Phim kiếm hiệp kim dung hay nhất

-

Với 14 cuốn đái thuyết béo phệ và 1 truyện ngắn nổi tiếng, Kim Dung được ca ngợi là người viết đái thuyết võ hiệp thành công nhất lịch sử hào hùng Trung Hoa. Đặc biệt, thành tựu của ông các lần được gửi thể thành phim điện ảnh, truyền hình với trò chơi điện tử. Dưới đây là top 10 phim tìm hiệp Kim Dung hay tuyệt nhất Bazaar Vietnam tuyển chọn và thân tặng bạn.

Bạn đang xem: Phim kiếm hiệp kim dung hay nhất

1. Những tập phim kiếm hiệp của Kim Dung: Lộc Đỉnh ký – The duke of mount deer (1984)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: trần Lệ Hoa • Diễn viên: Lương Triều Vỹ, giữ Đức Hoa, Ngô Quân Như… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Lộc Đỉnh ký là cỗ tiểu thuyết võ hiệp cuối cùng ở trong nhà văn Kim Dung và tác giả nhận xét rằng đó là cuốn đái thuyết hay tốt nhất của mình.

Câu chuyện chuyển phiên quanh nhân trang bị Vi tiểu Bảo, một bạn hội tụ, xáo trộn đủ hầu như tính cách, phẩm chất: giỏi và xấu; thiện cùng ác; trọng tình trọng nghĩa, sẵn sàng chuẩn bị xả thân vày nước tuy vậy cũng khôn xiết gian manh xảo quyệt, mưu tế bào thủ đoạn, chuẩn bị sẵn sàng hại bạn để đạt công dụng cho riêng mình.

Tiểu thuyết Lộc Đỉnh ký được chuyển thể thành phim không bên dưới 10 lần. Có khá nhiều tài tử tham gia vào vai Vi đái Bảo, phải kể đến như Lương Triều Vỹ, Huỳnh phát âm Minh… bản chuyển thể năm 1984 với sự tham gia của lưu Đức Hoa được xem như là kinh điển, thành công xuất sắc và ngay gần với nguyên tác nhất của bộ tiểu thuyết này.

2. Hiệp khách hành – Ode khổng lồ gallantry (1989)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa • Diễn viên: Diêu thiết yếu Thanh, Đặng Tụy Văn, Lương Triều Vỹ… • Thời lượng: đôi mươi tập, 45 phút/tập

Hiệp khách hành là đái thuyết có nội dung ly kỳ, hấp dẫn về cuộc đời của hai anh em song sinh thất lạc Thạch Trung Ngọc với Thạch Phá Thiên. Đó là câu chuyện tình yêu đan xen với phần đa đấu đá của những môn phái võ lâm.

Bản dựng dài 20 tập năm 1989 bởi vì Lương Triều Vỹ đảm nhiệm vai hai bạn bè song sinh là bạn dạng hay tuyệt nhất của thích khách hành.

3. Phim kiếm hiệp Kim Dung tốt nhất: Thần điêu đại hiệp – Return of The condor heroes (1995)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Viên Anh Minh, lưu lại Thuận An, tè Yến Phương, lưu lại Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành • Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa… • Thời lượng: 32 tập, 45 phút/tập

Thần điêu đại hiệp là đái thuyết của Kim Dung được xuất phiên bản năm 1959. Đây là cỗ tiểu thuyết nổi tiếng, bối cảnh lịch sử dân tộc trải lâu năm từ thời Tống Thần Tông mang đến Tống Triết Tông đơn vị Bắc Tống, khoảng chừng năm 1065 -1095.

*

Nội dung chính của thành phầm kể về tình thân của tiểu Long thiếu nữ và Dương Quá cùng các trận đánh tận diệt nhau của các bang phái trong giang hồ. Tác phẩm quan trọng này của Kim Dung được chuyển thể thành phim không dưới 10 lần.

Xét về độ thành công xuất sắc thì phần nhiều khán giả thừa nhận xét rằng phiên bản chuyển thể năm 1995 với việc tham gia của Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng là xuất nhan sắc nhất. Coi phim tìm hiệp Kim Dung, chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua mất Thần điêu đại hiệp.

4. Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heavenly Sword và Dragon Saber (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, trần Tương Quyên, Ngô Chấn Thu, Hoàng Quốc Cường, Ông Văn Vinh, è Chí Giang • Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Mễ Tuyết, Lê Tư, Xa Thi Mạn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Ỷ Thiên Đồ Long ký là phim kiếm hiệp được đưa thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Đây là mẩu truyện về kiếm Ỷ Thiên với đao Đồ Long mà người sáng tác sáng tác vào khoảng thời gian 1961.

