Phim chuyển thể từ tiểu thuyết

Phim chuyển thể đang là xu hướng của các nhà làm phim hiện nay. Nội dung những bộ phim này được bạn đọc biết và mến mộ qua các trang tiểu thuyết đã được xuất bản. Hãy cùng điểm qua Top 10 bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Trung Quốc thành công nhất trong bài viết sau nhé!

Trạch Thiên Ký - Fighter Of The Destiny (2017)

Đạo diễn: Chung Chú GiaiDiễn viên: Cổ Lực Na Trát, Lộc Hàm, Ngô Thiến

Mấy nghìn năm sau, cô nhi 14 tuổi Trần Trường Sinh vì chữa bệnh rời khỏi sư phụ, mang theo hôn ước đến kinh đô, từ đó mở ra một hành trình nghịch thiên quật cường. Đến kinh đô mới phát hiện mình chỉ là một quân cờ mỏng manh,cam nguyện trở thành quân cờ tử vong đầu tiên, ra khỏi bàn cờ quyết đấu một trận sống còn với thiên hạ. Trong cuộc hành trình đầy gian khổ này, Trần Trường Sinh sẽ gặp và nên duyên với Từ Hữu Dung. Hai diễn viên chính trong phim là Lộc Hàm (vai Trần Trường Sinh) và Cổ Lực Na Trát (vai Từ Hữu Dung).

Bạn đang xem: Phim chuyển thể từ tiểu thuyết

Quỹ Trung Mỹ Nhân - Beauties In The Closet (2018)

Đạo diễn: Lý Quốc LậpDiễn viên: Châu Du Dân, Hàn Đống, Hồ Băng Khanh, Kim Thần, Trần Dao, Trần Nhược Hiền, Trương Thiên Ái

Quỹ Trung Mỹ Nhân được chuyển thể từ tiểu thuyết Yên Chi Túy của tác giả Thủy Hợp. Dưới thời nhà Đường, vị vua đương quyền Lý Trạm ngày đêm ham mê tửu sắc, đã vậy còn có thú vui săn hồ ly, gây thù chuốc oán trực tiếp với tộc Hồ Ly ở Thanh Khâu.

Hắn trở thành kẻ thù số một, khiến tộc trưởng tộc Hồ Ly căm phẫn. Tộc trưởng quyết định để mỹ nhân Hoàng Thúy vào cung để ám sát Lý Trạm. Nhằm dẫn dụ tên hôn quân vào tròng, tộc trưởng quyết định trao viên Kim Đan cho Hoàng Thúy. Tương truyền, viên Kim Đan sẽ giúp người uống nó sở hữu sắc đẹp cuốn hút hơn người. Thế nhưng cuối cùng, Hoàng Khinh Phượng (Hồ Băng Khanh) và Hồ Phi Loan (Trần Dao) lại lấy trộm viên Kim Đan rồi chia nhau. Vậy nên, họ phải thay Hoàng Thúy tiến cung, tìm cơ hội ám sát nhà vua. Chưa kịp xuống tay, Lý Trạm đã bị giết chết. Lý Hàm (Châu Du Dân) kế thừa ngôi vị. Từ đây, mối quan hệ tay ba giữa Lý Hàm cùng Khinh Phượng và Phi Loan bắt đầu.

Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa - Memories Of Love (2019)

Đạo diễn: Lưu Miểu MiểuDiễn viên: Giang Sơ Ảnh, Chung Hán Lương

Bộ phim Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thanh Sam Lạc Thạc. Nội dung bộ phim xoay xung quanh Tân Thần do Giang Sơ Ảnh thủ vai và Lộ Phi do Chung Hán Lương thủ vai. Câu chuyện tình cảm của họ gặp khá nhiều trắc trở từ khi mới yêu, 2 người đều là những mối tình đầu của nhau và dành trọn tình yêu cho đối phương nhưng do nhiều lý do không thể giải quyết họ đã quyết định chia tay.

Nhưng sau 7 năm xa cách, mối tình đầy ngọt ngào được gắn kết lại lần nữa và bắt đầu một chuyện tình đẹp nhưng cũng không thiếu thử thách. Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa hứa hẹn sẽ là một trong những thước phim chuyển thể đáng xem nhất cho bạn đấy nhé.

Xem thêm: Mua Online Bể Cá & Phụ Kiện Bể Cá Cảnh Không Thể Thiếu, 7 Phụ Kiện Cần Thiết Cho Bể Cá Cảnh Nhà Bạn

Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện - Princess Agents (2017)

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trương Kiền Văn, Trần Quốc HoaDiễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lý Thẩm, Lâm Canh Tân

Phim Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện (Princess Agents) là một bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc, dựa trên tiểu thuyết Hoàng phi sở đặc công số 11, phim nói về thời Tây Ngụy loạn thế hỗn chiến, rất nhiều bình dân trong chiến loạn bị bắt làm nô bộc, mạng như cỏ rác. Thiếu nữ nô tịch Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) bị đưa tới trường săn cho quý tộc săn bắn giải trí, may mắn được Thế tử Tây Lương Yến Tuân (Đậu Kiêu) ngầm cứu.

Tiếp đến, Sở Kiều xuyên không trở về quá khứ, trở thành tiểu thư của một gia đình nhà quan. Không may cho Sở Kiều, gia đình nàng gặp tai họa, bị người xung quanh hắt hủi, ghẻ lạnh. Với võ công cao cường và trí thông minh tuyệt đỉnh, Sở Kiều đã từng bước thay đổi cuộc đời mình.

Trên bước đường tranh đấu, nàng gặp Phiên Vương (Lâm Canh Tân) là một người đàn ông lạnh lùng, tài hoa, ấp ủ giấc mơ hùng bá thiên hạ. Sau nhiều lần gặp gỡ, Phiên Vương và Sở Kiều đã nảy sinh tình cảm với nhau, tuy nhiên giữa họ vẫn có khoảng cách đó là sự khác biệt lớn về tính cách. Ngoài hai diễn viên nổi tiếng là Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân, đội ngũ nhà sản xuất cũng là những cái tên lừng lẫy.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa - Eternal Love (2017)

Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Dư Thúy Hoa, Nhâm Hải ĐàoDiễn viên: Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Vu Mông Lung, Trương Bân Bân, Cao Vỹ Quang, Trương Trí Nghiêu

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là một bộ phim truyền hình Trung Quốc có đề tài cổ trang huyền huyễn được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Phim kể về chuyện tình kéo dài ba đời ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu - Bạch Thiển Thượng Thần và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa.

Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa kể về chuyện tình cảm động giữa Thượng thần Bạch Thiển (Lưu Diệc Phi) và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa (Dương Dương). Là con gái duy nhất của Bạch Đế Hồ Quân, Bạch Thiển từ nhỏ đã cải nam trang bái sư học nghệ, trải qua vô vàn kiếp nạn mới có thể trở thành Thượng thần. Trong suốt ba kiếp người đầy rẫy sóng gió, khó khăn ấy luôn tồn tại hình bóng của Dạ Hoa, người sẵn sàng trở thành đôi mắt, là tất cả của Bạch Thiển. Thế nhưng giữa muôn trùng gian kế, trắc trở, liệu vị hôn phu kém mình chín vạn tuổi của Bạch Thiển có thể cùng nàng giữ vẹn nguyên lời thề nguyện bên nhau ba đời ba kiếp.