Nên dùng trình duyệt nào cho win 7

-

Bạn đang sử dụng máy tính chạy windows 7 và đang phân không biết nên dùng trình duyệt nào cho win 7 để load nhanh nhất? Mời theo dõi bài hướng dẫn của FPT Shop sau đây.

Bạn đang xem: Nên dùng trình duyệt nào cho win 7


Bạn đang sử dụng máy tính chạy windows 7 và đang phân không biết nên dùng trình duyệt nào cho win 7 để load nhanh nhất? Mời theo dõi bài tư vấn của FPT Shop sau đây.

Cấu hình máy tính và trình duyệt có gì liên quan với nhau?

Hiện nay trên thị trường chủ yếu tồn tại các máy tính có cấu hình tối thiểu được tích hợp chip xử lý có tốc độ 1.2 GHZ đến 2.4 GHz, ram 512 MB đến 1 GB chạy mượt mà windows XP. Tuy nhiên các ứng dụng trình duyệt hiện nay sử dụng chủ yếu bộ nhớ RAM để lưu trữ dữ liệu nền khi hoạt động. Do đó đối với những thiết bị có bộ nhớ Ram quá thấp sẽ xuất hiện tình trạng giật lag khi sử dụng. Các máy có bộ nhớ ram 1 GB trở lên hoạt động khá ổn định trên windows 7, từ windows 7 trở đi, người dùng có nhiều lựa chọn hơn trong việc cài đặt trình duyệt cho máy tính. Vậy nên dùng trình duyệt nào cho win 7 để load nhanh nhất? Mời theo dõi phần hướng dẫn chọn trình duyệt phù hợp sau đây.

*

Hình ảnh trình duyệt Internet Explorer 8 trên hệ điều hành windows 7

Nên dùng trình duyệt nào cho win 7 tương thích tốt nhất?

Yêu cầu tối thiểu về cấu hình của máy tính cá nhân để chạy được windows 7 32 bit khá đơn giản, bao gồm chip xử lý có xung nhịp 1GHz hoặc cao hơn, bộ nhớ ram 1 GB hoặc cao hơn. Do đó, ta có thể dựa vào đó để quyết định nên dùng trình duyệt nào cho win 7 để hoạt động mượt mà và ổn định nhất. Trên mọi hệ điều hành đều được cài sẵn trình duyệt cơ bản do Microsoft hỗ trợ mang tên Internet Explorer. Tuy nhiên nhà sản xuất không chăm chút cho ứng dụng nên ngoài chức năng chính là truy cập internet, add-ons trình duyệt Internet Explorer được hỗ trợ khá nghèo nàn nên được ít người sử dụng.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể cài lên máy tính chạy windows 7 trình duyệt Chrome, Cốc cốc, Opera, Maxthon Nitro… Nhưng lưu ý, phần mềm duyệt web càng hoạt động mượt mà thì càng ngốn ram nhiều. Vì vậy, nên dùng trình duyệt nào cho win 7 cũng đều tương thích, nhưng hiệu năng của nó còn phải xem xét. Lưu ý, nên chọn phần mềm duyệt web phù hợp với cấu hình máy tính đang sử dụng để trải nghiệm và sử dụng tốt nhất (ưu tiên bộ nhớ ram).

Xem thêm: Tải Preset Lightroom Preset – Làm Tone Màu Tươi Và Da Hồng Hào

*

Hình ảnh trình duyệt Google Chrome chạy mượt mà trên hệ điều hành windows 7

Nên dùng trình duyệt nào cho win 7 để load nhanh nhất

Đối với những thiết bị có bộ nhớ ram khoảng 1 GB, nếu chỉ xét riêng phần hiệu suất và tốc độ load trang của trình duyệt trên win 7, người dùng có thể chọn một số phần mềm tương đối nhẹ và chiếm ram khi hoạt động thấp như Internet Explorer và Opera. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng nếu cảm thấy quá trình duyệt web chậm dần đi, người dùng nên sử dụng các biện pháp xóa lịch sử duyệt web, xóa bộ nhớ cache sau đó khởi động lại trình duyệt. Phương pháp này giúp cải thiện đáng kể tốc độ duyệt web đối với những máy tính có bộ nhớ ram thấp.

*

Hình ảnh trình duyệt Cốc Cốc được cài trên máy tính chạy hệ điều hành windows 7

Nên dùng trình duyệt nào cho win 7 hoạt động ổn định mượt mà nhất?

Đối với các máy tính có bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên từ 2 GB trở lên, người dùng băn khoăn hơn trong việc quyết định nên dùng trình duyệt nào cho win 7 để hoạt động mượt mà ổn định và dịch vụ hỗ trợ người dùng tốt nhất. Chúng ta có các lựa chọn như Chrome, Cốc Cốc, Firefox, trong đó Chrome hoạt động ổn định và mượt mà nhất, tuy nhiên ứng dụng ngốn ram khá nhiều do có kha khá các dịch vụ hỗ trợ chạy nền thường xuyên. Ưu điểm thứ hai của trình duyệt Chrome đó là khả năng đồng bộ dữ liệu người dùng qua tài khoản Gmail đăng nhập và khả năng dịch ngôn ngữ trực tiếp trên giao điện trình duyệt.

*

HÌnh ảnh trình duyệt Opera được cài trên windows 7

Trình duyệt hoạt động mượt mà trên win 7 tiếp theo là Cốc Cốc, do phát triển từ mã nguồn mở của trình duyệt chrome, nên nó kế thừa được nhiều tính năng hữu ích, bên cạnh đó, cộng đồng phát triển Cốc Cốc đã thêm một số tính năng mới lên trình duyệt như gõ tiếng Việt, dịch từ tiếng anh sang tiếng Việt bằng việc double click vào từ, download video hoặc audio files bằng công cụ IDM tích hợp. Tuy nhiên nhược điểm của Cốc Cốc là chứa quá nhiều quảng cáo gây khó chịu khi sử dụng.

*

Hình ảnh trình duyệt Maxthon Nitro

Ở vị trí thứ 3 là Firefox, trình duyệt này chỉ đứng sau Chrome về khả năng hỗ trợ Add-ons và Extesion, người dùng có thể tìm kiếm bất cứ tính năng nào trên kho ứng dụng của nhà phát triển. Cùng với sự tương thích giúp tăng tốc download bắt link tải nhạc trên video một cách dễ dàng. Ưu điểm cũng là nhược điểm của Firefox, khi cài thêm một số ứng dụng vào trình duyệt, người dùng nhận thấy hiệu năng giảm hẳn đi, hiện tượng giật lag, delay xuất hiện. Tuy nhiên, bản nâng cấp chạy trên nền HTML5 giúp giảm hiện tượng này đáng kể.

*

Hình ảnh quá trình cài đặt trình duyệt Firefox được cài trên máy tính chạy windows 7

Như vậy bạn vừa xem bài hướng dẫn tư vấn nên dùng trình duyệt nào cho win 7 để hoạt động ổn định mượt mà và load nhanh nhất. Theo dõitrang tin tức của FPT Shopđể cập nhật các tin tức, thủ thuật và đánh giá mới nhất về công nghệ nhé.