Phim hai người cha việt nam

-
Bộ phim Hai người cha dài 30 tập (biên kịch: Vy Uyên - Lê Quang Thanh Tâm; đạo diễn: Đỗ Mai Nhất Tuấn do hãng phim Hoàng Thần Tài sản xuất) phát sóng lúc 19h 45 trên kênh SCTV14 bắt đầu từ 24/10 sẽ khiến khán giả rơi nước mắt.

Bạn đang xem: Phim hai người cha việt namBiên kịch Lê Quang Thanh Tâm cho biết: “Bộ phim là cuộc hành trình của một người đàn ông bị khiếm khuyết về trí óc nhưng luôn lạc quan vào cuộc sống và tràn đầy tình yêu thương. Và khi trở thành cha, tình yêu thương của người đàn ông đó càng bao la hơn, vị tha hơn. Anh là một người cha không hoàn hảo nhưng anh yêu con một cách hoàn hảo.

Diễm (Ngọc Lan) là một tiểu thư xinh đẹp, con gái duy nhất trong một gia đình giàu có ở một tỉnh miền Đông Nam Bộ. Mặc dù có rất nhiều chàng trai trong làng theo đuổi nhưng Diễm vẫn không ưng ai mà đem lòng yêu Tân (Huỳnh Đông), một công nhân trong nông trường cao su. Tuy rất tự ti với thân thế của mình, nhưng trước tình yêu mãnh liệt của cô tiểu thư xinh đẹp, Tân càng yêu Diễm hơn.

Tình yêu lén lút của Diễm bị gia đình cô phát hiện. Ba mẹ Diễm ra sức ngăn cấm và ép cô lấy Thái (MC Đình Hiếu), con trai một người muôn đăng hộ đối trong vùng. Nhưng Diễm vẫn một mực quyết tâm lấy Tân vì cô đã có thai. Ba Mẹ Diễm tức giận bắt Diễm phá thai để không ảnh hưởng đến danh dự gia đình nhưng Diễm không chấp nhận và thề không lấy ai ngoài Tân.

Một đêm, túp lều nhỏ của gia đình Tân bỗng nhiên bốc cháy nghi ngút. Người dân trong làng hô hoán dập lửa. Nhưng ngọn lửa quá lớn đã thiêu cháy tất cả mọi người trong gia đình. Diễm đau đớn khi biết tin Tân đã chết.
Mười năm sau, Ba mẹ Diễm đều đã mất nên một mình cô cai quản cơ nghiệp của gia đình. Chồng cô - Sơn ngày càng lộ rõ là một người đàn ông nhu nhược, bất tài và nghiện rượu. Con trai Diễm tên Mạnh lúc này đã 10 tuổi nhưng bị thiểu năng, đó là kết quả của việc phá thai không thành công. Diễm dồn hết tình yêu thương cho Mạnh và tự oán hận mình. Cô gần như lạnh nhạt với Mai, đứa con gái sau với Sơn. Ngược lại, Sơn lại rất cưng chiều Mai và hắt hủi Mạnh. Mai được ba cưng chiều nên đã sớm ích kỷ. Cô bé thường bắt nạt Mạnh. Tuy vậy, Mạnh rất thương em gái và cố gắng học để mọi người không nói mình bị khờ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tai Nghe Airpods (Thế Hệ 3), Thay Đổi Âm Lượng Airpods Trong Khi Nghe IphoneMột lần, Mạnh bị ngã xuống giếng. Cậu bé được một người đàn ông có bề ngoài rất xấu xí đến cứu kịp thời. Người đàn ông đó chính là Tân năm xưa. Tân đã không chết trong đám cháy mà chính Sơn đã đẩy Tân ngã xuống vực rồi đốt nhà anh. Tân trở về để tìm cơ hội trả thù…
Mạnh (Danh hài Hoàng Mập): Dáng người mập mạp to xác nhưng lại mang trí óc của một em bé 10 tuổi. Mạnh bị thiểu năng trí tuệ từ khi mới sinh ra. Dù trí tuệ bị khuyết tật nhưng bản chất con người anh rất lương thiện và tốt bụng. Mạnh có một cô em gái rất chanh chua đanh đá nhưng Mạnh rất thương cô em gái và mẹ. Cuộc sống của anh đơn giản và bình yên bên mẹ và em gái cho đến khi anh đem lòng yêu một cô thiếu nữ xinh đẹp tên Linh.
Đạt(Diễn viên kiêm ca sĩ Đông Dương): Đạt yêu Linh tha thiết nhưng không thể giữ cô bên mình, từ đó anh sinh ra ghen ghét và đêm lòng oán hận Linh.
Mai (Danh hài Việt Hương) : Ngay từ nhỏ đã đỏng đánh kênh kiệu, luôn ghen tức với anh trai vì anh được mẹ thương hơn. Tuy là con gái nhà giàu, nhưng vì thói đỏng đảnh, luôn nghĩ mình xinh đẹp hơn người nên không có chàng trai nào đến với Mai.
Bà Diễm (Phương Dung và Kiều Nữ Ngọc Lan): (18 - 50 tuổi) là một người phụ nữ giỏi giang nhưng chịu nhiều bất hạnh trong cuộc sống.
Ông Tám(Diễn viên Sơn Hải và Huỳnh Đông): (19 - 50 tuổi) là một người có bề ngoài rất xấu xí, khuôn mặt đầy sẹo và nám đen, thân hình gầy gò và còn bị tật ở chân là người làm công trong nhà bà Diễm. Ông chính là người yêu năm xưa của bà Diễm nhưng chính bà cũng không nhận ra vì bà nghĩ ông đã chết.
Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của các diễn viên MC Đình Hiếu, Ngân Quỳnh, Hạnh Thúy, Danh hài Hữu Nghĩa, Kiều Linh, Mai Sơn, Phi Phụng…
Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam tiếp tục hành trình mang dinh dưỡng lành đến với trẻ em nghèo, khuyết tật