Nạp mbr cho ổ cứng bằng hiren boot

-

Trong các nội dung bài viết trước thì mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho chúng ta cách tạo kĩ năng boot đến Windows bằng phương pháp Rebuild MBR với ứng dụng Partition Winzard rồi.

Bạn đang xem: Nạp mbr cho ổ cứng bằng hiren boot

Đây là một trong cách có tác dụng rất đơn giản và rất kỳ hiệu quả trong việc Fix lỗi ko khởi rượu cồn được laptop do bị mất phân vùng boot hoặc là tiến hành trước lúc bạn Ghost lại thiết bị tính….

Và ở trong bài hướng dẫn này mình đang tiếp tục share với chúng ta một giải pháp khác nữa để gia công việc này. Một phần mềm cứu nạn máy tính nhỏ dại gọn và rất là chuyên nghiệp.

Ngoài kỹ năng là tạo kĩ năng boot đến thiết bị/ phân vùng ra thì nó còn tồn tại rất nhiều chức năng khác nữa, nhưng mà mình đã có nhiều bài hướng dẫn chi tiết cho chúng ta rồi đó. Lấy ví dụ như như:

…………………………………………

Đó là 1 trong số bài viết điển hình mà tôi đã sử dụng công cụ BOOTICE này. Vâng, quay trở về với nội dung bao gồm trong bài xích hướng dẫn này.

Nếu như bạn chưa chắc chắn về có mang và tính năng của MBR cùng PBR là gì thì mình sẽ lý giải lại ngăn nắp cho các bạn hiểu hơn về nó :


Mục Lục Nội Dung

III. Cẩn sẵn sàng những gì?

I. MBR là gì?

MBR( tên không thiếu thốn là Master Boot Record ), nó có trọng trách chính là cai quản khả năng BOOT của thiết bị (USB, ổ cứng…).

=> Hiểu đối kháng giản, MBR quản lý việc khởi động/ kỹ năng boot của tất cả thiết bị đó.

II. PBR là gì ?

PBR ( tên không hề thiếu là Partition Boot Record ), nó có nhiệm vụ chính là cai quản khả năng BOOT của mỗi phân vùng trên mỗi đồ vật (USB, ổ cứng…).

Ví dụ như ổ cứng mà bạn đang sử dụng, nó sẽ tiến hành chia ra làm những phân vùng như ổ C, D, E…. Thì dịp này, phân vùng C (phân vùng đựng hệ điều hành đó là phân vùng mà chúng ta cần đon đả để hấp thụ lại PBR lúc bị lỗi khởi động).

Hoặc trường hợp như chưa hẳn là phân vùng C thì họ sẽ tất cả một phân vùng boot riêng, ví dụ như System Reserverd hay những phân vùng EFI (các phân vùng này đều phải có dung lượng Hiểu solo giản, PBR cai quản việc khởi động/ kĩ năng boot của từng phân vùng riêng rẽ biệt.

Xem thêm: Top 6 Laptop Siêu Mỏng Nhẹ Giá Rẻ, Laptop Mỏng Nhẹ Chỉ Từ 0,775Kg

III. Cẩn sẵn sàng những gì?

Vẫn là một trong những bước sẵn sàng quen nằm trong thôi, để cứu giúp hộ máy vi tính thì chúng ta cần một dòng USB BOOT. Và núm thể, trong bài bác hướng dẫn này mình sẽ đề xuất một.

Note: nếu như bạn tạo khả năng boot đến USB, ổ cứng di động… thì chúng ta cũng có thể tải về bộ công cụ dưới để thực hiện ngay bên trên Windows, mà không cần thiết phải vào Mini Win nhé.

Tải về file phải thiết


Nội dung này đã biết thành khoá vì một trong những lý do, vui lòng bẻ khóa để xem nội dung

Partition Winzard verion 8 – 9: Phần mềm chia ổ cứng Partition Winzard: Tải về tại phía trên / Link dự phòng

Hoặc nếu không áp dụng được thì chúng ta tải bạn dạng Partition Winzard này về nhé: Link tải / Link dự phòng

Partition Winzard verion 10 với 12: Tải về tại đây hoặc tại đây ! (nên dùng).


#1. Giải đáp nạp MBR mang đến ổ cứng bằng BOOTICE

Note: Trong bài xích hướng dẫn này mình thực hiện trên ổ cứng, những thiết bị khác ví như USB, ổ cứng rời… các bạn làm hoàn toàn tương từ nha.

+ cách 1: sau thời điểm truy cập vào Mini Windows xong, các bạn hãy mở phần mềm BOOTICE lên để bọn chúng ta bắt đầu làm. Phần nhiều bộ công cụ cứu nạn nào cũng đều có sẵn phần mềm này.

*
*
*
*
*

Note: tại đây chúng ta hãy lựa chọn là NTLDR boot record, trong trường hợp các bạn Ghost hoặc cài hệ quản lý Windows XP nhé.

Vậy là ngừng rồi đó, rất đơn giản và dễ dàng như vậy thôi.

IV. Lời kết

Như vậy là tôi đã hướng dẫn rất cụ thể cho các bạn cách nạp MBR và PBR cho ổ cứng hoặc là các thiết bị khác ví như USB, ổ cứng rời… bằng công cầm BOOTICE rồi nhé.

Thực ra đây là những kiến thức và kỹ năng rất căn bạn dạng mà ai ao ước tự cứu vãn hộ máy tính cũng rất cần phải biết. Với đương nhiên, vẻ ngoài BOOTICE này thì trong bất kỳ một cỗ cứu hộ nào cũng có, bởi nó nhỏ dại gọn cơ mà lại chứa rất nhiều tính năng hữu ích.