Xin gửi chúng ta 3 mẩu truyện tôi đã chạm mặt trong cuộc sống. Sau từng mẩu chuyện này, tôi cũng muốn bạn đọc liên tưởng đến các gì bao gồm thể, tự đặt ra những thắc mắc với thôn hội, bé người, cuộc sống đời thường xung xung quanh mình.

Bởi quan lại niệm, hành vi, phong cách, tư duy của mọi người đều là sản phẩm tất yếu ớt của làng hội bọn họ đang sinh sống trong đó, cùng con fan nào thì xã hội ấy. Những trăn trở, phần lớn câu hỏi, muôn thuở là sự mở đầu của những đổi khác cho dù hết sức nhỏ…

Không còn gia đình

Gần bên tôi có một gia đình, ck hơn 50 tuổi làm thủ trưởng một cơ sở lớn, vợ làm thầy giáo tiểu học. Họ có 1 đứa đàn ông 5 tuổi. Ông thủ trưởng gồm lái xe cộ của cơ quan hàng ngày đến đưa đón đi làm việc việc. Mà lại hơn cả các bước người tài xế còn phải thường xuyên đưa đón gia đình họ đi chơi. Bạn dạng thân anh lái xe có vợ và 2 con nhỏ dại chạc tuổi đứa con trai của thủ trưởng.

Bạn đang xem: Những câu chuyện ý nghĩa về gia đình

Vào một ngày chủ Nhật nọ, như thường lệ, người lái xe xe tấn công xe mang lại nhà thủ trưởng chuyển cả mái ấm gia đình họ đi chơi công viên. Hai vợ chồng thủ trưởng ngồi bên trên ghế đá quàng vai nhau chuyện trò tình tứ, còn ở góc xa cơ anh nô chơi trông nom đứa đàn ông của họ, siêu mực chiều chuộng.

Tình cờ hôm đó bà xã anh cũng chuyển 2 đứa con của mình đi đùa công viên. Từ xa chị bắt gặp anh như vậy, yên đi, khổ cực và uất ức, về bên không nói gì nhiều chị tuyên bố li hôn anh và nhận nuôi 2 bé nhỏ. Anh đo đắn nói sao đành chấp nhận.

Một ít ngày sau đó, tôi đi ngang qua tình cờ thấy anh ngồi trên bục góc cửa thủ trưởng anh, chống tay lên cằm, để ý nhìn đứa đàn ông của thủ trưởng đang chạy nhảy vui vẻ. Anh đăm đăm hướng nhìn vào đôi giầy rất đẹp của chính nó đang đi, góc nhìn xa xăm với toát ra một vẻ ai oán, bi thiết thương khôn tả.

Tôi đi về nhà với cứ bị ám ảnh mãi vày dáng vẻ, ánh nhìn và cuộc sống của anh.

*

Ý nghĩa của Trí thức

Một công chức nọ được tiếng là học giỏi từ nhỏ, anh ta tốt nghiệp đh và giành được một học tập vị cao tại nước ngoài, thời nhưng việc huấn luyện được tiến hành bởi các hiệp định tương hỗ giữa vài nước trong cùng một hệ chủ nghĩa cùng với nhau.

Anh ta rước vợ cũng khá sớm, vốn là cô bé ưa thích mẫu mã người bọn ông thông minh giỏi giang. Các năm trôi qua, không ai hiểu thực ra anh ta làm cái gi trong những quá trình hàng ngày, những chuyến du ngoạn công tác nước ngoài vì nếu bao gồm hỏi thì cũng chỉ nhận ra câu vấn đáp ‘làm việc’, tốt là ‘đi công tác’.

Người ta ý muốn hỏi anh như là một sự tín nhiệm so với cái CV của anh, nếu bao gồm nghe được câu gì từ anh thì đó thường là sự gật gù: loại tồn tại là cái tất cả lí, cái tất cả lí là chiếc tồn tại, vấn đề đó khá là phức tạp và tế nhị đấy…

Nhưng người nào cũng thấy anh ta là người giỏi chịu nhịn vợ và tinh vi vô cùng. Vào bữa ăn, bà xã tức giận tam bành, anh vẫn im lặng ngồi ăn uống và giục vợ ăn cho đầy đủ 3 dĩa cơm mỗi bữa.

