4 câu chuyện ma quái nổi tiếng thế giới từng khiến người người ám ảnh

-

Những mẩu truyện sau là hầu như chấn động có thật được dựng thành phim ma gây bão.

Bạn đang xem: 4 câu chuyện ma quái nổi tiếng thế giới từng khiến người người ám ảnh

Khi nhiều từ “dựa trên mẩu truyện có thật” ngày càng trở yêu cầu phổ biến, thì ko thể phủ nhận đây vẫn là trong những kỹ thuật điện hình ảnh rất hiệu quả của phim kinh dị. Bên cạnh việc hỗ trợ những cấu tạo từ chất làm phim sẵn có, thì các sự kiện bao gồm thật còn khiến người theo dõi thêm phần rùng mình vị họ băn khoăn đâu là thực đâu là mang trên màn ảnh. Hãy thuộc điểm qua những tập phim dựa trên đông đảo sự kiện.

1. When a Stranger Calls (1979, 2006) – Khi bạn lạ gọi

Vào năm 1950, cô bé Janett Christman năm đó bắt đầu chỉ 13 tuổi. Cô nhận một các bước làm thêm đó là trông trẻ. Nhiệm vụ của cô là quan tâm cho một cậu bé bé dại tuổi rộng ở vùng Missouri của Mỹ. Dẫu vậy khi phụ huynh của cậu nhỏ nhắn trở về công ty buổi tối, chúng ta lại tìm kiếm thấy một cửa sổ bị vỡ cùng thi thể của cô bé nhỏ Janett chìm trong vũng máu. Vụ án này tiếp đến đã tất yêu tìm ra được câu trả lời, nhưng tính chất kinh dị và tàn khốc của nó đã hình thành một truyền thuyết kinh dị về “cô giữ lại trẻ cùng gã bọn ông trên lầu” được không ít người truyền tai nhau. Những nhà có tác dụng phim sau đó đã dựng mẩu truyện này thành một thành tích 90 phút, tái hiện nay lại hầu hết trải nghiệm kinh hồn bạt vía mà cô nhỏ nhắn Janett đã phải trải qua.

2. The Conjuring (2013)

Một phần phim trong vũ trụ điện hình ảnh The Conjuring vượt nổi tiếng, được lấy cảm xúc từ mẩu chuyện của một cặp đôi. Họ gửi vào sinh sống tại một căn nhà cũ sinh hoạt Rhode Island, Mỹ cùng với 5 cô đàn bà của mình. Cả mái ấm gia đình đã sinh sống trong ngôi nhà ma ám này 9 năm trời. Và kế tiếp nhận được sự điều tra, trợ giúp từ hai chuyên viên về các sự kiện trọng điểm linh. Mọi người tiếp nối trở thành hình tượng cho Ed và Lorraine Warren trong phim The Conjuring ra rạp năm 2013.

Có một sự thật, sẽ là đích thân một trong các hai chuyên viên tâm linh đã điều tra tại khu nhà ở ma ám này từng tư vấn và góp chủ kiến trong quy trình thực hiện hết sức phẩm rung rợn The Conjuring. Nên khi bạn xem lại phim này, hãy trung khu niệm rằng các sự kiện đã ra mắt trong phim, tương đối là gần với gần như gì đã ra mắt trên thực tiễn đó!

3. Scream (1996) – giờ Thét

Siêu phẩm ma Scream lại cũng là một trong dự án điện hình ảnh khác dựa trên một sự kiện có thật. Một gã bọn ông thương hiệu Danny Rolling, hay nói một cách khác là Gainesville Ripper (Kẻ giảm cổ thôn Gaines) đã từng giết sợ 5 sinh viên trong căn hộ của họ trong 4 ngày thường xuyên vào năm 1990. Có một điểm bình thường ở gã tinh thần này chính là vũ khí làm thịt người. Hắn luôn dùng một bé dao nhỏ.

