory là bộ lưu trữ áo của máy tính góp RAM thiết bị tính của người tiêu dùng giảm lúc được phân tách sẻ bộ nhớ lưu trữ từ HDD. Nỗ lực thể, lúc sử dụng kĩ năng này, Windows đang lấy bộ nhớ lưu trữ trong ổ ứng của doanh nghiệp để làm bộ lưu trữ lưu trữ trong thời điểm tạm thời thay vì sử dụng Ram cầm thế. Để set bộ nhớ RAM ảo bạn làm như sau:

Bước 1: Mở “System” bằng phương pháp sử dụng tổ hợp phím Windows + S cùng nhập “System

*
Sửa lỗi 100% fulldisk bằng cách set ram ảo – Ảnh 1

Bước 2: chọn Advanced system settings, cửa sổ system hiện nay ra, chọn tab Advanced

Sửa lỗi 100% fulldisk bằng cách set ram ảo – Ảnh 2

Bước 3: chọn Settings trong mục Performance trong hành lang cửa số System Properties.

Sửa lỗi 100% fulldisk bằng phương pháp set ram ảo – Ảnh 3

Bước 4: chọn Change. Trên đây các bạn bỏ tích vào mục Automatically manage paging file form size for all drives. Ở phần dưới vị trí Custom kích cỡ bạn điền 2 mục vào là

Intial kích cỡ (MB): dung tích tối thiểuMaximum form size (MB): dung tích tối đaSửa lỗi 100% fulldisk bằng cách set ram ảo – Ảnh 4

Bạn nên thiết lập dung lượng tối thiểu và buổi tối đa = 1/2 bộ ghi nhớ RAM của bạn, lấy ví dụ RAM thực của doanh nghiệp có 4GB thì bạn chỉ nên đặt dung tích là 2048MB (1GB = 1024MB) để tránh tốn vượt nhiều dung lượng ổ cứng gây lỗi full disk sau đó bấm OK để hoàn tất vấn đề thiết lập bộ nhớ ảo.

9. Chống phân miếng ổ cứng nhằm sửa lỗi Full Disk

Máy tính sau một thời hạn sử dụng chắc chắn là sẽ bị phân mảnh, điều này gây nhiêu loạn dữ liệu trên ổ cứng. Chính vì thế nên thỉnh thoảng bạn đang áp dụng mà tình cờ thấy laptop bị giật lag hay lộ diện lỗi Full disk 100%. Ở vào hệ điều hành quản lý Windows, có phần mềm chống phân mảnh là Disk DeFragmenter hay một trong những phần mềm khá tốt bây giờ là HDD Generator.

Link sở hữu tại đây

*
Chống phân mảnh ổ cứng nhằm sửa lỗi Full Disk – Ảnh 1

Trên đây là 9 bí quyết sửa lỗi Full disk 100% cơ mà worldlinks.edu.vn Computer sẽ tổng hợp và test thử trên chính laptop đang bị lỗi fulldisk. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ áp dụng vào vật dụng tính của mình đang bị lỗi 100% full disk. Trường hợp khắc phục bằng những cách trên, hãy nhớ là để lại comment bên dưới để chia sẽ lại vượt trình xử lý vấn đề của bản thân nhé.