Mốc thời gian thi thpt 2020

-

Với những cải cách liên tục được đề xuất và áp dụng trong khoảng 5 năm trở lại đây, không khí mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng đang ngày càng trở nên căng thẳng. Để giúp các thí sinh chuẩn bị tốt hơn cho cú vượt vũ môn sắp tới, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn các mốc thời gian của kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Bạn đang xem: Mốc thời gian thi thpt 2020

1. Các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các mốc thời gian của kỳthi THPT quốc gia 2020 hiện đang liên tục được thay đổi, điều chỉnh. Cập nhật tới ngày 13/3, kỳ thi dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 8/8- 11/8.Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), cho biết các mốc thời gian xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia đợt 1 sẽ lùi lại, tịnh tiến tương đương với lịch thi kể trên.

*

Việc nắm bắt các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ giúp thí sinh chuẩn bị tốt hơn

Như vậy, nếu ngày thi rơi vào đầu tháng 8như dự kiến thì đợt 1 xét tuyển chắc chắn kết thúc vào cuối tháng 9, đầu tháng 10. Sau đó, mỗi đợt bổ sung sẽ kéo dài thêm 1 tháng. Tuy nhiên, qua thực tế tuyển sinh các năm trước, có thể thấy số trường tổ chức xét tuyển bổ sung không nhiều. Do đó, Bộ GD&ĐT hiện tại vẫn đặt thời điểm kết thúc tuyển sinh vào cuối tháng 12.

2. Lịch thi THPT quốc gia 2020

Như đã đề cập trước đó, hiện tại, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã điều chỉnh lạicác mốc thời gian của kỳ thi THPT quốc gia 2020. Theo đó, các trường dự kiếnkết thúc năm học 2019 - 2020 vào ngày 15/7. Sau đó, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 8/8 - 11/8.

Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ căn cứ vào thực tế nghỉ học tại địa phương và tiếp tục điều chỉnh lịch thi THPT quốc gia nếu cần thiết. Vì thế, thí sinh hãy theo dõi sát sao các nguồn tin uy tín để kịp thời cập nhật những thay đổi mới nhất. Ngoài ra, trong thời gian nghỉ học tránh dịch hoặc học online, teen 2k2 nên chủ động rà soát kiến thức và ôn tập theo hướng dẫn của nhà trường.

3. Số môn thi và bài thi THPT quốc gia 2020

Số môn thi và bài thi THPT quốc gia bạn cần tham gia sẽ phụ thuộc vào mục đích dự thi. Cụ thể, để xét công nhận tốt nghiệp THPT:

Thí sinh theo học chương trình Giáo dục THPT phải thực hiện 4 bài thi, gồm 3 bài thi cố định là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp;Thí sinh theo học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi cố định là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Windows 7 Và Windows 8 So “Sức Mạnh” Với Windows 7

Thí sinh được dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, trong đó, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn làm điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

*

Số môn thi và bài thi THPT quốc gia sẽ phụ thuộc vào mục đích dự thi của bạn

Nếu mong muốn xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2020 vào các trường đại học, cao đẳng, thí sinh cũng phải dự thi các bài thi cố định. Ngoài ra, đối với phần tự chọn, bạn có thể thực hiện bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp phù hợp với tổ hợp môn xét tuyển theo quy định của đơn vị tuyển sinh..

4. Thông tin tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT QG 2020 của Đại học Lạc Hồng

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng tuyển sinh 22 ngành học hấp dẫn, phù hợp với xu hướng tuyển dụng nhân sự hiện tại. Theo dự kiến, phương thức xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 của nhà trường không có nhiều thay đổi so với năm 2019.

*

Đại học Lạc Hồng tiếp tục duy trì phương thức tuyển sinh theo kết quả thi THPT Quốc gia 2020

Căn cứ vào các mốc thời gian của kỳ thi THPT quốc gia 2020, bạn sẽ có khoảng 20 ngày trong tháng 4 để hoàn thiện hồ sơ đăng ký. Thí sinh cần chú ý thời hạn để không bỏ lỡ cơ hội. Để tham gia xét tuyển, thí sinh cần đáp ứng điều kiện tối thiểu là tốt nghiệp THPT hoặc các cấp học tương đương. Nhà trường sẽ tiến hành chọn lọc theo mức điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các mốc thời gian của kỳ thi THPT quốc gia 2020 và một số lưu ý khác liên quan đến số môn thi, bài thi. Hy vọng bài viết đã mang tới bạn nhiều giá trị hữu ích. Để đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng, bạn vui lòng truy cập: https://worldlinks.edu.vn.fun/EAE495.