Lỗi thu thập dữ liệu google webmaster

-
Nội dung chínhHướng dẫn hạn chế lỗi thu thập dữ liệu Google WebmasterKiểm tra report lỗi tích lũy thông tin: mỗi tuần một lầnDanh sách các lỗi tích lũy thông tin
Bạn đang gặp mặt lỗi thu thập dữ liệu Google Webmaster (trước đây hotline là Webmaster Tool) và bạn thấy không hề ít lỗi thu thập thông tin mà các bạn không biết ban đầu từ đâu. Lỗi 404, 500, 400 ..

Bạn đang xem: Lỗi thu thập dữ liệu google webmaster

Lỗi tích lũy thông tin là vấn đề bạn thường có thể tránh được và bọn chúng không tuyệt nhất thiết có ảnh hưởng tiêu rất ngay lập tức đến hiệu suất SEO của bạn. Tuy nhiên, lỗi này rất cần phải giải quyết. Con số lỗi tích lũy dữ liệu thấp trong Google Webmaster là một trong dấu hiệu tích cực đối với Google, vị nó phản bội ánh tình trạng của một trang web. Không tính ra, ví như bot của Google chạm chán ít lỗi thu thập dữ liệu hơn trên trang của bạn, người tiêu dùng sẽ ít thấy lỗi trang web và sản phẩm chủ của chúng ta hơn.

Hướng dẫn hạn chế lỗi tích lũy dữ liệu Google Webmaster

Đánh dấu tất cả các lỗi tích lũy thông tin là sẽ sửa

Đây bao gồm vẻ là một trong những lời khuyên răn ngớ ngẩn, cơ mà nó thực sự sẽ giúp đỡ bạn xử lý các lỗi thu thập thông tin của bản thân mình theo cách có cấu tạo hơn. Khi bạn lần thứ nhất xem báo cáo lỗi tích lũy thông tin, chúng ta cũng có thể thấy hàng nghìn và hàng ngàn lỗi thu thập thông tin. Rất có thể khó search ra bí quyết vượt qua list dài những lỗi này.

*
Đầu tiên, khắc ghi tất cả các lỗi thu thập dữ liệu là đã sửa

Các lỗi thu thập dữ liệu google webmaster tools không liên quan sẽ không hiển thị lại và những lỗi thực tế cần sửa sẽ sớm xuất hiện trong báo cáo của bạn. Các bạn bè.

Kiểm tra báo cáo lỗi tích lũy thông tin: mỗi tuần một lần

Chọn một ngày cố định và thắt chặt mỗi tuần và đưa đến report lỗi thu thập thông tin của bạn. Khi chúng không lộ diện vào tuần trước, bạn sẽ biết rằng bot cách đây không lâu đã chạm mặt lỗi. Dưới đó là các lỗi có thể xảy ra trong báo cáo lỗi tích lũy thông tin hàng tuần một lần:

Lỗi 404 khi thu thập thông tin

Đây có lẽ là lỗi thu thập thông tin thông dụng nhất trên web và cũng là lỗi dễ sửa nhất. Chỉ việc nhấp vào lỗi tích lũy thông tin trong báo cáo và một hành lang cửa số bật lên đã mở ra:

*
Lỗi 404 khi thu thập dữ liệu

Xin để ý rằng tin tức trong tab “Được link từ” chưa hẳn lúc nào cũng khá được cập nhật.

Lỗi 404 là do những liên kết bị hỏng từ những trang website khác

Nếu URL được liên kết từ một trang web khác, bạn chỉ việc thực hiện chuyển làn đường 301 từ URL bị lỗi quý phái URL chủ yếu xác. Chúng ta có thể liên hệ với quản trị viên web cùng yêu ước điều chỉnh, tuy vậy trong số đông các trường hợp, điều ấy sẽ không thật quan trọng.

Lỗi 404 do liên kết nội bộ bị lỗi hoặc sơ đồ đồ vật lỗi

Nếu một URL gây nên lỗi 404 đến Google bot được link từ một trong số trang của riêng bạn hoặc xuất phát từ một sơ đồ gia dụng trang web, bạn nên sửa links đó hoặc LIÊN KẾT vào sơ thứ trang web. Trong trường hòa hợp này, chúng ta có thể sử dụng chuyển làn đường 301 mang đến URL 404 đến URL new được chỉnh sửa để sửa lỗi.