4. Zodiac (2007) – Hoàng Đạo

*

Kẻ giết bạn Hoàng đạo từng khủng bố cả núm giới. Hắn ta sát hại một số trong những người ở khu vực phía Bắc bang California hồi hầu như thập niên 60-70. Kẻ giết người tuyên bố, vẫn ra tay với 37 nạn nhân khác nhau. Nhưng những nhà chức trách thời đó lại chỉ có thể xác định được 7 nàn nhân cùng với 4 nam và 3 nữ. Gã tinh thần này còn nhờ cất hộ thư thách thức bộ phận cảnh cạnh bên và cho tới nay, fan ta new chỉ giải được 1 trong 4 bức mật thư được giữ hộ tới.

Xem thêm: Xem Phim Lời Nguyền Cây Ma Quái Full, Lời Nguyền Cây Ma Quái

Các nhà làm cho phim cũng sẽ được truyền cảm xúc từ vụ án thảm tiếp giáp này và từ đó dựng lên một mẩu truyện dưới mắt nhìn của một chuyên viên điều tra trên tuyến phố phá án của mình.

5. The Exorcist (1973) – Thầy trừ tà

Trong những năm 40, Roland Doe mới chỉ có 14 tuổi lúc cậu nhỏ nhắn bị “ám”. đa số vết cào cấu xuất hiện trên khung hình cậu và số đông vật trong phòng bay tứ tung như bị dịch rời bởi một quyền lực vô hình. Cho dù cậu và mái ấm gia đình có chuyển nhà, nhưng thế lực siêu nhiên kì bí đó vẫn bám theo. Đã có một vài bộ phim truyền hình tài liệu về một vị cha xứ, nhắc cả một trong những buổi lễ trừ tà được thực hiện cho Roland nhưng sau đó những triệu triệu chứng vẫn không hề suy giảm.

Câu chuyện kì bí, rùng rợn này đã truyền cảm hứng cho một quyển tè thuyết và sau đó là một phim điện ảnh cùng tên: The Exorcist – Thầy trừ tà. Một cửa nhà khá nổi tiếng mà chắc hẳn các tín đồ của loại phim đáng sợ này đều đã từng có lần xem qua.

6. Annabelle (2014)

Câu chuyện vô cô nhỏ xíu búp bê khiếp dị ưng ý giết bạn tên Annabelle sẽ quá nổi tiếng. Vậy nhưng, có một điểm thú vị núm này. Còn nhớ cặp đôi bạn trẻ chuyên gia phân tích về những sự kiện trọng điểm linh nói bên trên chứ? họ cũng đó là những bạn đã nghiên cứu và phân tích và đánh giá “cô bé” búp bê bị quỷ ám Annabelle. Và bé búp bê này trọn vẹn có thật. Hiện nay “cô bé” đang được trưng bày ở 1 viện kho lưu trữ bảo tàng thuộc bang Connecticut, Mỹ.

Cô người vợ búp bê trong phim chỉ là đạo thế và đang được các nhà làm phim cường điệu hóa sự kinh dị lên. Còn phiên phiên bản thật xung quanh đời trông hồn nhiên với vô bốn hơn nhiều. Nhưng chính sự kiện những người xác định rằng, cô nhỏ nhắn búp bê hồn nhiên này lại là nguyên nhân trong bài toán tra tấn và đe dọa 2 sv nữ. Bằng những cú “úp sọt” dịp nửa tối và số đông lời rình rập đe dọa tàn nhẫn, thì tính ra nhỏ búp bê ko kể đời thật lại dường như kinh dị hơn.

7. Silent Hill (2006) – Ngọn đồi lặng lặng

Năm 1962, một mỏ than sinh sống Centralia, nằm trong bang Pennsylvania, Mỹ, bốc cháy, sinh hoạt sâu bên trong. Và cho đến tận ngày nay, sát 45 năm sau đó, ngọn lửa vẫn vẫn cháy ngày đêm ở tại khu vực đó. Sự kiện này kéo theo vô vàn những mẩu truyện kỳ bí, đáng sợ khiến cho người dân ở thành phố Centralia bên gần đó vì quá thấp thỏm phải vứt xứ cơ mà đi. Centralia giờ đây chỉ còn là một trong những thành phố cũ nát, hoang tàn. Cho đến nay, số lượng dân sinh ở đó vẫn chưa thừa qua được mức 3000 bạn – một con số khá thấp mang lại một tp đang cải cách và phát triển ở một quốc gia như Mỹ.