Paul Hindemith vẫn nói rằng bên trên đời chỉ tất cả hai thứ đáng để theo đuổi, đó là: nhạc hay và lương tâm trong trắng (There are only two things worth aiming for, good music và a clean conscience). Một ca khúc thu hút trọng tâm hồn các bạn đó là giai điệu, chính là giọng ca mỗi khi nghệ sỹ cất lên. Cảm hứng này của tôi trọn vẹn bị say mê vị giọng ca của Yutaka Ozaki khi vô tình nghe trên đài.

Bạn đang xem: Love you love you love you nhạc nhật

Tất cả vào tôi và ngọt ngào bởi ca khúc “I love you” của anh. Đây là ca khúc mang về thành công của ca sỹ quá rứa Yutaka Ozaki (1965 – 1992) vào nền âm nhạc trẻ Nhật Bản. Tư liệu của anh không nhiều (tiếng anh) và phần nhiều không có bằng tiếng Việt yêu cầu cũng chẳng tìm kiếm được. Một điệu độc đáo khác là anh cũng là giữa những nghệ sỹ bao gồm sức tác động đến nghệ sỹ danh tiếng Nhật bản và quốc tế – Utada Hikaru cơ mà tôi yêu thương mến.

Yutaka Ozaki có một tuổi thơ bệnh tật và về sau anh đang học võ thuật (martial art) nhằm mục đích chống chọi với nó và biểu thị một mong ước sống. Anh rất có thể chơi được nhạc vắt guitar, piano với harmonica từ bé nhỏ và hát thể loại nhạc Rock. Mặc dù từng bị xua học cơ mà anh mang lại với âm nhạc từ thời điểm năm 1982 cùng với album đầu tay “Seventeen’s map” vô cùng được giới trẻ tiếp nhận (đặc biệt là ca khúc The night và I love you ).

Ba năm sau, album thứ hai mang tên Tropic of graduation với ca khúc viết về tuổi trẻ, hát cùng với niềm từ do. Album này đã gửi tên tuổi của anh ý lên cao. Cho đến lúc này Yutaka Ozaki vẫn là nghệ sỹ xếp địa điểm thứ 23 trong danh sách 100 ca sỹ Nhật bản (theo xếp hạng HMV), điều đó đã chứng tỏ được sức sinh sống của anh trong tim âm nhạc Nhật bạn dạng hiện nay.

Xem thêm: Top 10 Điện Thoại Giá Rẻ Có 4G, Điện Thoại 3G Giá Tốt Tháng 10, 2021 Sim

Năm 1988, anh vào tù vì sử dụng chất kích say đắm nhưng sau khi ra tù túng anh vẫn phát hành album Birth trong đó các bài hát được chế tác trong thời gian anh bị giam giữ.

Năm 1992 – một năm khổ cực khi ngay lập tức sau chết choc của mẹ, anh cũng tắt hơi ở tuổi 27 tuy nhiên ca khúc bất hủ như Oh my little girl (sử dụng vào ca khúc công ty đề của cục phim Chuyện tình Tokyo) phát hành sau thời điểm anh khuất vẫn thường xuyên đi vào lòng thanh niên Nhật Bản.

Ca khúc I Love you – Yutaka Ozaki
*

Yutaka Ozaki


Album Seventeen’s maps (hành trình tuổi 17) – 1982

Anh yêu em, chỉ là bước đầu từ thời điểm này, anh không muốn nghe thấy bất kể một bài bác hát đau buồn nào nữaAnh yêu thương em, anh cứ chạy mãi, với tìm thấy con đường anh đi đến hộ gia đình nàyBởi vì tình yêu của chúng ta chẳng nên một vật dụng hoàn toàn có thể bị lãng quênChúng ta giống như những chú mèo bị vứt rơiCăn chống này như một dòng hộp rỗng bị chôn vùi trong gò lá úa

Và kia là nguyên nhân giọng em rên sướng lên như một chú mèo con

Anh yêu thương em, vì chưng ta rất nhiều còn trẻ,Có những kín về tình yêu song ta vẫn chưa được khám pháAnh yêu em, ngay lúc này có điều nào đó ta quan trọng đạt mang đến trong cuộc sốngMình chỉ bị tổn thương khi mơ mộng về một tình yêu nhưng thôiNơi ta rất có thể sống hòa hợp cùng nhauEm cứ mãi hỏi anh liệu anh gồm yêu em khôngNhư thể em cần yếu sống nếu như thiếu tình cảm này

(lời dịch tại www.loidich.com)

Năm 2015, bộ phim Hot road đã thực hiện ca khúc Oh, my little girl của Yutaka Ozaki làm cho ca khúc nhà đề. Bộ phim và giọng ca vẫn diễn tả một tuổi thanh xuân bồng bột cùng nồng nhiệt.