Nhạc phim châu tinh trì

-
Trong các phim của đạo diễn Châu Tinh Trì, ngoài nội dung có phần khoa trương nhảm nhí hoặc cao trào khiến người xem xúc động, phần âm nhạc cũng khiến người hâm mộ ấn tượng bởi giai điệu thú vị và sâu sắc.

Bạn đang xem: Nhạc phim châu tinh trì

Nhạc nhảm nhí, hài hước

Phong cách nhạc hài hước và nhí nhố thường bắt gặp trong các bộ phim hài nhảm của Châu Tinh Trì. Trong hàng loạt các ca khúc nhảm của đạo diễn Châu, gây ấn tượng nhất vẫn là ca khúc Only You trong phim Đại thoại Tây Du được đông đảo người hâm mộ biết đến và yêu thích.


Ca khúc nhảm Only You trong Đại thoại Tây Du.

Đây vốn là một ca khúc nhạc jazz do những người Mỹ da đen thể hiện và được sử dụng trong bộ phim tình cảm Roman Holiday (1953) của hãng Paramount. Ca khúc có giai điệu ngẫu hứng và sôi nổi, ca từ sâu sắc và lay động, phù hợp với không khí của một bộ phim tình yêu.

Tuy nhiên, đạo diễn Châu đã dịch lời sang tiếng Trung Quốc cho bộ phim hài nhảm Đại thoại Tây Du, ca khúc cất lên trong cảnh toàn bộ thầy trò Ngộ Không bị bắt, thể hiện niềm tin lẫn sự ủy thác của Đường Tăng dành cho Ngộ Không.

Trong Đại thoại Tây Du còn xuất hiện ca khúc của nhân vật Bát Giới thể hiện: “Thổi bóng, thổi quả bóng to” thể hiện được sự ngốc nghếch đáng yêu của Bát Giới, cũng là một bài hát nhảm kinh điển trong phim Châu Tinh Trì. Nhiều ca từ trong ca khúc về sau trở thành câu nói cửa miệng được đông đảo cư dân mạng sử dụng sau này.


Bài ca nướng cánh gà.

Trong bộ phim Đường Bá Hộ Điểm Kim Hương có ca khúc Bài ca nướng cánh gà cũng không thể bỏ qua. Ban đầu cảnh phim khắc họa hai nhân vật chính cận kề phút sinh tử, thế nhưng họ lại cùng cất lên ca khúc liên quan đến món cánh gà khiến người xem không khỏi phì cười. Chính yếu tố gây cười từ phim đề tài cổ trang của Châu Tinh Trì đã trở thành cách làm phim tiên phong cho những bộ phim hài nhảm cổ trang sau này.

Ngoài ra còn có phim Lộc đỉnh ký với ca khúc Một câu thức tỉnh người trong mộng hay Bài ca chú Thất trong Vua hài kịch... đều là những ca khúc nhạc nhảm, hài hước, có tác dụng nâng tính trào phúng cho nội dung của phim khiến người xem thích thú.

Xem thêm: Cổng Thông Tin Điện Tử Thị Xã Đông Hoà, Tỉnh Phú Yên, Huyện Đông Hoà


Châu Tinh Trì (phải) và Hoàng Nhất Phi ngẫu hứng trong Đội bóng Thiếu Lâm.

Khán giả hâm mộ phim Châu Tinh Trì sẽ ấn tượng với ca khúc hài hước Thiếu Lâm tự võ công thật cừ trong phim Đội bóng Thiếu Lâm, qua sự thể hiện đầy hài hước của Châu Tinh Trì và Hoàng Nhất Phi.

Nhạc tình cảm sâu sắc

Những mọt phim của Châu Tinh Trì dễ dàng nhận ra nội dung hàm chứa đầy tính triết lý và nhân văn ẩn sâu trong các bộ phim hài nhảm của ông. Tình tiết của phim khắc họa những phận người nhỏ bé hay những hoài bão và trải nghiệm đến bi kịch mà nhân vật phải trải qua. 

Đó chính là những khoảnh khắc gây xúc động nhất trong các phim của Châu Tinh Trì và khiến người xem vừa cười vừa rơi nước mắt.

Trong đó, đáng chú ý là ca khúc Lý Hương Lan trong bộ phim Quốc sản 007 có phần nhạc kết hợp đến hoàn hảo với nội dung phim. Trong phim, nhân vật 007 (Châu Tinh Trì) đchơi piano và hát ca khúc Lý Hương Lan, tên mẹ của người đẹp Lý Hương Cẩm (Viên Vịnh Nghi), thủ hạ của Súng Vàng có nhiệm vụ phải giết nhân vật của Châu Tinh Trì. Thế nhưng, ca khúc đã khiến Hương Cẩm nảy sinh tình cảm với 007.


Ca khúc Lý Hương Lan.

Những ca khúc kinh điển

Dù nhiều phim của Châu Tinh Trì có đề tài và nội dung hài hước, chế giễu một cách sâu cay nhưng vẫn xuất hiện những ca khúc nổi tiếng trong các bộ phim kinh điển, qua đó nói lên tâm tư tình cảm của chính vị đạo diễn tài năng này.


Châu Tinh Trì (giữa) và Mạc Văn Úy cùng thể hiện ca khúc trong Mỹ nhân ngư.

Đại diện mới đây nhất là ca khúc Thế gian mãi có em hoàn hảo trong bộ phim Mỹ nhân ngư. Đây chính là ca khúc chủ đề từ bộ phim Anh hùng xạ điêu từng để lại ấn tượng sâu sắc đối với phần đông khán giả thế hệ 8X, ca khúckinh điển nhất trong thời hoàng kim của truyền hình Hoa ngữ.

Còn trong phim Thánh bài 2, khi nhân vật của Châu Tinh Trì ngồi bên sòng bạc, bị mắt điện tử của đối phương mê hoặc khiến trở nên hoang tưởng, bất chợt ca khúc kinh điển Thương hải nhất thanh tiếu trong phim Tiếu ngạo giang hồ vang lên, thể hiện sự cô đơn và đời sống hào phóng của kẻ trong giang hồ. Mặc dù cảnh phim và ca khúc khá ngắn ngủi và mang tính nhại lại, nhưng qua đó cũng khiến người xem hoài niệm và suy nghĩ về đời sống của những con người bên sòng bạc.