Lỗi 404 do Google thu thập dữ liệu JavaScript

Đôi khi các bạn sẽ gặp lỗi 404 kỳ lạ trong Google search Console, một số trong những hoặc tất cả các trang của công ty liên kết đến. Khi chúng ta tìm kiếm các liên kết trong mã nguồn, các bạn sẽ thấy rằng bọn chúng thực sự là những URL kha khá được bao hàm trong những tập lệnh như sau:

*
Cách khắc phục và hạn chế lỗi tích lũy dữ liệu google webmaster

Theo Google, đây trọn vẹn không phải là một vấn đề và loại lỗi 404 này hoàn toàn có thể được vứt qua.

Lỗi 404 túng bấn ẩn

Trong một vài trường hợp, nguồn gốc của liên kết vẫn còn đấy là một túng bấn ẩn. Tài liệu Google hỗ trợ trong report lỗi tích lũy thông tin không hẳn lúc làm sao cũng đáng tin cậy 100%. Ví dụ: thông tin trong tab “Được liên kết từ” chưa hẳn lúc nào thì cũng được cập nhật hoặc không được links với những URL bị lỗi.

Hãy lưu giữ luôn lưu lại tất cả những lỗi thu thập thông tin 404 mà chúng ta đã cách xử lý như vẫn sửa trong báo cáo lỗi tích lũy thông tin. Nếu có lỗi thu thập thông tin 404 cùng bạn không biết phải có tác dụng gì, bạn vẫn rất có thể đánh dấu chúng là đã sửa và tích lũy chúng trong danh sách của mình. Ví như chúng xuất hiện lại, thì các bạn sẽ phải khám phá sâu rộng về lỗi đích thực đó.

Bây giờ bọn họ hãy coi xét vụ việc lỗi “Soft 404”.

Lỗi “Soft 404” là gì?

Lỗi “Soft 404” là 1 trong trang trống mà bot của Google chạm mặt phải cùng trả về mã 200.

Vì vậy, về cơ bạn dạng nó là một trong trang nhưng mà Google nhận định rằng phải là 404, tuy vậy không phải là 1 trong những trang. Vào khoảng thời gian 2014, cai quản trị viên web ban đầu nhận được lỗi “Soft 404” so với một số trang bao gồm nội dung của họ. Đây là cách Google cho công ty chúng tôi biết rằng bạn có ít nội dung hơn trên các trang của mình.

Xem thêm: Lyric Cô Gái Bàn Bên Ft - Lời Bài Hát Cô Gái Bàn Bên

Xử lý lỗi “Soft 404” cũng đơn giản và dễ dàng như cách xử lý lỗi 404 thông thường:

Nếu URL gồm lỗi “Soft 404” không tồn tại, nó phải chuyển phía 301 mang lại một trang hiện có. Kế bên ra, hãy đảm bảo an toàn rằng bạn khắc phục sự nỗ lực một URL ko tồn tại ko trả về mã lỗi 404.Nếu URL có lỗi “Soft 404” là trong số những trang bao gồm nội dung thực, điều này tức là Google vẫn coi nó như một trang bao gồm nội dung mỏng. Sau khi chúng ta đã sửa lỗi “Soft 404”, hãy nhớ ghi lại tất cả bọn chúng là vẫn sửa. Tiếp theo, họ sẽ nói về lỗi sever 500.Lỗi sever 500 và phương pháp khắc phục

Lỗi máy chủ 500 chắc rằng là một số loại lỗi thu thập thông tin độc nhất mà bạn có thể lo lắng. Nếu như bot của Google hay xuyên chạm mặt lỗi máy chủ trên trang của bạn, thì đó là một biểu lộ rất bạo phổi cho Google hiểu được trang của bạn có vấn đề nào đó và cuối cùng sẽ dẫn đến việc giảm loại tồi tệ.

Loại lỗi tích lũy thông tin này có thể xuất hiện vị nhiều lý do. Đôi lúc nó có thể là tên miền phụ, folder hoặc phần mở rộng tệp khiến máy chủ của doanh nghiệp trả về mã tinh thần 500 thay vì 200. Nhà kiến thiết trang web của chúng ta cũng có thể khắc phục điều này nếu khách hàng gửi cho họ list 500 URL bị cản trở cách đây không lâu từ cai quản trị viên website của Google Công cụ.