Xem thêm: Kích Hoạt Thanh Toán Trực Tuyến Vietinbank, Cách Đăng Ký Internet Banking Vietinbank

Đi nghịch xa, bà xã con nạp năng lượng uống hoàn thành những đồ cơ mà anh dày công chuẩn bị mang đi, xoay ra ca thán không tồn tại tăm xỉa răng, anh bèn lấy ra từ trong túi của áo ngực một miếng giấy nạp năng lượng kẹp trong đó số tăm đủ cho mỗi người trong gia đình một cái. Anh cười tươi khi bà xã bảo: anh đó là cái tăm trên mồm tôi.

Ngày trước chị bà xã còn hay tất cả ý chê chồng không bao gồm tác phẩm khoa học gì, đến thời điểm này người ta giỏi nghe thấy chị bảo: bao nhiêu tác phẩm khoa học cơ mà tớ đọc được của những bậc đồng nghiệp, cũng chả phát âm chúng vày cái gì, giá chỉ như có ý nghĩa như que tăm thôi thì cũng đã là phúc đức trộn nước non quá.

Sự vỡ lẽ từ biện pháp cư xử

Hai vợ ck nhà kia, bởi tuổi nhau và thuở sinh viên cùng được đi du học tập tại một trường đh nước ngoài. Lúc đó cuộc sống đời thường thật vô vàn cực nhọc khăn. Đến khi tốt nghiệp về nước họ chung nhau mua được căn hộ chung cư 2 phòng, 1 bếp, mỗi người có một chiếc xe để đi làm, hình như lại còn để đã có được 3 chỉ vàng. Ngày ấy được thế là niềm mơ ước của từng nào người.

3 chỉ kim cương ấy họ để trong dòng lọ chất thủy tinh nhỏ, chứa dấu bằng phương pháp dìm vào bồn nước xây trong nhà. Một lần họ ôm đồm nhau vô cùng to (tuy là trước đó vẫn có hồ hết cuộc cãi nhau nho nhỏ dại và trung bình), tới mức 2 vợ chồng li thân nằm ngủ riêng.

Chị bà xã thao thức : lần này chắc hẳn rằng đến mức vứt nhau mất, yêu cầu chị nghĩ đề xuất thủ nạm phòng thân. Sáng sau dậy nấu cơm sớm hơn hay lệ, việc đầu tiên là chị vục mặt vào bồn nước tìm dòng lọ đựng 3 chỉ vàng, tuy thế không thấy. Thấy kì lạ và tương đối lo, nhưng lại cũng thiết yếu hỏi ngay lập tức chồng.

Một tuần sau họ vẫn hòa thụân trở lại. Đêm nằm bên cạnh nhau chi vk hỏi ông xã : Anh à, dòng lọ chất liệu thủy tinh nhà mình chứa 3 chỉ vàng ở đâu nhỉ, sao em tìm không thấy? ck cười khì khì đắc thắng: Này, đằng ấy cứ tưởng mình khôn, tuy thế anh còn khôn rộng mình nhé. Đằng ấy dậy 5 tiếng sáng nhằm lấy, tuy thế anh đây đã dậy từ 2 tiếng đồng hồ sáng mang nó trước rồi nghe chưa.

Chị vợ bỗng nhiên cảm thấy hụt hẫng, sụp đổ toàn bộ tình cảm với chồng, thời gian ấy ví dụ là gì, thế nào chị quan trọng tự giải thích được rõ ràng. Sáng hôm sau dậy sớm, chị viết sẵn 1 đơn li dị chồng, ko một giải thuật thích, ko một lời yêu cầu, chị ra đi. Bây chừ chị nhắc cũng là fan giàu có, thành công nhưng ở 1 mình, không có bất kì ai có cách gì khiến cho chị ao ước lấy ông xã nữa.