Truyện lấy bối cảnh thời nhà Nguyên, thời kỳ suy yếu vì chưng sự xa hoa, tiêu tốn lãng phí của triều đình và các cuộc chiến tranh, xung đột. Ỷ Thiên Đồ Long ký nói về Trương Vô Kỵ, một cánh mày râu trai vướng vào tình ái với 4 cô bé cùng phần nhiều cuộc đấu đá cho nhau của những bang phái nhằm xưng bá thiên hạ.

Tác phẩm này của Kim Dung cũng rất được chuyển thể thành phim không hề ít lần, nối liền với thương hiệu tuổi của những diễn viên danh tiếng như Trịnh thiếu hụt Thu, Ngô Khải Hoa, Lương Triều Vỹ, Mã Cảnh Đào, đánh Hữu Bằng…

Bản gửi thể năm 2000 cùng với diễn xuất kỹ năng của Ngô Khải Hoa, mặc dù bị chê là hơi già so với sinh sản hình nhân thứ Trương Vô Kỵ, nhưng đã mô tả được hết phần đông tính cách của nhân vật dụng này như vào nguyên tác. Phiên bản phim này cũng đều có sự góp mặt của tương đối nhiều diễn viên lừng danh của TVB.

5. Tiếu ngạo giang hồ – State of divinity (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Hoàng kiện Trung, Nguyên Bân • Diễn viên: Lý Á Bằng, hẹn Tình… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết tìm hiệp Tiếu ngạo giang hồ được xây đắp trên Minh Báo lần thứ nhất vào năm 1967. Thương hiệu tiêu đề Tiếu ngạo giang hồ bắt nguồn từ tiểu thuyết khét tiếng Tây du ký của Ngô quá Ân với cũng đó là tựa đề của bản nhạc ráng tiêu đúng theo tấu vào phim.

Bộ phim Tiếu ngạo giang hồ chuyển phiên quanh cuộc sống của đệ tử phái Hoa tô – một con trai trai hào hoa lãng tử tên Lệnh hồ Xung. Kề bên đó, phim cũng khai quật chủ đề tình yêu, tình bạn, cùng các trận chiến để tranh giành “Tịch tà tìm phổ”, pho bí kíp võ thuật gây bao sóng gió chốn võ lâm.

Tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung được chuyển thể thành phim 13 lần và bản năm 2001 được coi là hay nhất.

Xem thêm: Nguồn Vốn Fdi Là Gì ? Vai Trò Của Fdi Trong Nền Kinh Tế Hiện Nay

6. Phim tìm hiệp Kim Dung xuất xắc nhất: Thư tìm ân cừu lục – Book và Sword (2002)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lý Thần Phong • Diễn viên: Chen Chao-jung, trần Hiếu Huyên, Trịnh Phối Phối • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Thư kiếm ân chiên lục là truyện võ hiệp đầu tay, đăng trên hương thơm Cảng tân báo vào khoảng thời gian 1955 và bút danh Kim Dung cũng xuất hiện thêm từ đây.

Truyện đề cập về tình yêu thủy phổ biến giữa trần Gia Lạc – Tổng đà công ty của Hồng Hoa hội cùng Kha tứ Lệ (Hương hương thơm công chúa). Tứ Lệ là cô gái toát ra mùi hương hương đặc trưng khiến ai nấy phần nhiều say đắm. Vua Càn Long cũng vì thế mà dùng quyền lực để ép phụ nữ làm phi.

Thư kiếm ân rán lục là bộ tiểu thuyết bên trên 10 lần được đưa thể thành phim và lọt đứng đầu phim cổ trang china hay nhất mọi thời đại. Đây là một trong trong những bộ phim truyền hình kiếm hiệp của Kim Dung bạn tránh việc bỏ qua.

7. Thiên long chén bộ – Demi-gods and semi-devils (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu phát âm Văn • Diễn viên: hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, lưu lại Đào, lưu Diệc Phi… • Thời lượng: 40 tập, 50 phút/tập

Thiên long bát bộ là cỗ tiểu thuyết của Kim Dung lấy toàn cảnh trải từ thời Tống Thần Tông đến Tống Triết Tông bên Bắc Tống. Bạn dạng chuyển thể năm 2003 được phát sóng bên trên Đài truyền hình Trung ương trung hoa và được coi là bạn dạng hay, dựng công trạng và ngay sát với diễn biến nhất. Hoàn toàn có thể nói, đó là phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất và được không ít người yêu thương thích.

Vào năm 2008, Thiên long bát bộ được đánh giá là một trong các 30 bộ phim truyền hình bao gồm sức ảnh hưởng nhất vào 30 năm lịch sử dân tộc phim truyền ảnh Trung Quốc.

