Máy in qua mạng lan bị chậm

Hướng dẫn Cách khắc phục máy in nhận lệnh chậm HIỆU QUẢ nhất mà có thể bạn chưa biết đến. Tham khảo ngay tại đây.

Bạn đang xem: Máy in qua mạng lan bị chậm

Vì sao máy in nhận lệnh chậm? cách khắc phục nhanh hiệu quả nhất như thế nào? Là hai vấn đề đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Theo dõi bài viết sau để nhận đáp án chính xác nhất nhé.

Ngày nay, máy in là một thiết bị không thể thiếu trong văn phòng làm việc, chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp máy in nhận lệnh chậm ở hầu hết các dòng máy, kể cả máy mua mới hay hàng secondhand. Để khắc phục triệt để lỗi máy này, cùng Mực In Đại Minh Trung tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi máy in nhận lệnh chậm

Tình trạng này có thể gây ra bởi những nguyên nhân sau đây:

Dây cáp kết nối giữa máy tính và máy in gặp vấn đề hư hỏngChưa cài đặt driver hoặc cài không đúng chuẩn driver cho dòng máy in của bạn.Máy tính và máy in không cùng kết nối một mạng hoặc đường truyền mạng bị chậm.Máy tính của bạn bị lỗi do bị virus tấn côngNhu cầu sử dụng máy in cao nên có quá nhiều lệnh in hoặc thực hiện lệnh in cùng lúcDo cài đặt chế độ in nhiều hơn 50 tờ hay file tài liệu in nặngCấu hình máy tính yếu, lỗi hệ điều hành hoặc quên chưa bật nguồn máy in.

Cách khắc phục lỗi máy in nhận lệnh chậm hiệu quả nhất

Với các nguyên nhân được nêu trên, khi bạn đã xác định được lỗi này gặp trục trặc về phần nào thì cách giải quyết sẽ cực kỳ dễ dàng. Trước khi kiểm tra và khắc phục lỗi chi tiết, bạn có thể restart lại máy tính thử nhé. Nếu vẫn không được thì tham khảo ngay các cách khắc phục nhanh, hiệu quả được chia sẻ sau đây.

Kiểm tra dây cáp kết nối máy in với máy tính

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra chính là dây cáp kết nối giữa máy tính với máy in xem có bị chuột cắn, hư hỏng gì không nhé? Có thể dây bị đứt nên dẫn đến việc truyền tải dữ liệu bị lỗi, nhận lệnh chậm hoặc nhận lệnh mà không in.

Cách khắc phục đơn giản nhất chính là thay mới dây cáp kết nối máy tính cùng máy in là được nhé.

Xem thêm: Top 20 Tải Zalo Về Máy Tính Phiên Bản Mới Nhất 2020, Top 20 Tải Zalo Về Laptop Miễn Phí Mới Nhất 2021

Có nhiều lệnh cùng lúc trong máy

Lỗi này thường gặp khi làm việc ở văn phòng có nhiều phòng ban cần in cùng lúc, để khắc phục lỗi này bạn thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên mở Control PanelTiếp đến click chuột vào View devices and printers trong Control PanelChọn máy in đang bị dính lỗi nhận lệnh chậm, click chuột phải rồi chọn See what"s printing.Cuối cùng chọn lệnh Cancel All Documents giúp xóa toàn bộ lệnh in.

Cài lại driver mới phù hợp với máy in

Cách khắc phục lỗi này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần gỡ bỏ driver cũ trong máy và tải lại driver mới là ổn nhé. Lưu ý quan trọng là bạn phải chọn đúng driver chuẩn dành cho máy in của bạn, đúng số bit, đúng hệ điều hành.

Lỗi kết nối do đường truyền mạng

Khi máy in nhận lệnh chậm mà công ty bạn in qua mạng hay wifi thì cần kiểm tra xem đường truyền mạng ổn định không. Thông thường việc này rất thường gặp nhưng không gây vấn đề lớn. Còn nếu nhận lệnh quá chậm thì cần kiểm tra lại gấp các vấn đề như dây cắm mạng có bị cong, đứt, gập gãy không để thay mới, hoặc bấm reset router của thiết bị phát wifi thử nhé.

File in lớn khiến máy in bị lỗi

Mỗi khi bạn cần in một file in có dung lượng nặng, nhiều trang (trên 50 trang) sẽ khiến máy in nhận lệnh chậm. Hoặc trường hợp khác file có khả năng nhiễm virus.

Để kiểm tra chính xác bạn có thể thay file in bằng một file khác xem lỗi do file in hay do máy. Nếu do file in khác máy chạy bình thường thì lỗi lớn do file in rồi nhé.

Máy tính bị nhiễm virus

Khi gặp vấn đề này, cách đầu tiên bạn có thể áp dụng là tải ngay phần mềm diệt virus miễn phí về để diệt thử nếu máy có hiện tượng mở file lâu, load chậm hay thông báo win bị lỗi.

Ngoài ra, bạn cũng cần cài lại win trên máy để khắc phục sự cố do virus xâm nhập làm hỏng ứng dụng in ấn trong máy nhé.