Máy chủ hoàn toàn có thể đã xong hoạt đụng một thời hạn do gia hạn hoặc quá tải. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách kiểm tra tệp nhật ký và liên hệ với nhà cách tân và phát triển trang web của bạn. Trong số những trường hợp như vậy này, bạn nên cố gắng bảo đảm rằng sự ráng như vậy sẽ không còn xảy ra nữa trong tương lai.

Chú ý mang đến lỗi máy chủ hiển thị trong giải pháp quản trị website của Google và cố gắng hạn chế chúng lộ diện nhiều nhất bao gồm thể. Bot của Google đang luôn có thể truy cập lại các trang của công ty để thải trừ lỗi này.

Hãy xem một số lỗi tích lũy thông tin không giống mà bạn cũng có thể gặp buộc phải trong hình thức quản trị website của Google.

Lỗi search nạp: 400, 503, ..

Chúng tôi đã giải quyết các lỗi thu thập thông tin đặc biệt và phổ cập nhất trong bài viết này: 404, Soft 404 cùng 500. Đôi khi, bạn cũng có thể tìm thấy các loại lỗi tích lũy thông tin khác, như 400, 503, “Truy cập bị từ chối”, “Chuyển phía bị lỗi” (dành cho smartphone thông minh ).

Nói chung, chúng ta nên xử lý bất kỳ loại lỗi thu thập thông tin nào mà các bạn tìm thấy và nỗ lực tránh nó lộ diện lại trong tương lai. Càng không nhiều lỗi tích lũy dữ liệu cơ mà Google bot gặp mặt phải, Google càng tin yêu trang web của bạn. Các trang liên tiếp gây ra lỗi tích lũy thông tin sẽ tiến hành cho là hỗ trợ trải nghiệm người tiêu dùng kém và sẽ bị xếp hạng thấp hơn.

Bạn đã tìm thấy thêm thông tin về những loại lỗi tích lũy thông tin khác nhau trong phần tiếp theo của nội dung bài viết này:

Danh sách các lỗi tích lũy thông tin

Lỗi sever 500

Trong báo cáo này, Google liệt kê những URL trả về lỗi 500 lúc bot của Google cố gắng thu thập dữ liệu trang.

Mềm 404

Đây là mọi URL trả về mã trạng thái 200, dẫu vậy sẽ trả về lỗi 400, theo Google.

Access Denied (403)

Tại đây, Google liệt kê tất cả các URL trả về lỗi 403 lúc Google bot nỗ lực thu thập tài liệu chúng. Đảm nói rằng bạn không links đến các URL yêu cầu xác thực. Chúng ta cũng có thể bỏ qua lỗi “Quyền truy vấn bị tự chối” so với các trang mà các bạn đã đưa vào tệp robots.txt. Tuy nhiên vậy, bạn nên sử dụng links nofollow khi links đến những trang này để Google không tích lũy thông tin chúng những lần.

No Found (404/410)

“No Found” là lỗi 404 cơ bản.

No Followed (301)

Lỗi “No Followed”, là URL đã chuyển tìm hiểu một URL khác, nhưng chuyển làn đường không thành công. Rất cần phải sửa số đông chuyển hướng này!

Lỗi 400/405/406

worldlinks.edu.vn khuyên chúng ta nên xử lý đầy đủ lỗi này y hệt như bạn so với lỗi 404 thông thường.

Flash content (Smartphone)

Báo cáo này chỉ đơn giản dễ dàng là liệt kê những trang có nhiều nội dung flash chuyển động trên phần đông các điện thoại cảm ứng thông minh thông minh. Bạn nên loại bỏ nội dung flash!

Blocked (Smartphone)

Lỗi này đề cập đến những trang hoàn toàn có thể được truy cập bởi bot của Google nhưng đã bị chặn so với bot của Google di động trong tệp robot.txt của bạn. Đảm bảo rằng bạn được cho phép tất cả những bot của Google truy cập vào nội dung bạn muốn lập chỉ mục!

Bài viết trên công ty chúng tôi đã báo tin đầy đủ về cách xử lý lỗi tích lũy dữ liệu google webmaster, hãy mang đến worldlinks.edu.vn biết bằng phương pháp để lại thừa nhận xét bên dưới bài viết này. Cảm ơn bạn!