Phần mềm tính san nền miễn phí

-

Phần mềm san nền là gì ?

Phần mềm san nền là phần mềm hỗ trợ thiết kế, tính toán khối lượng san nền. Hiện nay đã có rất nhiều phần mềm sang nền được ra đời để đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Họ đã nghiên cứu và tạo nên những phần mềm tính khối lượng san nền. Cung cấp một bộ công cụ để giúp con người tính toán trong quá trình thiết kế san nền, cân bằng đào đắp, điều chỉnh khối lượng… Phần mềm sẽ hỗ trợ nhất có thể trong việc tính toán. Phần mềm san nền không đòi hỏi phần cứng phải quá cao. Chúng sử dụng đơn giản được kết nối với dữ liệu phần mềm Excel. Những phần mềm này được coi là người bạn đồng hành đối với những kỹ sư xây dựng.

Bạn đang xem: Phần mềm tính san nền miễn phí

Công Dụng Của Phần Mềm San Nền

Phần mềm san nền có rất nhiều công dụng. Có thể kể đến tiêu biểu như sau:

*
phần mềm san nền

Nhập Dữ Liệu Địa Hình

Khả năng đầu tiên mà phần mềm làm được đó là khả năng nhập dữ liệu địa hình. Khả năng này nó có thể nhập dữ liệu từ máy đo. Hay nhập trực tiếp số liệu trên màn địa hình đồ họa. Ngoài ra còn đọc số liệu từ tệp số liệu bên ngoài dưới dạng text. Khả năng tiếp theo mà phần mềm làm được đó là khả năng mô hình hóa bề mặt. Nó có thể mô hình hóa bề mặt địa hình trước và sau khi san lấp. Dưới dạng mặt cong 3 chiều hoặc mô tả địa hình dưới dạng lưới tam giác.

Tiếp theo có thể nói tới khả năng đồ mức và bình đồ. Với khả năng này phần mềm có thể tạo đường đồng mức từ hệ lưới, cao độ giữa các đường đồng mức, màu sắc, tần số xuất hiện đường đồng mức. Chính là cái đều có thể thay đổi bởi người sử dụng mỗi đường đồng mức đều là một đối tượng liền mạch trên bản vẽ.

Tạo Mặt Cắt Địa Hình Và Xây Dựng Đồng Mức Thiết Kế

Khả năng không thể bỏ qua trong phần mềm đó là khả năng tạo mặt cắt địa hình và xây dựng đồng mức thiết kế. Tạo mặt cắt địa hình theo từng mặt cắt mà người sử dụng chỉ định. Bước cọc, chiều cao chữ, tên mặt cắt có thể thay đổi. Còn việc xây dựng đồng mức thiết kế có thể giúp các kỹ sư thiết kế có thể khai báo một số điểm khống chế cao độ. Từ các điểm khống chế cao độ này, chương trình sẽ xây dựng đường đồng mức thiết kế.

*

Tính Toán San Nền

Cuối cùng là khả năng tính toán san nền:

Tính toán san nền dựa trên các điểm khống chế cao độ thiết kế. Người sử dụng phải nhập các điểm địa hình cuối kỳ đủ để nội suy cao độ các mắt lưới dùng để tính toán khối lượng đào đắp. Kiểu tính toán này thường áp dụng cho tính toán thể tích sau khi đổ đất lên một khu đất nào đó. Trong trường hợp này, người sử dụng có đầy đủ số liệu đo của định hình trước sau khi đổ đất. Tính toán San Nền dựa trên mặt phẳng thiết kế. Kiểu tính toán này thường được sử dụng trong tính toán san lấp của một khoảnh đất trong xây dựng.Tính toán San Nền dựa trên các đường đồng mức thiết kế. Người sử dụng sẽ tự vạch các đường đồng mức trên bản vẽ và khai báo cao độ các đường đồng mức này. Hoặc khai báo một số điểm khống chế cao độ, chương trình sẽ tự vạch các đường đồng mức thiết kế.

Xem thêm: Không Ngủ Được Nên Làm Gì Để Dễ Ngủ? 22 Điều Cần Lưu Ý Để Có Giấc Ngủ Ngon

Phần Mềm San Nền Mới Nhất Hiện Nay

Dưới đây sẽ là một số phần mềm san nền mới nhất hiện nay được chúng tôi tổng hợp lại. Hãy cùng kho thép tham khảo ngay nhé

*

Phần mềm san nền main

Phần mềm san nền main là phần mềm có thể nhận độ cao thiết kế theo 3 trường hợp. Pick điểm và khai báo cao độ, chọn mặt bằng CDTK, chọn đường đồng mức.

Phần mềm tính khối lượng

Ngoài phần mềm san nền thông thường, hiện nay còn có những phần mềm khác. Như phần mềm tính khối lượng đào lắp và phần mềm tính khối lượng san nền. Nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán. Sau đây là cách tính toán khối lượng san nền, đào đắp đất. Việc chia nhỏ mặt bằng công trình ra nhiều ô vuông có diện tích bằng nhau, diện tích càng nhỏ thì càng chính xác. Thường ta nên chia nhỏ các ô vuông có kích thước 1 cạnh từ 10 tới 20m.

Chia ô lưới ra kích thước là 10×10Dựa trên dữ liệu độ cao hoàn thiện, độ dốc để tạo mặt phẳng thiết kế. Các đường đồng mức cần thiết có độ cao kèm theo.1 ô lưới thông thường có 4 điểm gócTrong ô lưới tạo ô khối lượng gồm 3 dữ liệu: tên ô, diện tích ô, khối lượng đào đắp ô.Khối lượng đào đắp của ô lưới bằng trung bình cộng giá trị chênh lệch cao các nút lưới nhân với diện tích ô.Tính tổng khối lượng theo hàng hoặc theo cột: diện tích đào, diện tích đắp, khối lượng đào, khối lượng đắp.

Kết Luận

Trong đời sống hiện đại ngày nay, máy tính chiếm một vai trò quan trọng không thể thiếu. Những phần mềm tính toán giúp con người trở nên dễ dàng hơn trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, quy hoạch xây dựng,…Việc xây dựng tính toán, làm những mô hình để đào đắp thiết kế trong xây dựng là rất cần thiết. Với nhu cầu của người sử dụng, rất nhiều công ty đã tạo nên những phần mềm san nền để có thể giúp dễ dàng hơn trong khi thiết kế xây dựng.