Phim được chuyển thể từ đái thuyết tối thiểu 8 lần và nối sát với tên tuổi của những diễn viên danh tiếng như Lưu Diệc Phi, Lý Nhược Đồng, lưu giữ Đào, Huỳnh Nhật Hoa, hồ Quân…

Thiên long chén bát bộ luân chuyển quanh 3 nhân vật dụng Kiều Phong, Đoàn Dự với Hư Trúc. Thông qua ứng trở nên và lựa chọn của các nhân vật dụng này trong thời gắng loạn lạc, tác giả đã diễn đạt quan niệm của bản thân về Phật giáo, nói lên mối quan hệ nhân quả thân cá nhân, mái ấm gia đình và khu đất nước.

Bản đưa thể năm 2003 với nam nhi Đoàn Dự vì Lâm Chí Dĩnh thủ vai được người mến mộ coi là có khí chất giống tác phẩm nơi bắt đầu nhất.

8. Anh hùng xạ điêu – The Legend of the Condor Heroes (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Vu Mẫn, vương Thụy, Cúc Giác Lượng • Diễn viên: Lý Á Bằng, Châu Tấn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết tìm hiệp Anh hùng xạ điêu được đơn vị văn Kim Dung chào làng vào năm 1957. Cống phẩm xoay quanh cuộc đời của một nhân vật tất cả tính phương pháp khù khờ tuy vậy phẩm chất bản lĩnh và vô cùng xuất sắc bụng, đó là Quách Tĩnh.

Trên hành trình dài phiêu bạt giang hồ nhằm học hỏi những bí cấp tốc võ công, Quách Tĩnh yêu cầu duyên với con gái của Đông tà Hoàng Dược Sư, thương hiệu Hoàng Dung. Bởi sự thông minh, khôn khéo của mình, Hoàng Dung đã hỗ trợ Quách Tĩnh thừa qua rất nhiều gian nan, demo thách.

Phim gửi thể từ tè thuyết được tái hiện trên màn hình ảnh tới rộng 10 lần. Trong đó, phiên bản năm 2003 bởi vì Lý Á bằng và Châu Tấn đảm nhận vai phái mạnh – người vợ chính được xem là thành công nhất.

9. Phim tìm hiệp Kim Dung hay nhất: Tuyết tô phi hồ – The flying fox of the snowy mountain (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: vương Tinh • Diễn viên: An Dĩ Hiên, Phương Trung Tín, bình thường Hân Đồng… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết võ hiệp Tuyết sơn phi hồ được đăng bên trên Minh báo vào năm 1959. Nội dung thiết yếu của thành công kể về ân oán kéo lâu năm từ đời này sang trọng đời khác của bốn họ Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Nhân vật bao gồm của tè thuyết là hồ Phỉ, biệt danh là Tuyết đánh phi hồ. Đây cũng là người hóa giải được mối oán kéo dài những đời này.

Tuyết sơn phi hồ gây cho người xem nhiều bất đồng quan điểm nhất trong số các tác phẩm của Kim Dung, vì cách dẫn dắt câu chăm và mẫu kết bỏ ngỏ.

10. Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất: Bích tiết kiếm – Sword stained with royal blood (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Lý Hàn Thao • Diễn viên: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi… • Thời lượng: 35 tập, 45 phút/tập

Bích máu kiếm là cỗ tiểu thuyết thiết bị hai của Kim Dung, sáng tác năm 1956. Cống phẩm xoay quanh cuộc đời của đàn ông trai trẻ thương hiệu Viên vượt Chí, người dân có công lật đổ đơn vị Minh, bảo đảm đất nước trước quân xâm lược Mãn Châu.

Viên thừa Chí xuất hiện trong thời kỳ bên Minh rối ren, cha là đại thần triều đình cũng trở nên hãm hại. đấng mày râu trai trẻ với trong mình mối thù gia tộc, như ý thoát chết khỏi nạn khử gia, được đem đến nuôi dạy địa điểm núi Hoa Sơn. Ở địa điểm đây, chàng giành được thanh kim xà tìm cũng như bí quyết võ công thượng thừa và trở thành kẻ thù của tương đối nhiều thế lực khủng trong giang hồ.

Tác phẩm tất cả 4 lần được chuyển thể thành phim điện hình ảnh và 5 lần dựng phim truyền hình. Bạn dạng cuối năm 2007 với việc tham gia của các nhân đồ dùng chính: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi được rất nhiều khán giả yêu thích.

Ngoài 10 phim tìm hiệp Kim Dung hay nhất nhưng Bazaar liệt kê sinh sống trên, chúng ta có thể tìm xem những tập phim hay khác được gửi thể từ đái thuyết của nhà văn Kim Dung, như Bạch mã năng khiếu tây phong, Liên thành quyết, Uyên ương đao… Chúc các bạn có những khoảng thời gian ngắn thú vị khi chứng kiến tận mắt phim!