Khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình thành công 100%

Màn hình laptop bị đen là một trong những lỗi phát sinh không mong muốn người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu bạn vô tình rơi vào tình huống này, cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng laptop Windows 10 bị đen màn hình ngay sau đây nhé!

1. Nguyên nhân khiến màn hình laptop bị đen

- Máy tính bị nhiễm virus, dẫn tới máy tính không tự động nạp được Windows Explorer.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi máy tính bị đen màn hình thành công 100%

- Bị lỗi sau khi update windows, hoặc trong một vài trường hợp máy tính tự động update và sau khi bạn khởi động lại máy tính thì bị lỗi này.

- Do card màn hình máy tính (Card rời).

- Do ổ cứng có vấn đề.

- Tính năng khởi động nhanh (Fast Startup) trên hệ điều hành Windows.

2. Cách khắc phục màn hình laptop bị đen

Sau đây là các cách khắc phục tình trạng laptop bị đen màn hình, mời bạn tham khảo.

2.1. Sử dụng lệnh Command prompt

- Bước 1: Vào "Tìm kiếm" > Nhập "cmd.exe" > Chọn "Run as administrator".

- Bước 2: Màn hình sẽ hiện lên cửa sổ “Command Prompt”, nhập lệnh “SLMGR/REARM”.

2.2. Tắt tính năng tự động Update

- Bước 1: Nhấn chuột phải vào "This Computer" > Chọn "Manage".

- Bước 2: Chọn "Services and Applications" > Chọn "Services".

- Bước 3: Kéo xuống và nhấn đúp chuột vào "Window Update" để thực hiện cách sửa màn hình laptop bị đen.

- Bước 4: Vào mục "Startup type" > Chọn "Disabled" > Nhấn "OK" để kết thúc cài đặt.

2.3. Nạp lại Windows Explorer

Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể nhanh chóng truy cập vào được giao diện màn hình Windows khi bị lỗi này. Tuy nhiên bạn chỉ tạm thời truy cập vào được thôi và tất nhiên là vẫn chưa thể khắc phục được một cách triệt để.

- Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Ctrl + Alt + Del" > Chọn "Task Manager".

Xem thêm: Tổng Hợp Những Hình Ảnh 'Độc Lạ' Dễ Gây Hiểu Nhầm Nhất Thế Giới

- Bước 2: Cửa sổ “Task Manager” hiện ra, bạn hãy nhấn vào "File" > Chọn "Run new task" để chạy hộp thoại Run.

- Bước 3: Bây giờ bạn hãy nhập lệnh "explorer.exe" > Nhấn "OK" để thực hiện. Ngay lập tức máy tính sẽ khởi động vào màn hình Desktop.

2.4. Vô hiệu hóa AppReadness trong Services

- Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Ctrl + Alt + Del" > Chọn "Task Manager".

- Bước 2: Cửa sổ “Task Manager” hiện ra, chuyển qua tab "Services" > Chọn "AppReadiness".

- Bước 3: Tại đây bạn hãy nhấn chuột phải vào "AppReadiness", chọn "Stop" như hình bên dưới.

Trong trường hợp “AppReadness” đã “Stop" thì bạn hãy nhấn chuột phải > Chọn "Open Services" bước tiếp theo của việc khắc phụcmàn hình laptop bị đen.

- Bước 4: Bạn tiếp tục tìm đến "AppReadness" và nhấn đúp chuột vào "AppReadness".

- Bước 5: Chọn tab "General" > Chọn giá trị "Disabled" ở mục "Startup type" > Nhấn "OK" để xác nhận. Và bạn thử khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả.

2.5. Vô hiệu hóa tạm thời card màn hình rời (nếu có)

- Bước 1: Truy cập vào chế độ Safe Mode.

- Bước 2: Mở cửa sổ “Device Manager” bằng cách nhấn tổ hợp "Windows + R" và nhập lệnh “devmgmt.msc” > Nhấn "OK".

- Bước 3: Bạn hãy tìm “Display adapters”.

- Bước 4: Bây giờ bạn hãy thử nhấn chuột phải vào dòng chứa Card rời, chọn Disable để vô hiệu hóa tạm thời cái Card rời này đi và khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả xem sao.

- Bước 5: Sau khi khởi động lên, nếu như vẫn không được thì bạn thử vô hiệu hóa nốt cái Card onboard đi xem sao và khởi động lại để kiểm tra kết quả.

- Bước 6: Sau khi bạn đã Disable cả Card rời và Card onboard đi mà vẫn bị hiện tượng màn hình đen khi khởi động thì nguyên nhân không phải là do Card màn hình rồi. Bạn hãy thực hiện Enable lại 2 cái Card đó nhé.

Với những thông tin trên đây, hi vọng bạn có thể tham khảo để tìm được nguyên nhân và khắc phục thành công tình trạng màn hình laptop bị đen. Cảm ơn đã theo dõi!