Mỹ nhân ngư châu tinh trì

Mỹ Nhân Ngư – bộ phim mở đầu năm 2016 một cách vô cùng thành công khi đạt được kỷ lục phim có doanh thu phòng vé cao nhất Hoa ngữ. Dưới bàn tay Châu Tinh Trì, khán giả lại có thể cười nghiêng ngả suốt 94 phút một cách đầy quen thuộc như những bộ phim trước đó của ông. Cùng worldlinks.edu.vn review phim Mỹ Nhân Ngư ngay sau đây nhé!

Giới thiệu phim

Poster phim Mỹ Nhân Ngư

Nội dung phim:

Mỹ Nhân Ngư là câu chuyện về một tộc người cá còn sót lại sống ở vùng vịnh Thanh La, nơi đang bị ô nhiễm nặng nề. Sự sinh tồn của tộc người cá bị đe dọa khi có một tập đoàn muốn đầu tư cải tạo khu vực này thành khu du lịch. Chính vì vậy, trong tộc đã cử San San – nàng tiên cá ngốc nghếch đi ám sát ông chủ dự án này là Lưu Hiên. Thế nhưng không ngờ, giữa hai người lại nảy sinh tình cảm.

Bạn đang xem: Mỹ nhân ngư châu tinh trì

Review phim

Kịch bản phim hài hước không kém phần nhân văn

Với những người lớn lên cùng phim Châu Tinh Trì thì có lẽ họ sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc. Kịch bản với những mảng hài tưng tửng, có phần hơi dơ nhưng lại đầy sáng tạo thu hút người xem.

Châu Tinh Trì luôn sắp xếp đúng chỗ những mảng gây cười để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất. Phân cảnh tên Bạch Tuộc nấu bếp, hình xăm trên tay viên cảnh sát, hay những lần ám sát của nàng tiên cá ngốc nghếch San San kết hợp với sự tỉnh bơ trên khuôn mặt của mỗi nhân vật khiến khán giả phải cười ra nước mắt. Đây luôn là điểm đặc biệt ở phim của Châu Tinh Trì, thông minh và đầy kinh nghiệm.

Bộ phim còn đem lại nhiều điều đáng suy nghĩ

Không chỉ dừng lại ở mảng gây cười, bộ phim còn đem lại nhiều điều đáng suy nghĩ. Đó chính là cách mà vị đạo diễn xuất sắc này khiến bộ phim có thể ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả. Một tình yêu đẹp và bên cạnh đó là các giá trị bảo vệ môi trường.

Diễn xuất của dàn viên

Có thể nói Mỹ Nhân Ngư có thể thành công vang dội là nhờ vào khả năng diễn xuất đầy năng lực của dàn diễn viên. Khi họ đều có thể hoàn thành tốt nhân vật mà mình đảm nhận, đem những cái nhìn chân thật nhất đến cho khán giả.

Dàn diễn viên kì cựu

Lâm Doãn đảm nhận vai San San. Mặc dù kinh nghiệm diễn xuất không nhiều như các bạn diễn, nhựng cô gái 19 tuổi năm đó đã có thể vượt qua hàng trăm ngàn đối thủ khác để có thể lọt vào tầm mắt của Châu Tinh Trì. Sở hữu vẻ ngoài trong sáng, thuần khiết Lâm Doãn hoàn toàn phù hợp với một nàng tiên cá ngây thơ có phần ngốc nghếch và tốt bụng. Diễn xuất của cô dù chưa quá xuất sắc nhưng không thể phủ nhận cô đã hoàn thành rất tốt nhân vật của mình và đến gần hơn với công chúng.

Xem thêm: Bảng Tính Sao Chiếu Mệnh Năm 2019 Cho Người Tuổi Hợi, Xem Sao Hạn, Cách Cúng Sao Giải Hạn Đầu Năm 2019

Lâm Doãn đảm nhận vai San San

Đặng Siêu trong vai Lưu Hiên. Là cái tên không còn xa lạ với làng giải trí Trung Hoa, năng lực diễn xuất của anh đều được công chúng công nhận từ rất lâu. Chính vì vậy khi đến với Mỹ Nhân Ngư, anh không làm khán giả thất vọng khi mang đến màn ảnh một ông chủ nhà giàu đầy ngạo mạn nhưng giấu sau vẻ ngạo mạn ấy là một con người thiện lương và đầy cô độc.

La Chí Tường đảm nhận vai Bạch Tuộc. Anh vốn là gương mặt tiêu biểu của giới giải trí xứ Đài với nhiều tài năng như diễn xuất, ca hát, nhảy. Và phải nói, anh hoàn toàn thành công khi đảm nhận vai diễn này khi mà mỗi phân cảnh của anh đều khiến khán giả phải cười đỏ mặt. Sự xuất sắc trong khả năng diễn xuất của anh đã giúp một tên phản diện nhưng khán giả lại không thể ghét nổi. Thật sự nhân vật này đã tạo ấn tượng vô cùng sâu sắc đến người xem.

Hình ảnh, kỹ xảo làm nên thành công của phim

Phải nói rằng sự đầu tư nghiêm túc của Châu Tinh Trì và đoàn làm phim rất đáng được khen ngợi. Là một bộ phim hài nhưng những cảnh hành động, bắn súng đều vô cùng chân thật. Thêm vào đó, kỹ xảo để tạo hình nàng tiên cá vô cùng độc đáo và xinh đẹp.

Dàn người cá trong phim

Với góc quay chuyên nghiệp, đoàn làm phim đã có thể đem lên màn ảnh đến với khán giả những hình ảnh chất lượng nhất. Vừa kỳ ảo nhưng lại không kém phần chân thật.

Tạo hình của nhân vật phụ lại có phần độc đáo, hay nói cách khác là hơi “lố”. Đầu tóc lạ lùng, bụng to, mồm ngoắc, thân hình gồ ghề xấu xí,.. nhưng lại không phải là điểm trừ. Nó trở thành chất riêng, đầy ấn tượng trong các bộ phim của đạo diễn họ Châu.

Ý nghĩa phim

Trong những năm gần đây, ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề nhức nhối trên toàn thế giới. Sóng thần, lũ lụt, biến đổi khí hậu,… là những hậu quả mà con người phải gánh chịu khi mẹ thiên nhiên nổi giận. Chính vì vậy, đi cùng những giây phút hài hước là lời cảnh tỉnh con người, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và ở đây là môi trường biển. Tộc người cá còn có thể phản kháng, tìm đường sống cho chính mình nhưng thực tế, những loài động vật biển chỉ có thể bất lực mà chết dần chết mòn.

Phim truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường đến mọi người

Không khô khan như thước phim tài liệu về môi trường, bộ phim còn nói về tình yêu kỳ lạ giữa con người và tiên cá. Tưởng chừng là không thể nhưng giữa ông chủ giàu có đầy ngạo mạn lại yêu tha thiết nàng tiên cá chân thật và tốt bụng. Như một lời gửi gắm, tình yêu thì sao phải phân biệt? Giới tính, tuổi tác, thân phận hay địa vị cũng không bằng hai trái tim cùng đập chung một nhịp. Liệu còn gì tuyệt vời hơn khi người ta thích cũng trùng hợp thích ta? Chính vì vậy, đừng tự biện minh khi bản thân từ bỏ một tình yêu vì có lẽ, bạn chưa thật sự yêu!

Qua review phim Mỹ Nhân Ngư từ worldlinks.edu.vn thì bạn có thể hiểu được thông điệp bảo vệ môi trường mà tác phẩm muốn truyền tải. Hy vọng bạn sẽ có những giây phút cười nghiêng ngả khi xem phim sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi nhé!