Phân tích từ khóa seo

-
SEO expert có hơn 5 năm kinh nghiệm về SEO, chịu trách nhiệm kiểm duyệt tính chính xác của nội dung bài viết của TOS

Nhà khoa học nghiên cứu từ khóa

Lưu ý: Công cụ phân tích từ khóa Search Console bị trì hoãn

Google đã thông báo cho các chủ sở hữu trang web rằng công cụ phân tích từ khóa này đang gặp phải sự chậm trễ lâu hơn bình thường trong Search Console reporting.

Bạn đang xem: Phân tích từ khóa seo

Google Search Console bị ảnh hưởng bởi một sự cố gây ra sự chậm trễ trong việc cập nhật Index Coverage report


Tweet của Google xác nhận sự cố lỗi công cụ Search Console

Index Coverage report trong công cụ phân tích từ khóa gg search console cho biết những trang nào trên một trang web đã được Index, cũng như bất kỳ vấn đề nào gặp phải khi lập chỉ mục.

Lưu ý rằng vấn đề này không ảnh hưởng đến khả năng thu thập thông tin, Index hoặc xếp hạng các trang web của Google. Điều đó có nghĩa là các trang được xuất bản gần đây có thể bị bỏ qua Index Coverage report khỏi mặc dù trên thực tế, chúng đã được Index.

Cho đến khi sự cố được khắc phục, cách tốt nhất để kiểm tra xem một trang có được Index hay không là sử dụng “site:” Theo Operate trong Google Tìm kiếm.

Ví dụ như: Nếu gần đây bạn đã xuất bản một trang về mẹo hội nghị truyền hình, bạn sẽ tìm kiếm nó như sau:

Trang mẹo hội nghị truyền hình: tên miền của bạn.com

Nếu Google có thể tìm thấy nó qua “site”: Thì lúc đó nội dung của bạn đang được Index ổn. Tuy nhiên, chắc chắn rằng sẽ thuận tiện hơn nếu Index Coverage report hoạt động như được thiết kế.


Tweet của John Mueller (Google) xác nhận sự cố lỗi công cụ Search Console

Google’s John Mueller đã thừa nhận vấn đề này vào ngày 9 tháng 9, nói rằng báo cáo sẽ được cập nhật “sớm nhất cho cộng đồng”.

Chúng ta đã ở đây 5 ngày sau và vẫn chưa thấy dấu hiệu của việc khắc phục sự cố. Thật không may, một sự chậm trễ như thế này không phải là không có. Search Console Report đã bị trì hoãn nhiều lần trong quá khứ, với các vấn đề kéo dài từ vài ngày đến vài tuần.

Trong mọi trường hợp, Google đã tweet các bản cập nhật trên Twitter như là cách để thông báo rằng mọi thứ đã được cập nhật hoặc sửa chữa.

Vì vậy, điều duy nhất mà chủ trang web có thể làm là kiên nhẫn và tiếp tục chờ đợi tới khi có thông báo mới nhất về công cụ phân tích từ khóa Searc Console .

Bài viết này sẽ được cập nhật khi Google xác nhận bản sửa lỗi đã được thực hiện. Người sử dụng cần cẩn trọng hơn trong việc phân tích và chọn lọc báo cáo phù hợp để không ảnh hưởng đến chiến lược của mình.


Các công cụ phân tích từ khóa miên phí nên dùng thử cho SEO

Bạn đang tìm một công cụ phân tích từ khóa nhưng không có ngân sách cho các công cụ trả phí? Có nhiều công cụ bạn có thể thử mà đặc biệt là nó miễn phí. Những công cụ này sẽ phục vụ nhu cầu tìm kiếm từ khóa của bạn.

Đây là một số công cụ tìm kiếm từ khóa và phân tích có thể thử:

Google Trends;Keyword Generator;Keyword Sheeter;Answer the Public;Keyword Surfer;Google Search Console;Questiondb;Bulk Keyword Generator;Keyworddit

Ngoài các công cụ trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm công cụ đo lường từ khóa miễn phí worldlinks.edu.vn và trải nghiệm tính năng theo dõi từ khóa tự động một cách tuyệt vời thông qua Google Sheet.

Có thể bạn quan tâm:

Bây giờ chúng ta sẽ đề cập tới từng công cụ.

Xem thêm: Trò Chơi Bắn Bóng Nước - Chơi Game Bắn Bong Bóng Nước


*
Các bước nhập và phân tích từ khóa trên Keywordtool.io
*
Các bước nhập và phân tích xu hướng từ khóa trên Google Trends

Đây là Search volume (lượng tìm kiếm) cho từ khóa “apple watch series 3” và “apple watch series 5” từ ước tính của công cụ Ahrefs Keyword Explorer.

Nếu có thể tạo nội dung cho một trong những từ khóa này. Bạn sẽ chọn từ khóa nào? Chọn từ khóa có search volume cao nhất, phải không?

Đừng vội, bởi vì search volume trung bình được tính trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Bây giờ, chúng ta kiểm tra dữ liệu 12 tháng qua trong Google Trends. Sẽ thấy rằng các tìm kiếm cho “apple series 5” gần đây đã vượt qua những sản phẩm dành cho “apple series 3”.


*
So sánh biểu đồ xu hướng 2 từ khóa theo Google Trends

Nếu điều hành một tranh web bán hàng điện tử hãy ưu tiên từ khóa “Apple series 5”


Tìm hiểu thêm, Google Keyword Planner.


Bây giờ, nó chỉ hiển thị các truy vấn có chứa từ “how” thôi.

Bộ lọc “negative” làm ngược lại và loại trừ các truy vấn có chứa một số từ ở các chủ đề bạn không muốn tìm.

Điều này rất hữu ích để loại kết quả không liên quan. Ví dụ: nếu điều hành một blog công nghệ và đăng bài về “apple”. Thì có lẽ bạn chỉ muốn xem các từ khóa liên quan đến công ty Apple, chứ không phải trái cây.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của Keyword Sheeter là nó khá cơ bản.

Nó không hiển thị search volume, xu hướng tìm kiếm và không có từ khóa nhóm như Keyword Planner. Đây chỉ là công cụ tìm kiếm từ khóa đơn thuần để bạn mở rộng vốn từ khóa.


Công cụ này hoạt động tương tự như một công cụ phổ biến khác có tên là Keywords Everywhere. Công cụ này được sử dụng miễn phí nhưng gần đây đã chuyển sang mô hình trả phí. Các nhà phát triển Keyword Surfer đã hứa sẽ giữ cho công cụ phân tích từ khóa này miễn phí 100%, mãi mãi.

Công cụ phân tích từ khóa Keyword Surfer hiển thị ước tính khối lượng tìm kiếm địa phương cho 19 quốc gia. Chúng bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Brazil, Pháp, Đức…

Ngoài ra, Keyword Surfer ước tính khối lượng tìm kiếm với các kết quả đề xuất.


*
Khối lượng tìm kiếm toàn cầu cho nhiều từ khóa theo Keyword Surfer ước tính

Có một tùy chọn để bật hoặc tắt hiển thị khối lượng tìm kiếm.


*
Cài đặt hiển thị/ẩn khối lượng tìm kiếm

Lưu ý rằng:

Đây không phải số liệu khối lượng tìm kiếm toàn cầu chính xác. Nó chỉ là tổng số tìm kiếm từ 19 quốc gia hiện có trong cơ sở dữ liệu của họ.